[LMHT] 100 Thieves quét sạch Team Liquid trong trận chung kết LCS, giành chiếc cúp đầu tiên

100 Thieves quét sạch Team Liquid trong trận chung kết LCS, giành chiếc cúp đầu tiên

A FRESH START FOR 100 THIEVES LEAGUE OF LEGENDS | The Heist - YouTube

100 Thieves là nhà vô địch LCS mới sau khi đánh bại Team Liquid trong trận chung kết Giải vô địch LCS 2021 thống trị.

Sau khi hạ Liquid với tỷ số 3-0, 100 Thieves đã giành được chiếc cúp LCS đầu tiên của mình, trở thành tổ chức thứ năm trong lịch sử làm được điều đó. Trước đây, LCS đã bị thống trị nghiêm ngặt bởi TSM, Cloud9, Liquid và CLG nhưng giờ đây 100 Thieves cuối cùng đã chứng minh rằng một tổ chức khác có thể vươn tới đỉnh cao. Với chiến thắng này, 100 Thieves tiến tới chức vô địch thế giới thứ hai và lần này sẽ là hạt giống số một của Bắc Mỹ.

Không mất nhiều hơn trò chơi đầu tiên để cho thấy rằng 100 Thieves đã đến chơi ngày hôm nay. Sau khi hạ gục Cloud9 vào ngày hôm qua, đội 100 Thieves rất tự tin đã bước vào Summoner’s Rift trước Liquid, người đã đánh bại họ trong trận chung kết lượt đi tuần trước. Lần này, 100 Thieves đã chuẩn bị kỹ càng hơn và chứng tỏ điều đó bằng cách dậm chân tại chỗ của Liquid trong ván đấu đầu tiên.

Còn một trận đấu gần với chiếc cúp, 100 Thieves không hề giảm tốc trong trò chơi thứ hai. Một lần nữa, 100 Thieves thống trị bản đồ ngay từ đầu, với người đi rừng Can “Closer” Çelik đè bẹp Viego. Sau khi vượt lên dẫn trước tất cả các làn đường của mình, Closer vẫn cố gắng giải quyết vấn đề của riêng mình và gánh vác trò chơi. Chỉ trong 30 phút, 100 Thieves đã giành được chiếc Nexus thứ hai của trận chung kết và giành lấy chức vô địch.

Trong ván đấu thứ ba, tất cả hoặc không có gì đối với Liquid và các tuyển thủ phải bước lên. Với hai trận thua chóng vánh phía sau, tất cả chỉ nhằm phục hồi tinh thần và chỉ tiến từng bước một. Thật không may, Closer đã không để cho Liquid thở một giây nào dù đã được đưa vào một vị tướng khác không phải là Viego thống trị của anh ấy. Lần này anh ấy chơi Lee Sin và nó thậm chí còn chiếm ưu thế hơn trước. Với hết cú đá đẳng cấp thế giới này đến cú đá khác, Closer vào phòng khám và một tay đóng chiếc đinh cuối cùng vào quan tài Liquid.

Với sự trợ giúp đắc lực từ người đi đường giữa Felix “Abbedntic” Braun trên Ryze, hai đường nhập khẩu đã đảm bảo cho 100 Thieves một chiến thắng vượt trội khác. Điều này khiến Liquid không có nổi một chiến thắng nào trong trận chung kết, khiến họ trở thành một trong những đội thống trị nhất trong lịch sử LCS.

Với chiến thắng 3-0 trước 100 Thieves, đội sẽ hướng tới CKTG khu vực Châu Âu, nơi đội này được coi là niềm hy vọng lớn nhất cho Bắc Mỹ. Mặc dù đội chưa có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế, nhưng chắc chắn rằng đội tuyển và sự tự tin sẽ tạo ra một số kết quả tốt cho khu vực đang gặp khó khăn.

100 Thieves sẽ thi đấu tại CKTG cùng với Liquid và Cloud9, ba đội đại diện cho Bắc Mỹ tại giải đấu.