CHUNG KẾT VCS VÁN 2: Zeros – Cái tên xuất sắc nhất trong ván đấu giúp GAM có được chiến thắng ngược

(JBO247) Chung kết VCS mùa hè 2019 được mong chờ đang đến rất gần với người hâm mộ LMHT Việt Nam. Ai sẽ là cái tên nâng cao chức vô địch giành VCS 2019 và bên cạnh đó còn là món quà hấp dẫn không kém – Tấm vé dự vòng bảng CKTG 2019 diễn ra tại trời Âu. Và sau đây là diễn biến ở ván đấu thứ 2.

Sau ván thi đấu thứ 1, kết quả không quá ngạc nhiên khi liên tục là những pha gank ăn mạng đến từ GAM. Stark là cái tên mà các tuyển thủ của GAM nhắm đến. Ở ván đấu 2, ngay những phút đầu tiên lại là sự xuất hiện của các tuyển thủ của GAM tại vị trí của Stark. Dường như Tinikun và các tuyển thủ muốn Stark không có thể chơi được trong trận chung kết này.

Ván đấu diễn ra hết sức hấp dẫn ngay từ những phút đầu trận khi có sự đôi co đến từ 2 đội. Ở phút thứ 3, sau pha gank và băng trụ, Levi đã nằm lại và tỉ số là 2-2 cho GAM. Sau pha ăn mạng của Zeros, Kiaya và anh bị mắc kẹt tại rừng của FL. Và lần lượt lên bảng đếm số, tỉ số 4-2 đang nghiêng về FL. Một diễn biến đầu trận khá hấp dẫn và FL có khả năng tạo được lợi thế ở ván đấu này khi lên tục có những pha thi đấu khởi sắc.

Liên tục là những pha giao tranh đến từ hai đội và bảng đếm số liên tục nhảy. Ở giai đoạn đầu game này, FL dường như đã hiểu được vấn đề tồn tại của họ ở ván trước nằm đâu khi GAM liên tục dòm ngó Stark và họ đang làm tốt ở giai đoạn đầu trận này. Một thất bại chắc đã khiến họ suy nghĩ và tìm những giải pháp. Dường như họ đang đi đúng đường.

10-6 cho FL là điểm số ở phút thi đấu thứ 13, một màn trình diễn khá hoàn hảo ở những phút đầu và giữa trận đấu dành cho FL. Có lẽ điểm khác biệt nhất ở ván đấu thứ 2 này là FL đã ép được Kiaya chơi một vị tướng bị động hơn khiến cho khả năng của anh chàng 2k1 này bị eo hẹp trở lại.

 

Phút 21 của trận đấu cũng là một pha giao tranh đến từ 2 đội, điều đặc biệt chính là sự xuất sắc của Ma vương Zeros khi anh nhảy vào giữa đội hình FL và có một pha Quadra kill khiến cho thế trận bị lật ngược hoàn toàn. GAM đã trở lại sau pha thi đấu xuất thần này. Lượng tiền lúc này là ngang nhau và số mạng cũng được chia đều cho cả hai nhưng GAM đang là đội có thế trận tốt hơn so với Zeros. Sau pha giao tranh GAM có cho mình một đường giữa. Một phần thưởng khá xứng đáng cho GAM và đặc biệt là Zeros.

Càng về sau ván đấu càng hấp dẫn với những pha giao tranh tại nhà của FL và hang Baron, vẫn thế trận cũ, GAM đang tỏ ra nhỉnh hơn FL trong các pha giao tranh. Và khả năng sẽ là một chiến thắng giành cho GAM tại ván đấu này.

Phút thi đấu 34 là  khoảng thời gian chấm hết cho FL khi họ bị quét sạch trong một pha giao tranh. Sự xuất sắc của Zeros trong ván thi đấu thứ 2 đã khiến cho GAM có một pha lật kèo và kết thúc ván đấu rất hay.