[Dota 2] Trung Quốc tiếp tục mất chức vô địch TI

Sau nhiều cố gắng, nhưng các đội tuyển Trung Quốc vẫn không thể mang về chiếc khiên Aegis sau 3 năm liên tiếp.


Giải đấu The International 2019 đã kết thúc với chức vô địch về tay đội tuyển OG. Sau sự kiện này, OG đã chính thức trở thành đội tuyển Dota 2 vĩ đại nhất lịch sử với 2 lần vô địch liên tiếp với cùng một đội hình . Không chỉ thế họ còn chính thức giúp khu vực Châu Âu vươn lên dẫn trước ở đấu trường Dota 2, nơi mà người Trung Quốc luôn tự hào rằng họ luôn ở cao hơn một bậc so với thế giới.

Không thể phủ nhận rằng các đội tuyển Trung Quốc luôn là một thế lực hùng mạnh kể từ thời điểm Dota kéo dài sang bộ môn Dota 2. Họ luôn chiếm lấy những vị trí cao nhất trong các giải đấu lớn. Điển hình là chức vô địch của 3 mùa TI trong tay các đội Invitus Gaming, Newbee Wings Gaming.

Kết quả hình ảnh cho the international 2014 champion

Các đội tuyển này sở hữu một lối chơi kỉ luật bậc nhất với nhiều quy luật ràng buộc cả trong và ngoài game. Nơi các game thủ cùng luyện tập thi đấu dưới một gaming house duy nhất. Chính sự quyết tâm này đã giúp họ gặt hái được nhiều thành quả trong 9 kì TI đã từng tổ chức họ đã vào đến vòng chung kết đến 8 lần và 3 lần đăng quan vô địch. Một trong những lời nguyền của The International là chiếc Aegis sẽ được trao xen kẽ cho đội Trung Quốc và một cái tên nào đó qua từng năm. Và chỉ mới từ 2 năm trở lại đây, OG mới là người đứng lên đầu tiên để phá vỡ quy luật này.

Có thể nói mùa giải The International 2018 mang đến sự thất vọng và đáng tiếc nhất cho các fan hâm mộ Trung Quốc. Trong một trận đấu dưới một đối thủ được đánh giá dưới cơ là OG– đội tuyển vừa form lại team ngay trước TI, PSG.LGD lại không thể có được chiến thắng trọng vẹn. Với đội hình hủy diệt không chỉ trong khu vực mà còn là con quái vật đáng sợ với cả Liquid hay Team Secret, LGD bất ngờ để xảy chân không chỉ một mà 2 lần trước OG.

Kết quả hình ảnh cho og vs lgd ti 8

Trong cả 2 trận chung kết nhánh thắng và chung kết tổng. PSG.LGD đã luôn có những giai đoạn vượt xa đối thủ cả về thế trận lẫn netwok nhưng họ lại không thể tận dụng được cơ hội. OG thay vào đó lầm lì và chậm rãi từng bước từng bước đánh vào những sai lầm của đối phương để đăng quang TI8 một cách thần kì. Họ đã dạy lại chính các đội Trung Quốc bài học về sự kiên trì và không từ bỏ.

Có thể nói trong các mùa giải mà Trung Quốc đăng quang, thì Wings Gaming để lại ấn tượng tốt nhất với một sức mạnh hủy diệt. Họ sở hữu lối chơi phóng khoáng không theo quy luật để làm bối rối cả những cái đầu thiên tài của Puppey hay PPD. Tuy nhiên sự việc xung quanh chính đội tuyển này sau mùa TI năm đó đã để lại nhiều hình ảnh xấu cho các tổ chức Trung Quốc khi cản trở sự phát triển của các tài năng trẻ. Có lẽ chính vì lẽ này mà tuy đã nhiều cố gắng, họ lại không thể mang về thêm một chiếc Aegis nào nữa sau 3 năm ròng. Liệu họ đã thực sự tỉnh ngộ và mở ra con đường mới cho các thế hệ sau ?