DOTA 2: Nghệ thuật chiến trận (P4) – Những nhân tố ảnh hưởng đến ngưỡng sức mạnh của tướng

Như ở bài viết trước, bạn đã biết về vị trí và vai trò của bạn và của các vị tướng trong trận đấu. Tóm tắt thì những tướng ở những số đầu tiên thì cần thời gian để farm và đạt ngưỡng sức mạnh lâu hơn so với các vị tướng ở số 4 và 5.

Có thể bạn đang tự hỏi tại sao lại thế? Tại sao những vị tướng có số nhỏ thường cần nhiều thời gian hơn để đạt ngưỡng sức mạnh? Câu trả lời thật sự nằm dưới đây:

Phụ thuộc vào trang bị

Phụ thuộc trang bị là một nhân tố rõ ràng nhất ảnh hưởng đến tempo của một vị tướng. Càng ít phụ thuộc vào trang bị thì tempo càng nhanh vì cần ít thời gian hơn chơi với lính hơn.

Farm cần thời gian, rất nhiều thời gian nhưng những vị tướng phụ thuộc vào trang bị cần phải có đủ thời gian để làm nó. Ngưỡng sức mạnh của họ đến chủ yếu từ việc lên được những trang bị cần thiết và gần như chỉ là một con lính to nếu thiếu chúng. Có thấy một con Phantom Assassin cấp 1 với trang bị khởi đầu bao giờ chưa? Như một trò đùa ấy. Đàn lính còn đáng sợ hơn hắn nhiều.

Những vị tướng ở vị trí 1-3 thì phụ thuộc trang bị hơn những vị tướng ở vị trí 4 và 5 vì thế cần được ưu tiên farm hơn để có thể lên được những trang bị cần thiết vào những thời điểm cần thiết để được chơi cho đến cuối trận. Điều này không có nghĩa bạn không bao giờ nên đánh lính khi chơi Hỗ trợ. CÓ nhiều cách farm với Hỗ trợ sẽ được nhắc đến sau.

Kết quả hình ảnh cho item radiance dota 2

Khả năng gây sát thương

Điều khiến một số vị tướng tác động to lớn hơn một số khác là khả năng gây sát thương của họ, họ trở nên mạnh đến mức nào với trang bị. Những vị tướng ở vị trí 4 và 5 thường bị giới hạn khả năng này. Đúng là họ có thể trở nên mạnh hơn với trang bị nhưng không thể đến mức tối đa được. Người đi offlane thì tốt hơn chút đỉnh. Thông thường người mở giao tranh thì gia tăng sự ảnh hưởng của mình trong giao tranh chủ yếu nhờ vào những trang bị dịch chuyển như Blink Dagger. Tuy nhiên, họ cũng không thể gây một lượng sát thương ấn tượng được.

Rồi chúng ta có vị trí 1 và 2. Cứ như là mỗi trang bị là một viên steroid cho sức mạnh của họ ấy. Họ bắt đầu trận đấu mỏng manh dễ vỡ như một em bé và ngày càng mạnh mẽ hơn với trang bị, cho đến giai đoạn cuối trận thì họ như người khổng lồ ở xứ tí hon một mình cân cả thế giới. Khả năng gây sát thương định nghĩa cho việc dựa vào trang bị và cũng định nghĩa về tempo.

Phần lớn các trận đấu được thắng bởi việc đưa cho vị trí 1 và 2 càng nhiều tiền càng tốt rồi cứ để họ quẩy tưng bừng trong căn cứ địch. Ở một thời điểm nhất định, trừ khi vị trí số 1 và 2 của đối thủ cũng mạnh ngang họ, những vị tướng này là không thể ngăn cản.

Kết quả hình ảnh cho 1v9 dota 2

Tuy nhiên, điều này không thật sự cho chúng ta biết điều gì làm một số vị tướng mạnh hơn số còn lại. Ừ, có đó, có một số carry gần như là không có đối thủ khi chúng đã có đủ lượng trang bị cần thiết. Với những vị tướng này, việc một mình cân cả thế giới là một điều trong tầm tay nếu carry bên kia chiến tuyến không đủ sức để áp đảo chúng.