Dota 2: Những thay đổi mạnh về matchmaking; party và rank medal

Cập nhật matchmaking Dota 2 thay đổi xếp hàng bên, rank medal

Dota 2 matchmaking update changes party queuing, ranked medals

Valve đã một lần nữa làm rung chuyển hệ thống matchmaking Dota 2.

Bản cập nhật Dota 2 mới nhất đã khôi phục một số thay đổi được thực hiện vào đầu năm nay sau những khiếu nại liên tục từ người chơi. Cụ thể, Valve đang đại tu xếp hàng bên trong việc matchmaking được xếp hạng.

Mặc dù công ty đã cố gắng cải thiện khía cạnh xã hội của trò chơi bằng cách giúp chơi với bạn bè dễ dàng hơn trong môi trường được xếp hạng. Hệ thống mới này đã giới thiệu những lỗ hổng ảnh hưởng đến nhiều người chơi cấp cao. Do đó, Valve đang thực hiện một số thay đổi nghiêm trọng về cách người chơi được kết hợp với nhau để khắc phục một số vấn đề gây khó chịu và có thể khai thác mà điều này tạo ra.

Ghép cặp với bạn bè khó hơn nhiều trong Dota 2

Kết quả hình ảnh cho rank with friend dota 2
Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Valve đã đưa ra một số thay đổi cụ thể về thứ hạng ảnh hưởng trực tiếp đến người chơi Immortal.

Vì có tần suất lạm dụng matchmaking cao bất thường được tìm thấy trong các trò chơi tiệc tùng trong các trận đấu cấp cao, chúng tôi thêm một quy tắc mới vào việc matchmaking cho các cấp bậc Immortal để giúp giảm một số hành vi tiêu cực đã trở nên phổ biến ở các cấp bậc này và để giúp đỡ làm cho việc xếp hàng độc tấu trở nên khả thi hơn, các bản cập nhật đọc.

Tương tự như các trò chơi Battle Cup, các bữa tiệc bao gồm một người chơi Immortal sẽ được coi là một bữa tiệc đầy đủ của những người chơi Immortal. Valve lưu ý rằng điều này có khả năng tác động xấu đến các bên liên quan đến những người chơi tình cờ có sự chênh lệch lớn về kỹ năng. Nhưng bác bỏ sự đánh đổi này vì dù sao các trận đấu cũng không có chất lượng cao.

Ngoài ra, quy mô bữa tiệc cũng sẽ được giải quyết. Các nhóm gồm năm người sẽ được kết hợp độc quyền với các bên khác trong năm người. Trong khi những người chơi xếp hàng solo sẽ được tham gia cùng với một bên gồm hai bên.

Người chơi không còn có thể ẩn thứ hạng sau khi cập nhật Dota 2

Kết quả hình ảnh cho hide rank dota 2
Đối với mùa thứ tư, huy chương đã trở lại chỉ có năm sao chứ không phải bảy. Valve cũng xác nhận rằng họ đã thực hiện các cơ chế gây ra phạm vi xếp hạng cho một huy chương cụ thể để thay đổi trong suốt mùa giải. Giá trị MMR bây giờ sẽ không đổi và Valve sẽ sử dụng cùng một đường cong đã có trong những tháng cuối cùng của các mùa trước.

Có một cái bẫy, mặc dù. Huy chương sẽ không còn được giữ nguyên dựa trên điểm số cao của người chơi trong mùa giải. Khi người chơi MMR giảm, huy chương của họ sẽ thay đổi để phản ánh điều này.

Huy chương sẽ được điều chỉnh cho những người chơi đã hiệu chỉnh để phù hợp với sự thay đổi này.

Valve khuyến khích người chơi tích cực đưa ra phản hồi của họ về hệ thống matchmaking mới này. Người chơi nên bao gồm ID trận đấu của họ để xem xét.

Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trên blog Dota 2 chính thức.

Jbo247