DOTA 2: Phantom Assassin – định nghĩa chuẩn mực của một carry

Phantom Assassin là một trong những vị tướng phổ biến nhất trong DOTA 2 vì tương đối dễ chơi và khả năng gây một lượng sát thương vật lý lớn một cách ấn tượng.

Phantom Assassin có một bộ kỹ năng khá toàn diện cho khả năng làm chậm, cơ động, khả năng né đòn và một trong những kỹ năng gây sát thương chí mạng mạnh nhất game. Mặc dù thuần sát thương vật lý, khả năng sốc sát thương của cô ta vượt mặt hoàn toàn so với các tướng khác cùng loại. Cô ta nổi tiếng với khả năng “nhất đao đoạt mạng” tướng địch và áp đảo trong các cuộc tay đôi, khả năng chí mạng của cô ta đôi khi có thể lật ngược thế trận.

Nhờ vào sự cơ động của mình, cô ta có thể được chơi ở  cả đường an toàn và đường giữa với khả năng thích ứng và farm an toàn trong hầu hết mọi hoàn cảnh. Hiện tại, cô ta có tỉ lệ chọn là 60% chơi ở đường an toàn với khả năng thắng đường là 51%. Trong khi ở đường giữa, cô ta chỉ có 20% tỉ lệ chọn nhưng khả năng thắng đường lên đến 55%. Bỏ qua offlane vì chỉ với 13% tỉ lệ chọn với tỉ lệ thắng là 49%. Nhưng đây là DOTA mà, hãy thoải mái và sáng tạo cách chơi cho riêng mình đi.

Kết quả hình ảnh cho phantom assassin dota 2 wallpaper

Điểm mạnh của PA

+ Sát thương lớn

+ Khả năng sốc sát thương mạnh mẽ

+ Mạnh từ đầu đến cuối trận

+ Có thể farm ở một khoảng cách an toàn

+ Khó giết với các đòn đánh thường

Điểm yếu của PA

+ Dựa vào các đòn chí mạng

+ Phụ thuộc nhiều vào trang bị

+ Yếu khi đối đầu với nhiều mục tiêu

+ Yếu trước khống chế và sát thương phép

+ Tương đối dễ để khắc chế

Kết quả hình ảnh cho phantom assassin dota 2 wallpaper

Khi nào thì nên chọn Phantom Assassin?

Cân nhắc hết tất cả mọi thứ thì Phantom Assassin chỉ nên được chọn khi đội bạn cần một carry mạnh mẽ có khả năng gây sát thương vật lý cao và sốc sát thương khi tập trung vào từng mục tiêu riêng lẻ. Như đã nói trước đó, cô ta là tướng thuần vật lý nên sẽ mạnh nhất khi đối đầu với những mục tiêu yếu giáp (Io, Tiny, Huskar).

Đừng nên chọn cô ta khi phải đối đầu với các vị tướng của lượng giáp tự nhiên cao (Timbersaw, Dragon Knight, Terrorblade) vì chúng sẽ rất khó để hạ gục

Vì Phantom Assassin có khả năng đối đầu tốt với các đòn đánh thường nhờ vào kỹ năng Blur cho khả năng né các đòn đánh thường của mình. Phantom Assassin sẽ mạnh nhất khi đối đầu với các vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường (Drow Ranger, Anti-Mage, Sniper). Cô ta cũng khắc chế khá tốt các vị tướng có kỹ năng thoát thân nhờ vào khả năng truy đuổi hiệu quả của Phantom Strike.

Gây sát thương vật lý mạnh mẽ và mạnh khi đối đầu với tướng sát thương vật lý, tuyệt đấy! Nhưng đừng quên là khống chế và sát thương phép vẫn là mối nguy lớn của Phantom Assassin. Hãy cẩn thận với những vị tướng gây sát thương loại này và các kỹ năng khống chế cứng vì khả năng cao chúng sẽ chỉ bay vào đầu bạn.

Hãy cân nhắc những vấn đề trên khi trong giai đoạn chọn tướng. Những carry như Phantom Assassin thường sẽ bị chọn kèo khắc chế từ sớm để hạn chế khả năng lăn cầu tuyết và vượt quá tầm kiểm soát của họ.