APL 2022: Công bố lịch thi đấu cùng kết quả vòng bảng

APL 2022

Giải đấu quốc tế Arena of Valor Premier League (APL) đã chính thức quay trở lại đường đua liên quân. Cùng với đó là sự xuất hiện của 12 đội tuyển hàng đầu sẽ tham dự vòng bảng. Vòng bảng sẽ bắt đầu từ ngày 16/11 đến ngày 21/11. Với sự tham gia  thi đầu của các đội tuyển hàng đầu thế giới hứa hẹn mang đến cho fan hâm mộ những trận đấu kịch tích và nảy lửa.

Thông tin về giải đấu APL 2022 

Giải đấu APL 2022 được tổ chức thay thế cho giải AWC 2022. Liên quân Mobile dự kiến tổ chức giải tại thành phố Hồ Chí Minh. Giải đấu bắt đầu vào ngày 16/11 và diễn ra chung kết vào ngày 11/12. APL 2022 sẽ có sự góp mặt của 12 đội tuyển đẳng cấp quốc tế. Những đội có thành tích nổi bật nhất tại giải đấu quốc nội sẽ tham gia cạnh tranh. Từ đó giành cơ hội tham dự vòng playoffs. 

Kết quả chia vòng bảng giải đấu APL 2022

APL 2022
Kết quả chia vòng bảng giải đấu APL 2022

 Thể thức thi đấu vòng bảng được triển khai như sau: 12 đội sẽ chia thành 4 bảng. Và các đội không cùng khu vực sẽ không vào chung 1 bảng. Như vậy, vòng bảng APL Việt Nam sẽ gồm có 4 bảng đấu khác nhau đến từ 4 giải đấu quốc nội. Bao gồm đội tuyển đến từ Đấu Trường Danh Vọng (AOG – Việt Nam), Garena Challenger Series (GCS – Đài Bắc Trung Hoa), ROV Pro League (RPL – Thái Lan) và AOV Starleague (ASL – Indonesia). Mỗi giải đấu quốc nội sẽ có 3 suất tham dự vòng bảng. Dưới đây là kết quả bốc thăm chia bảng được Liên quân Mobile cập nhật:

  • Group A: KFC x Talon, Biketopia Esports, Box Gaming
  • Group B: MAD Team, Saigon Phantom, ARCHANGEL
  • Group C: Dewa United Esports, V Gaming, Buriram United Esports
  • Group D: Bacon Time, Flash Wolves, DG Esport

Có thể nói, đội Saigon Phantom rơi vào bảng đấu khá dễ ăn. Từ đó, nhà vua của Liên quân Mobile Việt Nam sẽ vụt sáng và vượt qua vòng bảng rất dễ dàng. Thế nhưng, VGM lại phải đối đầu trực tiếp với 2 đội tuyển sừng sỏ tới từ Thái Lan và Indonesia. Và BOX nếu muốn đi tiếp cũng buộc phải đánh bại đối thủ đáng gờm KFC x Talon.

Lịch thi đấu 

APL 2022
Lịch thi đấu cụ thể của APL 2022 Việt Nam

APL 2022 áp dụng luật cấm chọn quốc tế. Điều này giúp các game thủ đa dạng hóa lối chơi và chiến thuật trong game. Từ đó, các vị tướng sẽ không được chọn trùng với ván trước. 

Trong suốt thời gian giải đấu diễn ra, quy tắc này sẽ được dùng ở các trận đấu round 1( BO5) và BO7. Tuy nhiên ván thứ 7 của kèo đấu BO7 thì ngoại lệ. Luật cấm chọn quốc tế ở đây sẽ được thay bằng luật cấm chọn thông thường. Ngoài ra, giải đấu còn triển khai nhánh thắng thua. 

Hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật JBO Việt Nam để không bỏ lỡ những thông tin Esports mới nhất nhé!