[LMHT] Rekkles úp mở về hợp đồng G2 tồi và chơi hỗ trợ

Rekkles úp mở về hợp đồng G2 tồi và chơi hỗ trợ

Why can't EU and NA close the gap with China and Korea? Rekkles outlines  the key differences between the League regions - Dot Esports

Carl Martin “Rekkles” Erik Larsson gần đây đã trực tuyến để thảo luận về tình trạng của anh ấy sau khi anh ấy rời Karmine Corp ở LFL, bày tỏ sự không hài lòng đáng kể với hợp đồng G2 mà anh ấy đã ký vào năm 2021.

Rekkles là một trong những tài năng Liên Minh Huyền Thoại nổi bật nhất Châu Âu, với tay vợt thiện xạ đã dẫn đầu danh sách của Fnatic trong nhiều năm trước khi có bước chuyển mình bất ngờ để gia nhập G2 Esports vào năm 2021. G2 chưa bao giờ tìm thấy thành công như mong đợi với Rekkles, và anh ấy đã bị đánh đổi tới đội tuyển khu vực của Pháp KCorp vào cuối năm 2021. Gần đây, Rekkles đã tham gia buổi stream của mình để trình bày về mức độ không hài lòng của anh ấy với bản hợp đồng mà anh ấy đã chấp nhận dưới thời G2.

Rekkles lambasts hợp đồng G2 trên luồng

Trong buổi phát trực tiếp, Rekkles đã đưa người hâm mộ xem qua dòng thời gian anh rời G2 Esports và những khó khăn do hợp đồng mà anh đã ký. Rekkles nói rằng vào cuối năm 2021, G2 khiến anh ấy không có cơ hội để thay thế hay chiến đấu cho vị trí của mình. Điều này có nghĩa là Rekkles sẽ buộc phải đổi đội, nhưng G2 đã đặt ra mức mua cao ngất ngưởng mà các đội chỉ đơn giản là không sẵn sàng trả.

Khi các đội khác của LEC đã ký hợp đồng với các tuyển thủ thiện xạ, Rekkles nói rằng G2 đã hạ mức mua lại để các đội nhỏ hơn có thể đặt giá thầu cho hợp đồng của anh ấy. Thời điểm này có nghĩa là anh ấy đã được chuyển đến Karmine Corp, một đội LFL, vì tất cả các tổ chức hàng đầu khác trong LEC đều đã có thành viên ký hợp đồng. Có vẻ như Karmine Corp có thể sẽ giành lấy vị trí của Astralis trong LEC, điều này sẽ mang lại cho Rekkles một con đường trở lại giải đấu chính của Châu Âu. Tuy nhiên, gần đây đã có thông báo rằng Astralis đã quyết định không bán vị trí nhượng quyền của mình, khiến Rekkles cần phải được mua lại với mức giá mua cao tương tự như hợp đồng G2 của anh ấy, mà anh ấy vẫn đã ký.

Rekkles cũng lưu ý rằng nếu anh ấy không được dự bị, anh ấy sẽ được trả toàn bộ 2 năm hợp đồng của mình. Nếu anh ấy được dự bị, mà thay vào đó, G2 có thể lựa chọn trả cho anh ấy một khoản tiền nhỏ 6% của hợp đồng đó. Hơn hết, người chơi xạ thủ lâu năm trong nghề cũng cho biết anh ấy đang xem xét các cơ hội để chơi hỗ trợ trong năm tới.

Rekkles có định chơi hỗ trợ không?

Rekkles, chừng nào anh ấy còn thi đấu trên đấu trường chuyên nghiệp, đã là một xạ thủ và xạ thủ xạ thủ. Lối chơi của anh ấy chuyên biệt đến nỗi khi các pháp sư ở đường dưới trở thành meta, anh ấy đã tự xếp mình vào vị trí của người đi đường trên tân binh lúc bấy giờ là Gabriel “Bwipo” Rau. Sự đặc biệt đó dường như đã giảm dần theo thời gian, khi Rekkles thông báo trên cùng một luồng trực tiếp rằng tin đồn rằng anh ấy đang tìm kiếm cơ hội để chơi hỗ trợ là sự thật.

