[The International 2019] OG: kẻ mạnh nhất?

(Jbo 247) OG đang dần trở thành một đội tuyển bất khả chiến bại, và trên con đường biến mình thành kẻ mạnh nhất OG phải chạm trán đối thủ đáng gờm EG.

Với binh hùng tướng mạnh trong tay, OG dễ dàng hủy diệt một Newbee nhỏ bé ở trận đấu trước của họ. EG là cái tên tiếp theo ngáng đường OG trên con đường đến với ngai vàng lần thứ 2 liên tiếp của họ. Một màn tái ngộ siêu kinh điển của Dota 2 thế giới được diễn ra tại Thượng Hải. Liệu đội tuyển nào sẽ điền tên mình vào chung kết nhánh thắng của TI9?

Game 1

Sau những phân tích chiến thuật khi mổ băng trận đấu giữa OGNewbee, huấn luyện viên của EG đã lựa chọn lối chơi nhanh khi cho Artezzy lựa chọn TB. Điều này cũng để tạo điều kiện cho vị trí Artezzy có thể farm cháy máy với tất cả tài nguyên được dồn vào.

Bước vào trận đấu, mọi việc diễn ra theo đúng ý đồ của của EG khi kiểm soát lối chơi của OG. Tuyển thủ Sumail trở thành hạt nhân trong quả tên lửa EG. Những tình huống tham gia của anh vào các pha combat khiến bên phía OG trở nên bị động. Cho đến khi RTZ tham gia vào những pha combat thì mọi thứ dường như chấm dứt với đội tuyển OG. Với số lượng item vượt trội, RTZ trở thành con quái vật và làm gỏi toàn bộ thành viên OG. Tỉ số 1-0 nhanh chóng được xác lập cho EG khi lệnh GG được call bên phía OG.

Game 2

Thất bại ở game 1, OG nhận thấy mình dường như bị đối thủ bắt bài lối chơi của mình. Ngai vàng đang bị đe dọa tước khỏi tay của nhà vua TI8. Đội trưởng bên phía OG có sự lựa chọn khá bất ngờ khi chọn chính lối chơi của đối thủ trong game 1. Các nhà đương kim vô địch liên tục stick lại để đi gank và bắt lẻ các hero bên phía đối phương.

Thất bại ở game 1 như một cú tát vào tham vọng của OG. Điều này khiến các thành viên của họ như bừng tỉnh. Dù cho EG có được một vài tình huống phản công nhưng không làm được gì đáng kể. Trong khi đó, Void của Ana lại có một game đấu cực kì tuyệt vời khi liên tục có mạng cho mình. Các hero bên phía OG dường như quá mạnh so với phần còn lại của EG. Và khi không thể ngăn cản được Anna, EG đành phải gõ GG và tỉ số được cân bằng 1-1.

Game 3

Trận đấu được đưa về vạch xuất phát với kịch tính được đẩy lên cao độ ở game 3. Có vẻ như chiến thắng đã đưa lại sự tự tin cho phía OG. Các nhà vô địch của TI8 liên tục counter đối thủ và bắt chết những bước di chuyển bên phía EG. Nếu như thi đấu ở 2 ván đấu trước, RTZ thi đấu khá ổn định và trở thành đầu tàu của EG. Thì ở game 3 dưới áp lực đến từ ván đấu quyết định, anh là người mắc lỗi lớn nhất khi cầm AM trong tay. Những pha di chuyển bất cẩn và để OG liên tục bắt được. Những tình huống quan trọng khán giả luôn chứng kiến việc RTZ bị đối thủ cho lên bảng đếm số.

OG chứng minh vì sao họ dám thách thức cả thế giới thời điểm hiện tại. Những nhà đương kim vô địch thể hiện bản lĩnh khi luôn dành lợi thế ở những thời điểm then chốt. Trong khi đó, khi liên tục bị bắt lẻ, AM không có đủ lượng iteam cần thiết. Điều này cũng dễ hiểu khi RTZ bốc hơi ngay trong những pha combat ở late game.

OG kết thúc game 3 với một chiến thắng quyết định đưa tỷ số đến 2-1. Qua đó, nhà vô địch TI8 bước vào chung kết nhánh thắng và vẫn nguyên cơ hội bảo vô ngôi vương.

Jbo247