Evil Geniuses giải tán đội hình Dota 2

Bối cảnh của Dota 2 Nam Mỹ (SA) sẽ có vẻ khác vào năm 2024 sắp tới khi toàn bộ đội hình của Evil Geniuses (EG) đã bị loại bỏ. Nhóm hiện phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn giữa một đợt sa thải khác. Tất cả năm tuyển thủ của đội Dota 2 hiện đã được tự do ngay sau The International 2023 (TI12), nơi Evil Geniuses cán đích ở vị trí thứ 13-16 đáng thất vọng.

Giám đốc truyền thông xã hội Nam Mỹ của EG Guashiđã nêurằng cô ấy không “ chắc chắn về mặt cá nhân ” liệu Evil Geniuses có đội hình Dota 2 cho năm 2024 hay không và xác nhận rằng tất cả các thành viên sẽ chia tay tổ chức và tìm kiếm một tương lai mới.

Evil Geniuses
Evil Geniuses giải tán đội hình Dota 2

Evil Geniuses giải tán đội hình Dota 2

Tính đến nay Evil Geniuses kết thúc hoạt động ở Bắc Mỹ vào cuối năm 2022 và chuyển đến Nam Mỹ để tham gia SA Dota Pro Circuit (DPC) 2023. Nóthay thế danh sách NA của nóvới đội hình Thunder Awaken.

Giám đốc truyền thông xã hội Nam Mỹ của EG nói thêm, “ Hôm nay, nhiều đợt sa thải đã xảy ra ở EG và rất khó có khả năng họ có được đội hình mới.”

Do đó, cả năm người chơi đã ký hợp đồng với Evil Geniuses khi họ chuyển hoạt động Dota 2 sang Peru hiện đang tìm kiếm cơ hội mới. Dota 2 của EGLiquipediacũng xác nhận rằng tất cả người chơi đã rời tổ chức vào ngày 1 tháng 11.

Đội hình EG tham gia The International 2023 như sau:

  • Christian “ Pakazs ” Savina
  • Jean Pierre “ Chris Luck ” Gonzales Salazar
  • Adrián “ Wisper ” Céspedes Dobles
  • Farith “ Matthew ” Puente (Thuyền trưởng)
  • Jose “ Panda ” Padilla

Nhìn lại hành trình thi đấu của Evil Geniuses

Evil Geniuses
Nhìn lại hành trình thi đấu của Evil Geniuses

Đội Evil Geniuses đã phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích trong năm ngoái do cách đối xử với các đội thể thao điện tử khác bao gồm Liên minh huyền thoại, Valorant và Rocket League.

Tổ chức này đã bị chỉ trích trên mạng xã hội vào cuối năm 2022 sau khi xuất hiện những cáo buộc liên quan đến việc ngôi sao Liên minh huyền thoại trẻ Kyle ” Danny ” Sakamaki của tổ chức này đã bị chỉ trích như thế nào.được điều trị.

Tương tự như vậy, vào ngày 11 tháng 9, các thành viên trong đội hình xuất phát của Evil Geniuses Valorant, những người đã giành chức vô địch Valorant Champions 2023, đã đượcđược yêu cầu khám phá các lựa chọn khác hoặc đối mặt với việc cắt giảm lương. Hiện tại, các thành viên đang mắc kẹt trong tình trạng “ tù hợp đồng ”.

Mới đây, mấy ngày sauđược cho là đã sa thải người phát trực tiếp Rocket League của mìnhElyse ” Herculyse ” Herrera, lưu ý rằng loạt phim của cô ấy không có nhà tài trợ, EG tiếp tục loạt phim mà không có người phát trực tuyến vài ngày sau đó.

Sau một thời gian thăng trầm, vào ngày 31 tháng 8, cựu Giám đốc điều hành của Evil Geniuses, Nicole LaPointe Jameson, tuyên bố sẽ từ chức. Trong khi Jameson phủ nhận rằng cuộc tranh cãi của Danny có liên quan gì đến việc cô rời EG, thì những người hâm mộ thể thao điện tử vẫn tiếp tục đặt câu hỏi về cách cô ấy chọn điều hành EG trong thời gian nắm quyền lãnh đạo tổ chức.