Người chơi xạ thủ kỳ cựu nói rằng anh ấy tin rằng anh ấy có đủ hiểu biết và cảm giác trò chơi để hoán đổi sang vị trí hỗ trợ và việc chơi cùng với hỗ trợ trong 12 năm có nghĩa là anh ấy hiểu vai trò này cần phải làm gì và làm thế nào để thực hiện nó một cách chính xác. Rekkles cũng nói rằng anh ấy có đạo đức làm việc để tìm hiểu các nhà vô địch mới cho riêng mình và tin rằng nhìn chung, anh ấy có mọi nguồn lực cần thiết để biến mình thành một người chơi hỗ trợ chuyên nghiệp.

Anh ấy sẽ không phải là người mang AD cấp cao đầu tiên chuyển sang vai trò hỗ trợ sau khi không đạt được mức độ thành công trong vai trò ban đầu mà họ mong muốn. Jo “CoreJJ” Yong-in đã từ một tay chơi thiện xạ kém cỏi trở thành một hỗ trợ vô địch thế giới và là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất Bắc Mỹ hiện tại.

G2 có đang tạo ra các vụ mua chuộc để hạn chế lựa chọn của người chơi cũ không?
Rekkles không phải là cựu tuyển thủ G2 đầu tiên gặp vấn đề nghiêm trọng với một vụ mua đứt đáng kể khiến anh ấy không thể đến các đội khác. Mihael “Mikyx” Mehle cũng gặp vấn đề tương tự, xung đột với Giám đốc điều hành hiện đang bị đình chỉ Carlos “Ocelote” Rodriguez trên Twitter. Mùa giải này, người đi rừng cũ của G2 là Marcin “Jankos” Jankowski đang gặp phải vấn đề với giá mua cao ngất trời của G2.

Trong tình huống tương tự với những khó khăn của Mikyx, Jankos đã tìm thấy hợp đồng của mình với mức mua lại đặc biệt cao khi được cho rời G2 khi tổ chức cố gắng bán anh ta đi. Theo Jankos, việc mua lại được giữ ở mức cao cho đến khi các đội LEC khác ký hợp đồng với người đi rừng của họ cho mùa giải 2023. Điều này phản ánh kinh nghiệm của Mikyx, nơi anh ta cáo buộc lượng mua của mình được giữ ở mức cao trong thời gian cao điểm của các cuộc đàm phán hợp đồng và xáo trộn đội hình, trước khi bị G2 hạ xuống sau khi hầu hết các cơ hội đã không còn để cứu vãn thể diện.

Điều này dường như vẽ ra một bức tranh nhất quán về việc G2 mua lại hợp đồng của những người chơi mong muốn để cố gắng và trích ra nhiều tiền nhất từ ​​hợp đồng mà họ có thể, đồng thời hạn chế đối thủ của họ có vốn để mua người chơi, chỉ để giảm mức mua khi hầu hết các đội LEC đã tìm được người chơi cho vai trò liên quan. Sau khi khả năng người chơi cũ ra mắt trong danh sách của đối thủ thấp, G2 giảm mức mua lại, khiến người chơi có thể tham gia các giải đấu được nhượng quyền khác, các giải đấu khu vực và các tổ chức tương tự kém nổi tiếng hơn.

Sau khi ba tuyển thủ ngôi sao, tất cả đều chơi trong cùng khoảng thời gian, đều phàn nàn về những khoản mua cao ngất ngưởng, có lẽ đã đến lúc G2 Esports phải đánh giá lại chi phí và lợi ích của việc tăng giá tuyển thủ trên hình ảnh công khai của họ. Tổ chức hiện đang đấu tranh để lấy lại niềm tin của công chúng sau khi cựu Giám đốc điều hành Carlos Rodriguez đăng một video với tính cách sai lầm trên internet Andrew Tate và sau đó tăng gấp đôi mối quan hệ của anh ta với cựu vận động viên kickboxer.

Mô hình hành vi này dường như ít là sự trùng hợp đáng tiếc và hơn là nỗ lực có ý thức của G2 nhằm tăng giá tài sản mà họ đang cố gắng giảm tải. Hy vọng rằng Rekkles và Jankos có thể tìm thấy các đội tuyển mặc dù họ có vấn đề với việc quản lý hợp đồng của G2.