DOTA 2: Những bước chuyển sai lầm nhất trong Overwatch League (2)

Điều gì đã khiến những đội nằm trong danh sách kỳ vọng giành được chiến thắng Overwatch League lại phải thất bại trên con đường chinh phục danh hiệu danh giá này. Với phần 1 về những sai lầm của Vancouver Titans, thì bài viết này sẽ thông tin cho bạn về lý do tại sao Philadelphia Fusion dừng chân rất sớm và lùi bước trong phong độ của đội hình mình.

Sự ưu tiên khó hiểu

The Philadelphia Fusion dường như không phủ nhận việc cần thay đổi đội hình của mình vào năm 2020, nhưng các ưu tiên của họ thường bị đặt sai chỗ. Ngay từ đầu, họ đã đưa ra những lựa chọn thông minh bằng cách giữ những người mới bắt đầu và những người chơi nổi tiếng như Lee “Carpe” Jae-hyeok and Gael “Poko” Gouzerch trong danh sách, đồng thời bổ sung tài năng mới. Philadelphia Fusion đã bổ sung thêm vị trí tank  Kim “Fury” Jun-ho từ London Spitfire và quảng bá cho Kim Ky Alert vô cùng tài năng từ Đại học Fusion.

Sau thông báo danh sách ban đầu đó, các ưu tiên Philadelphia Fusion bắt đầu có một chút sai lầm. Người hâm mộ và các nhà phân tích từ lâu đã yêu cầu một sự thay thế hoặc đổi cho tank chính Kim “SADO” Su-Min. Trong khi SADO có sự gắn kết với đội sau khi ở cùng họ được hai năm, anh ta thường kém hơn so với các tank chính khác trong giải đấu. Với việc bổ sung hành trình và khả năng các tuyển thủ bị kiệt sức, khiến nhiều người dự kiến ​​Fusion sẽ đăng ký một tank chính dự phòng ngay khi có thể.

Thay vào đó, họ đã ký kết thêm hai người chơi DPS. The Fusion đã bổ sung cựu cầu thủ RunAway Jeong “Heesu” Hee-Su and streamer Philip “ChipSa” Graham, người đã không tham gia vào một trận đấu Overwatch chuyên nghiệp kể từ năm 2017. Cả hai đều có thể là những sự lựa chọn có giá trị, nhưng với Carpe, Josue “EQO” Corona, và cựu thành viên Toronto Defiant DPS Lee “Ivy” Seung-Hyun đang chờ đợi trong cánh gà, đội đã được xếp chồng với những kẻ gây sát thương.

Với một vài điểm mở hơn trong đội hình của họ, Philadelphia Fusion có cơ hội thêm một tank chính ly hợp. Tuy nhiên, hiện tại, họ tham gia Overwatch 2020 Overwatch League cân nhắc với DPS chồng chéo và không đủ sức mạnh tank chính.

Việc không nắm rõ tình hình đội hình của mình trong giải thi đấu chung đã biến Philadelphia Fusion thành một kẻ thất bại trong việc tổ chức và dẫn đến phải ra về trong Overwatch. Vận dụng sai chiến lược, tin tưởng sai người chính là những nguyên nhân rất phổ biến khiến các đội tuyển “sai một li đi một dặm”, cũng như khiến fan hâm mộ của mình thất vọng.