Chỉ 2 tướng ở vòng play-in CKTG 2023 có tỷ lệ cấm chọn 100%

CKTG 2023

CKTG 2023 hiện đang diễn ra sôi nổi, với những người chơi từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu hành trình hướng tới Summoner’s Cup. Meta chuyên nghiệp tại giải đấu cũng đã bắt đầu hình thành, với hai nhà vô địch là những lựa chọn duy nhất có sự hiện diện 100% trong giai đoạn khởi động cho đến nay.

CKTG 2023
Chỉ 2 tướng ở vòng play-in CKTG 2023 có tỷ lệ cấm chọn 100%

Chỉ 2 tướng ở vòng play-in CKTG 2023 có tỷ lệ cấm chọn 100%

Trong tám đội mạnh nhất đầu tiên tại Thế giới, Xayah và Maokai là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các đội trong toàn bộ giải đấu, đã được chọn hoặc bị cấm trong mỗi trận đấu cho đến nay. Ví dụ, Bladecaller thường trú của Runeterra đã được chọn trong 72,2% tổng số trò chơi đã chơi, đồng thời có tỷ lệ thắng ấn tượng 69%, theo thống kê tổng hợp của Liên minh Elixir của Oracle .

Xayah là người có điều kiện chiến thắng lớn và là nhân tố X trong hầu hết các trận đấu của cô ấy, đồng thời đã giành được hai pentakill trong giải đấu trong tuần đầu tiên cho xạ thủ Juš “Crownie” Marušič của Đội BDS và xạ thủ Nguyễn “Slayder” của GAM Esports Linh Vương. Cô ấy dẫn đầu tất cả các tướng có nhiều mạng hạ gục nhất cho đến nay và có nhiều sát thương nhất trong số 4 tướng đã được chơi ít nhất 10 lần.

Mặt khác, Maokai đã liên tục bị cấm trên khắp Thế giới, chỉ xuất hiện hành động trên Summoner’s Rift bốn lần trong toàn bộ sự kiện. Anh ấy thường được chơi ở vị trí người đi rừng, mặc dù DetonatioN FocusMe đã sử dụng tướng này làm hỗ trợ trong trận thua trước CTBC Flying Oyster. Anh ta liên tục bị các đội chuyên nghiệp cấm vì mức độ ảnh hưởng của anh ta trong giai đoạn từ giữa đến cuối trận đấu mà không có nhiều phản đòn.

Điều gì khiến cho Xayah và Maokai bị cấm chọn?

CKTG 2023
Điều gì khiến cho Xayah và Maokai bị cấm chọn?

Twisted Treant có rất nhiều sức bền ở tiền tuyến cho những đồng đội yếu đuối hơn của mình nhưng cũng có thể thiết lập một trận chiến đồng đội đúng lúc chỉ bằng một cú nhấn vào chiêu cuối của mình, Nature’s Grasp. Chỉ riêng công cụ này có thể được sử dụng để tạo khoảng trống, buộc một đội lùi lại hoặc giao chiến từ xa, khiến nó trở nên quá mạnh để có thể sử dụng trong giai đoạn phác thảo.

Hai vị tướng này cũng sẽ vẫn là những lựa chọn hàng đầu khi giải đấu diễn ra sôi nổi vì hầu hết các ADC tài năng đều sử dụng thành thạo Xayah, trong khi Maokai vẫn là một trong những người đi rừng dễ chơi nhất trong hầu hết mọi đội hình. Hãy tìm hai nhà vô địch này để được ưu tiên dự thảo trong thời gian còn lại của tháng trong khi Thế giới tiếp tục diễn ra vòng đấu Thụy Sĩ vào tuần tới vào thứ Năm, ngày 19 tháng 10