Bá đạo ở giải mùa hè nhưng Tristana lại vắng mặt tại CKTG 2023

Tristana

Mặc dù đăng ký những con số đáng kinh ngạc về tỷ lệ hiện diện trong Giải mùa hè, nhưng Tristana lại không có mặt tại Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 2023.Tại sao cô ấy lại giảm mức độ ưu tiên nhiều như vậy? Cùng JBO tìm hiểu nhé.

Tristana
Những đợt giảm sức mạnh nhỏ nhưng đầy tác động của Tristana từ bản vá 13.16

Những đợt giảm sức mạnh nhỏ nhưng đầy tác động của Tristana từ bản vá 13.16

LCK và LPL ghi nhận tỷ lệ hiện diện của Tristana là 83% và 82% trong Giải Mùa Hè . Các khu vực phía Tây thậm chí còn cao hơn, tự hào với tỷ lệ hiện diện 91,8% tại LCS và 97% hiện diện tại LEC. Tất cả bốn khu vực chính (LPL, LCK, LEC và LCS) đều đã thi đấu Vòng loại trực tiếp Mùa hè (và Chung kết khu vực) tương ứng trước phiên bản mà Tristana nhận được một số chỉ số cơ bản bị giảm sức mạnh.

Trong Bản vá 13.16, Xạ thủ Yordle bị giảm lượng máu cơ bản, áo giáp cơ bản và kháng phép cơ bản. Để bù đắp cho những thay đổi đó, các nhà phát triển đã tăng mức tăng giáp lên 0,3, nâng lên 4,5 mỗi cấp.

Mặc dù tướng này có khả năng chống chịu cao hơn một chút về cuối trận (tăng 1,4 giáp ở cấp tối đa), nhưng nhìn chung cô ấy lại bị suy yếu. Điều này là do Tristana muốn có thể sử dụng bộ kỹ năng và nội tại của mình để trao đổi trong giai đoạn đầu trận, đặc biệt là khi chơi ở vị trí đường giữa. Đó là một trong những lý do khiến cô ấy trở nên nổi tiếng đến vậy: cô ấy có thể linh hoạt giữa đường giữa và đường dưới, mang lại lợi thế cho các đội khi chuẩn bị tuyển chọn.

Giờ đây, Thế giới đã được diễn ra trên Bản vá 13.19, những đợt giảm sức mạnh đó đã được áp dụng và Tristana dễ bị trừng phạt và tiêu diệt hơn. Cô ấy vẫn có thể được chọn, nhưng nguy cơ thất bại trong chiến lược cũng cao hơn

Ưu điểm không thực sự là lợi thế nữa

Tristana
Ưu điểm không thực sự là lợi thế nữa

Ngoài việc có sự linh hoạt giữa hai vai trò, Tristana còn là một lựa chọn khắc chế đường giữa tuyệt vời cho hầu hết các pháp sư đường giữa. Xem xét nhu cầu mở rộng quy mô và xây dựng một số trang bị của họ, Tristana có thể trừng phạt họ trong giai đoạn đi đường.

Tristana cũng sẽ đảm bảo quyền ưu tiên đi đường vĩnh viễn trong giai đoạn đi đường với sức mạnh đẩy đường từ nội tại E, giúp người đi rừng của đội dễ dàng di chuyển khắp bản đồ để chơi tự do hơn. Ngoài ra, Tristana còn là một trong những tướng hạ gục trụ tháp bằng chiêu E của mình nhanh nhất, cho phép cô tạo ra nhiều vàng hơn mà không cần phải tiêu diệt tướng.

Mặc dù sức mạnh cuối cùng vẫn còn phù hợp nhưng những lợi thế khác không thực sự mang tính quyết định trong meta mới. Có một số lựa chọn tốt có thể đáp ứng được Tristana, chẳng hạn như Syndra và Sylas, và meta không thực sự cần nhiều ưu tiên đến thế vì điều quan trọng hơn nhiều là phải có giao tranh tổng mạnh mẽ hơn là sức mạnh giao tranh sớm tốt hơn.