DOTA 2: Những nhân tố ảnh hưởng đến thế lính ở đường

Những ví dụ từ bài viết trước đã mô tả một viễn cảnh công bằng nhưng trong trận đấu thường không đơn giản như vậy khi các vị tướng đã tham chiến. Hãy cùng tìm hiểu qua những nhân tố có thể ảnh hưởng đến thế lính ở đường và mức độ ảnh hưởng của nó nhé.

Tác động để đẩy đường:

+ Last hit lính (nhỏ)

Dù chỉ một nhát kết liễu gọn gàng cũng góp chút công trong việc đẩy đường. Đây là lượng sát thương được thêm vào lính phe địch mà lính bạn không gây ra.

+ Tấn công lính phe địch (vừa phải)

Rõ ràng, đánh lính đối phương sẽ đẩy lùi đợt lính của chúng vì bạn làm giảm máu của lính.

+ Sử dụng kỹ năng (tùy thuộc, vừa phải)

Nếu bạn dùng kỹ năng (thậm chí khi nhắm vào tướng địch) gây sát thương diện rộng, nó cũng có thể trúng lính. Ví dụ như  Tidebringer hay Flame Guard.

+ Aura bị động và của trang bị (tùy thuộc, nhỏ)

Những Aura như  Inner Beast hay Ring of Basilius sẽ ảnh hưởng đến lính nếu được tăng cấp hoặc kích hoạt.

+ Kéo lính (nhỏ)

Nếu bạn tấn công tướng địch với đánh thường trong vòng khoảng cách 500 của lính phe địch, chúng sẽ tấn công bạn. Điều nay đôi khi có ích để phá vỡ sự tập trung hỏa lực hay kéo lính vào để kết liễu, nó không có nghĩa là lính phe địch sẽ cố tấn công bạn thay vì lính phe bạn trong một vài giây.

+ Ở quá gần trụ đồng minh (lớn)

Nếu bạn kéo lính quá nhiều, đợt lính địch sẽ tiến vào tầm trụ. Trụ đánh thì rất đau và sẽ tiêu diệt lính địch nhanh chóng và đẩy lính ngược trở lại.

Tác động nhằm kéo lính

– Tấn công hoặc hủy lính đồng minh (vừa phải/nhỏ)

Lính đồng minh phải dưới 50% máu để có thể bị tấn công nhưng đến mức đó bạn có thể đánh thường chúng. Hủy lính sẽ làm giảm lượng kinh nghiệm tướng địch nhận được đến 36 mỗi lính (từ 62 của lính cận chiến và 41 của lính đánh xa)

Vì vậy, hủy lính cận chiến thì quan trọng trong điểm kinh nghiệm trong khi lính đánh xa thì ảnh hưởng lớn đến thế lính của đường.

– Chặn lính (vừa phải)

Dùng tướng của mình để chặn đường đi của lính sẽ làm giảm tốc độ tiến công của chúng. Điều này đặc biệt quan trọng với đợt lính đầu tiên của trận đấu, nhưng cũng có thể dùng trong những giai đoạn sau của trận đấu.

– Kéo lính (lớn)

Điều này thường được làm bởi hỗ trợ ở đường an toàn, người dùng bãi quái rừng gần đường để dẫn lính vào đánh trong rừng. Điều này làm yếu đi hoặc giết lính của mình và ít nhất là làm chậm bước đi của chúng đến đường.

– Kỹ năng của tướng địch (tùy thuộc, nhỏ)

Một số kỹ năng của tướng cho khả năng kiểm soát đường như  Demonic Conversion hay Power Cogs.

– Vào trụ đối phương (lớn)

Nếu một đợt lính tiến đến tầm trụ của trụ đối phương, chúng sẽ đẩy đường ngược lại giống như khi kéo lính vào trụ bạn. Bạn nên cố để né điều này nữa.

Như vậy, bài viết đã liệt kê ra những nhân tố ảnh hưởng đến việc một đường bị đẩy hoặc đẩy cao. Hy vọng nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về thế lính ở đường cũng như vẽ một bức tranh toàn cảnh từ đó giúp bạn định hướng được sẽ đi như thế nào trong các trận đấu trong tương lai.