C9 giành chiến thắng trong trận Chung kết LCS Mùa xuân 2023

C9

Lần đầu tiên trong Vòng loại trực tiếp LCS Mùa xuân 2023, Cloud9 đã bị lép về trước Golden Guardians trong trận chung kết hôm nay. Sau khi vượt qua vòng loại trực tiếp cho đến thời điểm này, thắng sáu trong bảy trận đấu cá nhân đầu tiên, C9 buộc phải chơi một loạt trận sát nút nhiều so với dự kiến ​​trước hạt giống số sáu của LCS, nhưng vẫn giành được chức vô địch giải đấu. Đây là chức vô địch thứ hai sau nhiều lần chia tách nhượng quyền thương mại. Với chiến thắng này, C9 trở thành đội LCS đầu tiên kể từ Team Liquid 2019 giành được hai danh hiệu LCS liên tiếp. Đây là chiếc cúp LCS tổng thể thứ sáu của tổ chức.

C9
C9 giành chiến thắng trong trận Chung kết LCS Mùa xuân 2023

C9 giành chiến thắng trong trận Chung kết LCS Mùa xuân 2023

Ngoài một chức vô địch trong nước, C9 đã tạo nên thành công quốc tế với chiến thắng, khi họ giành được suất hạt giống đầu tiên của Bắc Mỹ tại Mid-Season Invitational năm nay. MSI sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 5, nhưng C9 sẽ có một khởi chậm hơn vì họ đã được xếp thẳng vào vòng bảng nhờ chiến thắng này.

Trong các ván một và hai của loạt trận, Golden Guardians đã giành được lợi thế dẫn trước ấn tượng ở đầu trận, buộc C9 phải chơi bằng chân sau với hy vọng lội ngược dòng. Golden Guardians đã liên tiếp dẫn trước 5.800 vàng sau 15 phút trong cả hai ván một và hai. Trong khi C9 chỉ hoàn thành màn lội ngược dòng ở một trong những ván đấu đó (ván một), thì sự áp đảo của họ trong ván ba và bốn là đủ để giành chiến thắng trong loạt trận này với tỷ số 3-1.  Trong những game back-end đó, MVP của Spring Split, Berserker , người đã tạo ra sự khác biệt cho C9. Anh ấy đã đăng một tỷ số tổng hợp là 13/0/6 trong các ván ba và bốn.

Kết quả ngày hôm nay có ý nghĩa gì đối với Bắc Mỹ tại MSI 2023?

C9
Kết quả ngày hôm nay có ý nghĩa gì đối với Bắc Mỹ tại MSI 2023?

Năm nay, Mid-Season Invitational sẽ chào đón hai đội hàng đầu từ mỗi khu vực trong số bốn khu vực chính của đấu trường chuyên nghiệp (Bắc Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và EMEA), vì vậy mặc dù Golden Guardians và C9 đã chắc suất thì mức độ cạnh tranh vẫn rất cao. Một sự thay đổi thể thức mới đối với MSI chia giải đấu thành hai giai đoạn: giai đoạn khởi động và giai đoạn đấu bảng. Trong trường hợp của các khu vực lớn (ngoại trừ LEC), nhà vô địch được xếp hạt giống trực tiếp vào vòng bảng MSI, trong khi đội á quân sẽ phải thi đấu vòng play-in.

Golden Guardians sẽ là đội NA đầu tiên xuất hiện quốc tế trong mùa giải này, vì họ sẽ được đưa vào vòng play-in MSI cùng với các hạt giống số hai khu vực lớn khác (bao gồm cả T1 của Hàn Quốc) và các nhà vô địch khu vực nhỏ ( như PSG Talon của PCS).  Vòng play-in MSI sẽ bắt đầu tại London, Vương quốc Anh vào ngày 2 tháng 5, trong khi LCS sẽ trở lại lịch thi đấu trong nước sau hai tháng kể từ bây giờ khi Summer Split bắt đầu vào ngày 1 tháng Sáu.