Talon Esports thông báo giải tán đội hình Dota 2

Talon Esports

Mới đây Talon Esports đã thông báo về sự ra đi của đội Dota 2 Đông Nam Á, một đội đã nổi lên như một cường quốc trong khu vực và trên trường toàn cầu.

Talon Esports
Talon Esports chia tay đội hình Dota 2 sau màn trình diễn tệ hại tại The International

Talon Esports chia tay đội hình Dota 2 sau màn trình diễn tệ hại tại The International

Tuy nhiên, bất chấp những thành công trước đó, hành trình của Talon tại The International 2023 (TI12) không như mong đợi. Đội đã kết thúc cuộc chạy của mình với vị trí thứ 12, một kết quả mà theo tiêu chuẩn của họ, có thể đã báo hiệu sự cần thiết phải thay đổi.

Thông báo nhấn mạnh sự kết thúc của một kỷ nguyên cho tham vọng Dota 2 của Talon Esports và sự ghi nhận những thành tựu mà đội hình này đã đạt được. Việc đủ điều kiện tham dự hai TI không phải là một kỳ tích nhỏ, và màn trình diễn của đội tại các giải đấu lớn không chỉ giúp họ thu hút được rất nhiều người hâm mộ mà còn củng cố di sản của họ như một trong những đội đáng gờm nhất đại diện cho Đông Nam Á.

Sẽ rất thú vị để xem liệu các cầu thủ có tiếp tục gắn bó ở khu vực Đông Nam Á hay mang tài năng của họ đi nơi khác hay không. Đầu năm ngoái, 23savage đã tuyên bố rằng anh đã được OG , cường quốc Tây Âu tiếp cận để chơi với tư cách là gánh nặng sau khi The International 2021 (TI10) kết thúc.

Nhìn lại hành trình thi đấu của Talon

Talon Esports
Nhìn lại hành trình thi đấu của Talon

Đội hình của Talon Esports, bao gồm Nuengnara ” 23savage ” Teeramahanon, Rafli ” Mikoto ” Fathur Rahman, Anucha ” Jabz ” Jirawong, Worawit ” Q ” Mekchai và Chan ” Oli ” Chon Kien, đã bị giải tán sau một loạt các cuộc thảo luận chiến lược trong tổ chức.

Đội hình này đã nâng cao vị thế của Talon trong đấu trường cạnh tranh, với màn trình diễn xuất sắc tại các sự kiện thể thao điện tử quan trọng như Riyadh Masters 2023 và Lima Major 2023, nơi họ lọt vào Top 3, thể hiện đẳng cấp chơi vừa sáng tạo vừa đầy cảm hứng. Chiến thuật và tinh thần đồng đội của nó đã trở thành chuẩn mực cho các đội trên khắp Đông Nam Á, đẩy khu vực vào một thế trận cạnh tranh thách thức ngay cả những đội có uy tín nhất từ ​​​​Châu Âu.

Oli cũng đã đạt được thành công khi thi đấu cho Invictus Gaming từ năm 2018 đến năm 2022, vô địch DOTA Summit 11 và ONE Esports Singapore Major 2021. Vì vậy, việc quay trở lại Trung Quốc cũng có thể nằm trong kế hoạch nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, nhiều khả năng đội sẽ gắn bó với nhau và tìm ra một tổ chức mới để bước vào mùa giải tới.