[Dota 2] Topson sẽ sớm quay trở lại

Đội tuyển OG sẽ tiếp tục truyền thống của mình khi Topson sẽ không dành thời gian nghỉ ngơi đầu mùa giải tới.


Nhà đương kim vô địch The International 2019 – OG đã bước lên ngôi vương cùng lối đánh táo bạo tấn công mãnh liệt xuất phát từ tính ngẫu hứng của các player. Mọi thành viên của đội đều thống nhất rằng họ chơi game là để vui vè và tận hưởng giây phút thi đấu cùng nhau.

Kết quả hình ảnh cho the international 2019 dota 2 champion

Chính vì phong cách này mà OG không hề bị ràng buộc bởi những số điểm DPC cũng như danh hiệu. Ở mùa giải trước sau chức vô đich The International 2018, OG gần như biến mất khỏi bản đồ Dota 2 thế giới suốt suốt nửa năm trời. Cuối cùng họ quay trở lại cùng Ana và tiếp tục giành lấy chiếc Aegis năm 2019. Một lần nữa danh hiệu này là không đủ để níu giữ OG khi Topson quyết định sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi trong mùa giải tới.

Midlaner hàng đầu thế giới

Topson đã từng chơi Dota 8 năm nhưng chỉ bắt đầu sự nghiệp của mình từ 2018 với đội tuyển OG. Chính sự xáo trộn đội hình trước TI8 đã tạo điều kiện giúp Topson trở thành một phần của câu chuyện cổ tích khi OG đã lên ngôi vô địch năm đó. Sang đến The International 2019 tại Thượng Hải, anh thể hiện màn trình diễn hủy diệt với hầu như tất cả các hero được chọn như Monkey King, Windranger, Troll Warlord, Pugna…

Kết quả hình ảnh cho the international 2019 dota 2 champion

Với lối chơi tấn công mãnh liệt cùng hero pool khủng nhất nhì thế giới đã biến Topson thành một con quái vật thực sự ở vị trí midlaner và là đầu tầu của OG trong các cuộc gank đẫm máu. Cùng nhau họ đã trình diễn một thứ Dota được biết đến là vượt qua những “hiểu biết thông thường” của các đội chuyên nghiệp hiện nay.

Khoảng lặng sau những giải đấu

Và cũng như các thành viên khác của OG, Topson không hề ngần ngại nói lên mong muốn của mình sau khi The International 2019 kết thúc. Anh cần một khoảng thời gian để tìm lại động lực cũng như chăm sóc bản thân mình.

Kế hoạch cụ thể của anh có thể là tập trung nhiều hơn vào gia đình và nhìn lại sự nghiệp để đặt ra các mục tiêu kế tiếp trong tương lai. Anh đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã dõi theo trong suốt thời gian qua.

Kết quả hình ảnh cho the international 2019 Topson

Điều này đồng nghĩa với việc OG có thể sẽ bỏ qua giải Major đầu tiên của mùa DPC 2019-2020 như năm ngoái. Tuy nhiên Topson sẽ sớm quay trở lại. Sau hai năm liên tiếp thi đấu ở môi trường Dota 2 khắc nghiệt nhất để có được những giải thưởng cao quý nhất trong bộ môn này, sẽ chẳng ai có thể trách khi anh cần một kì nghỉ dài để ổn định lại chính mình.