DOTA 2: Những sai lầm phổ biến khi chơi Hỗ trợ

Việc người chơi mắc phải những sai lầm khi chơi Hỗ trợ là điều rất bình thường. Đặc biệt là trong các trận pub nơi mà có rất ít sự tổ chức. Dưới đây là một vài lỗi phổ biến nhất:

Mua trang bị hỗ trợ lớn bằng mọi giá

Đây đôi khi là vấn đề cho những Hỗ trợ tập sự, người đã quen với những vị trí khác. Một tư tưởng “carry” có thể đưa bạn đến với những trang bị đó và bỏ qua cái “bức tranh toàn cảnh” của trận đấu.

Bạn sẽ không muốn dành farm của carry hay để cho đội mình không có mắt đặc biệt là đối đầu với đội hình gank mạnh mẽ đâu. Chắc chắn rồi, bạn sẽ có Mekamsm hay những món khác vài phút sớm hơn nhưng nếu vì vậy mà ta thua 3-4 mạng và 1 trụ thì liệu nó có đáng không?

Bạn có thể bỏ qua Dust of Appearance để có Bracer nhanh hơn và điểm hỗ trợ cho cái mạng của những con như Bounty Hunter bạn bỏ lỡ cũng sẽ dễ dàng bù đắp nó, giúp cho đội và lập lại thế trận.

Đừng bỏ qua những trang bị quan trọng như Wards hay Dust!

Kết quả hình ảnh cho mekansm dota 2

Thiếu sự giao tiếp giữa các vị trí

Bạn có thể đã thấy nhiều người chọn hoặc random những vị tướng Hỗ trợ phổ biến và giả định rằng họ sẽ chơi nó. Ví dụ, bạn thấy họ chọn Dazzle hoặc Venomancer và đi thẳng xuống đường an toàn. Bạn chọn carry và đi chung với họ giả định rằng họ sẽ hỗ trợ bạn. Sau đó họ farm lấy farm để, phá hủy giai đoạn đi đường của bạn và gây hỗn loạn trong đội.

Chọn một vị tướng semi-carry như Venomancer không phải là một điều quá tệ, nhưng bạn cần cho đồng oddoij biết nếu bạn muốn chơi theo lối không bình thường và đi một đường lý tưởng hơn.

Tương tự, nếu bạn muốn chơi một vị tướng cụ thể đi Hỗ trợ (những vị tướng mà không thường được chơi ở vị trí đó), hãy thông báo cho đồng đội của mình biết để họ có thể chia đường cho phù hợp

Hình ảnh có liên quan

Hỗ trợ Semi biến thành Semi-carry

Bạn đang chơi một semi-support và có một khởi đầu thuận lợi. Có thể bạn và đồng đội của mình thắng đường, có vài mạng và đang dẫn trước. Đó đang là giai đoạn đầu trận và bạn đang mạnh nhất và muốn đi sâu hơn nữa. Mặc kệ việc cắm mắt đi, mặc kệ trang bị hỗ trợ đi,… sẽ có người thay mình thôi.

Nếu bạn có những suy nghĩ bất ngờ như thế, hãy dừng lại mọt chút và suy nghĩ. Tự hỏi mình 2 câu hỏi sau:

1) Liệu phát triển bản thân thay vì lên trang bị đồng đội có làm mình lập tức có thể đẩy trụ và đi gank không?

2) Liệu có ai đó có thể và sẵn sàng chuyển qua chơi Hỗ trợ không?

Nếu câu trả lời của một trong hai là không thì hãy lên trang bị hỗ trợ nhanh hơn, mua nhiều wards và sentries hơn. Tận hưởng cảm giác của một Hỗ trợ giàu có và cho đồng đội của bạn được hưởng dịch vụ hỗ trợ 5*.

Và bất kể làm gì, đừng đi quá xa. Chắc chắn rồi, Semi-carry có thể thắng được nếu như nó kết thúc sớm. Nhưng họ nên kiếm lượng tiền đó nhờ vào đi gank và đẩy trụ, không phải farm tranh với carry.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 support memes

Hỗ trợ chết cũng không sao

Không đúng. Chỉ là nó không quan trọng như khi carry chết thôi. Khi đó thì bạn đã bỏ lỡ một đống lính vafk inh nghiệm mà bận sẽ cần để giao tranh sau này.

Tuy nhiên, bạn vẫn bỏ mất một lượng tiền và kinh nghiệm, bạn không có mặt để giúp đồng đội khi bạn đã chết và bạn đang làm giàu cho đối phương.

Nếu bạn phải chết và không thể tránh được thì nhất hãy tìm cho nó một lý do. Cứu đồng đội hoặc chết như là một phần của một pha giao tranh hay gank thành công carry đối phương.

Hỗ trợ không phải là tấm bằng để chơi một cách ngu ngốc hay tự sát.