Monet chính thức nói lời chia tay với Team Aster

Monet

Việc thay đổi đội hình cho The International 12 (TI12) đã bắt đầu lan sang khu vực Trung Quốc, khi Team Aster phải chấp nhận sự ra đi của tuyển thủ gánh đội, Du ” Monet ” Peng. Thông tin này đã được biết trên Trang đăng ký Dota 2 Majors của Valve, nơi cầu thủ 24 tuổi không còn đăng ký với Aster nữa. Sự thay đổi này diễn ra sau một mùa giải khó khăn khi đội không đủ điều kiện tham dự TI12. Tổ chức nói lời tạm biệt với Monet sau ba năm. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào về sự thay đổi đội hình từ Aster.

Monet
Monet chính thức nói lời chia tay với Team Aster

Monet chính thức nói lời chia tay với Team Aster

Tuyển thủ Monet là một trong những thành viên cao cấp nhất của Aster và anh ấy đã có nhiều màn trình diễn xuất sắc trong nhiều năm. Mặc dù những người chơi ở các vai trò khác đã chuyển đi hoặc phong độ của họ sa sút, Monet vẫn là một trong những người có phong độ ổn định nhất trong đội.

Chiến thắng tại Intel World Open Beijing rất quan trọng đối với Aster, nhưng việc về thứ tư tại TI11 mới là điểm nổi bật trong ba năm qua. Vào năm 2023, đội đã tham gia phần lớn các giải đấu quốc tế nhưng không thể thể hiện hết khả năng của mình ở bất kỳ giải đấu nào.

Đây là một trong những ứng cử viên được yêu thích ở vòng loại TI12 Trung Quốc, nhưng trận thua sốc trước Team Bright đã khiến họ bị loại ở vị trí thứ 5-6, đánh dấu sự kết thúc của một trong những mùa giải đáng thất vọng nhất.

Đội hình hiện tại của Team Aster

Team Aster
Đội hình hiện tại của Team Aster

Hiện đội hình của Team Aster giảm xuống còn bốn người chơi sau sự ra đi của người chơi gánh đội, như được hiển thị trên Trang đăng ký giải đấu Dota 2 Majors.

  • Sumail “ SumaiL ” Hassan (mượn từ Nigma Galaxy)
  • Lin “ Xxs ” Jing
  • Hồ “ kaka ” Liangzhi
  • Yu “ Siamese.C ” Yajun

Với những thay đổi về đội hình có thể xảy ra ở các đội Trung Quốc khác sau khi những tên tuổi lớn như Invictus Gaming và Xtreme Gaming không đủ điều kiện tham dự TI12 năm nay, sẽ rất thú vị để xem Monet sẽ đi đâu tiếp theo.

Đối với Aster, đội đang trong tình trạng tái cơ cấu vì không chỉ Monet đã ra đi mà còn cả Ye ” BoBoKa ” Zhibiao, người đã không trở lại đội sau khi thi đấu ở vòng loại Đông Nam Á TI12 theo dạng cho mượn với BOOM Esports. Tương lai của SumaiL với Aster cũng không chắc chắn vì anh ấy đã dành một thời gian ở một vùng đất xa lạ và không đạt được thành công như mong đợi.

Sau khi tổ chức đưa ra tuyên bố chính thức, sẽ có nhiều điều rõ ràng hơn về tương lai của Đội Aster và số lượng thay đổi sẽ xảy ra.