DOTA 2: Phân tích meta tại ESL One Hamburg 2019

Cuối cùng thì ESL One Hamburg 2019 đã kết thúc với rất nhiều sự bất ngờ, những khoảnh khắc hài hước và những chiến thuật thú vị của các đội tuyển. Một vài trong số chúng vượt qua sự kỳ vọng của chúng ta, nhưng không quá nhiều với những người khác.

Cuối cùng thì, TNC Predator là đội tuyển được nâng chiếc cúp vô địch. Hơn nữa, giải đấu lần này còn đặc biệt có ý nghĩa đối với Park “March” Tae-won vì không chỉ là chiến thắng đội mình, anh chàng còn được chọn là MVP của giải đấu và nhận được một chiếc Mercedes mới cứng.

Sau khi mọi chuyện đã lặng xuống, hãy nhìn lại các vị tướng được tỏa sáng trong sự kiện lần này. Hãy nhớ rằng chúng ta sẽ được công bố bản cập nhật Outlanders sớm thôi. Nó sẽ có rất nhiều thay đổi, bao gồm cả 2 vị tướng được công bố ở kỳ TI9. Nhiều người nghĩ rằng bản cập nhật này sẽ được tung ra sớm nhưng Valve chưa bao giờ làm chúng ta thôi bất ngờ.

CÁC VỊ TƯỚNG HÀNG ĐẦU Ở ESL ONE HAMBURG 2019

ALCHEMIST

Có thể nói rằng Alchemist là một trong những vị tướng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Thật ra, hắn đã như vậy được một quãng thời gian rồi, thậm chí là đã bị nerf sơ sơ một vài lần. Nếu có khởi đầu thuận lợi, hắn sẽ trở thành một thế lực không thể ngăn cản. Các thông số đã nói lên điều đó. Hắn được chọn tổng cộng 9 lần và có tỉ lệ thắng là 89%, nghĩa là hắn chỉ thất bại một lần duy nhất.

Một trong số các đội tuyển tối ưu hóa sức mạnh của hắn nhất alf TNC, nhà vô địch của ESL One Hamburg 2019. Họ chọn hắn mỗi khi họ cần chiến thắng, điển hình là trận đấu thứ 5 trong trận chung kết.

Chúng ta tin rằng Alchemist sẽ sớm bị giảm sức mạnh một khi bản cập nhật mới ra mắt. Lối chơi của hắn đã thay đổi so với trước đây và bây giờ người chơi thường sẽ lên nhanh các trang bị chống chịu để có thể giao tranh nhiều hơn.

Tuy nhiên, các đợt giảm sức mạnh phải thực sự chính xác bởi vì vị tướng này có thể dễ dàng bị “giết chết”. Nói tóm lại, sức mạnh lớn nhất của hắn là khả năng lên trang bị nhanh hơn các vị tướng khác.

Kết quả hình ảnh cho alchemist dota 2

ABADDON

Một vị tướng khác cực kỳ mạnh mẽ trong meta hiện nay là Abaddon. Hắn được chọn tổng cộng 21 lần và có 57% tỉ lệ thắng, không tệ chút nào. Chúng ta không thể nói rằng mình không bất ngờ bởi sự lựa chọn này đơn giản vì Abaddon hiện đang là một trong những vị tướng offlane/hỗ trợ tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Có rất nhiều lý do đằng sau sự thành công của hắn, từ việc sở hữu một trong số các kỹ năng giải giới tốt nhất trong game đến việc là một vị tướng hỗ trợ trâu bò. Trên hết, kỹ năng bị động của hắn đặc biệt có ích khi phá trụ. Điều này làm hắn trở thành một vị tướng tốt nếu đội muốn xây dựng một đội hình đẩy trụ mạnh.

Dĩ nhiên, đừng quên kỹ năng đầu tiên của hắn – Mist Coil. Nếu canh thời gian chuẩn, Abaddon có thể deny bản thân hắn và nếu không, hắn luôn có thể hồi phục và/hoặc gây sát thương cho kẻ địch.

Một số đội tuyển tận dụng Abaddon như là carry. Mặc dù nó giống như là một ý tưởng tệ hại khi cân nhắc, đôi khi hắn có thể là một lựa chọn hợp lý đó. Tuy nhiên, hắn không có khả năng farm nhanh như các carry khác là điều nên đưa vào cân nhắc.

Kết quả hình ảnh cho abaddon

MAGNUS

Vị tướng thứ 3 trong danh sách là Magnus, môt vị tướng được chọn 18 lần và có tỉ lệ thắng 61%. Chúng ta không thật sự ngạc nhiên lắm vì điều này. Hắn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong suốt cả năm nay, mặc dù những ngày tháng Magnus đường giữa của Dendi đã đi xa mãi, vị tướng này vẫn là một phần trọng yếu của mọi đội hình carry tay ngắn.

Một số người nghĩ rằng sự phổ biến của hắn nằm ở kỹ năng cuối – Reverse Polarity. Trong khi điều này có thể đúng ở thời điểm hiện tại, kỹ năng mạnh nhất của vị tướng này phải là Cleave. Từ rất sớm, kỹ năng này cho một khả năng farm ấn tượng cho các carry tay ngắn. Đây là lý do vì sao Magnus thường đi kèm với các lựa chọn mạnh mẽ như Juggernaut, Ember Spirit và nhiều hơn nữa.

Kết quả hình ảnh cho magnus dota 2