Team Aster có 4 thành viên mới sự ESL One Kuala Lumpur 2023

Team Aster

Là một phần trong quá trình chuẩn bị cho ESL One Kuala Lumpur 2023, tổ chức Dota 2 Trung Quốc Team Aster đã trải qua một cuộc đại tu đội hình lớn. Du ” Monet ” Peng, Sumail ” SumaiL ” Hassan, Lin ” Xxs ” Jing, và Hu ” Kaka ” Liangzhi, tất cả đều có uy tín trong lĩnh vực này, đã rời khỏi vị trí từ một đến bốn. Một số gương mặt mới nổi đã thay thế họ để hoàn thiện đội hình.

Người chơi ở vị trí thứ năm của Aster Yu “ Siamese.C ” Yajun là người chơi duy nhất giữ được vị trí của mình trong danh sách. Trong khi tương lai của những người chơi rời đi khác vẫn chưa rõ ràng, Monet đã gia nhập Invictus Gaming cho mùa giải sắp tới.

Team Aster
Team Aster có 4 thành viên mới sự ESL One Kuala Lumpur 2023

Team Aster có 4 thành viên mới sự ESL One Kuala Lumpur 2023

Thông báo về sự ra đi của bốn cầu thủ của Aster nhanh chóng được theo sau bởi một dòng tweet khác tiết lộ đội hình mới của đội. Ngoài danh sách, tổ chức Trung Quốc còn thông báo Xie ” Super ” Junhao sẽ là huấn luyện viên mới. Năm tuyển thủ sau đây nằm trong danh sách mới của Aster.

  • Yang “Erika” Shaohan
  • Xu “Echo” Ziliang
  • Xiao “ss” Yihu
  • Pan “Frisk” Yi
  • Yu “Siamese.C” Yajun

Trong khi sự ra đi của SumaiL, Xxs và kaka là một bước phát triển mới, sự ra đi của Monet đã trở nên rõ ràng cách đây một tuần khi anh rời đội hình của Aster trên Trang đăng ký Dota 2 Majors của Valve.

Aster đang chuyển đổi từ một đội hình gồm một số cầu thủ xuất sắc nhất trong đấu trường cạnh tranh Trung Quốc sang một nhóm có dòng máu mới. Frisk là nhà vận động có kinh nghiệm duy nhất trong số bốn người mới, nổi tiếng với thời gian làm việc cho Vici Gaming từ năm 2018-19. Kể từ đó, cầu thủ này đã thử sức cho các đội khác nhau, nhưng thành công tương đương đã vuột khỏi tầm tay anh.

Nhận định các thành viên mới của Aster

Team Aster
Nhận định các thành viên mới của Aster

Erika đã bắt đầu tạo dựng được tên tuổi của mình với tư cách là một tuyển thủ gánh ở đấu trường Trung Quốc trong thời gian làm việc cho Vici Gaming từ năm 2020 đến năm 2023, nhưng màn trình diễn và kết quả đã bị ảnh hưởng trong giai đoạn sau của nhiệm kỳ này.

Mặt khác, Echo và ss là những tuyển thủ tương đối vô danh, bắt đầu sự nghiệp vào năm 2019 và đang nhắm đến việc leo lên bậc thang chuyên nghiệp Dota 2 Trung Quốc. Đây là cơ hội đầu tiên của họ để chơi cho một đội cấp một.

Bây giờ sẽ rất thú vị khi quan sát cách đội này hình thành trong một khu vực nơi các đội có nhiều tên tuổi nổi tiếng hơn được dự đoán sẽ cạnh tranh. Sự hướng dẫn của Super sẽ rất quan trọng vì anh ấy là một cựu binh trong lĩnh vực này, trước đây đã từng huấn luyện Royal Never Give Up và cũng đạt được thành công đáng kể với tư cách là một tuyển thủ.

Mặt khác, SumaiL có khả năng sẽ quay trở lại châu Âu để tìm kiếm những lựa chọn mới hơn, trong khi tương lai của Xxs và kaka vẫn chưa rõ ràng.