DOTA 2: Mọi thứ bạn cần biết về Summit 11

Mùa Dota Pro Circuit đang đến gần, đi cùng với sự khởi đầu của một năm mới là sự khởi tranh của giải đấu.

Dota Summit 11 đã được công bố là sự kiện đầu tiên của chuỗi DOTA Pro Circuit một vài tuần trước khi vòng loại kết hợp cho sự kiện mở màn Major và Minor bắt đầu.

Sau vòng đấu loại vào tháng 10 sắp tới đây là giải đấu đầu tiên của mùa giải, Summit 11. Được tổ chức bởi Beyond the Summit, giải đấu sẽ là giải Minor đầu tiên của mùa giải mới. Nó cũng là giải đấu đầu tiên được tổ chức bởi Beyond the Summit có khán giả xem trực tiếp.

Giải đấu sẽ diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 7/11 và kết thúc vào ngày 10/11. Tổng giải thưởng của sự kiện lần này là 300,000$ và 660 điểm DPC cho đội vô địch. Đội tuyển chiến thắng giải đấu này sẽ chắc chắn có một suất tham dự giải Major Dota League Chengdu Major vào tháng 11 sắp tới đây.

View image on Twitter
Summit 11 sẽ là giải đấu đầu tiên ứng dụng hệ thống DPC mới. Mùa giải này tạo cơ hội cho những đội có thứ hạng thấp một cơ hội tốt hơn trong cuộc đua đường dài với lượng điểm DPC có thể lấy được và lượng tiền mặt gần như là cân bằng. Nghĩa là sẽ có nhiều đội tuyển ở giải đấu được nhận lượng tiền thưởng và điểm DPC cao hơn so với những gì họ được nhận năm trước. Summit 11 là một cơ hội khác cho các đội tuyển thể hiện trình độ của mình.
Đây là lượng tiền thưởng và điểm DPC cho các thứ hạng cụ thể:
Rank Prize Pool DPC Points (660)
First $72,000 140
Second $60,000 120
Third $54,000 110
Fourth $42,000 90
Fifth $24,000 60
Six $24,000 60
Seventh $12,000 40
Eighth $12,000 40

Giải đấu sắp tới sẽ có sự tham gia của 8 đội tuyển chuyên nghiệp. Các đội sẽ được chọn thông qua vòng đấu loại bắt đầu trước đó 1 tháng. Vòng này sẽ bắt đầu vào ngày 05/10 và kết thúc vào ngày 10/10.

Lượng tiền thưởng cao hơn có thể sẽ cho các đội hạng hai một cơ hội để thật sự kiếm được một lượng tiền và nó cũng tạo ra một cơ hội lớn để kiếm những điểm DPC quan trọng. Mặc dù nó không quá nhiều nhưng có được chút nào thì hay chút đó, đặc biệt là khi tất cả các đội tuyển đều nhắm đến kỳ The International 2020, giải đấu lớn nhất trong năm của DOTA 2.

Đây là thể thức thi đấu của giải:

Vòng bảng

  • 2 bảng GSL
  • Tất cả các trận đấu đều là BO3
  • 2 đội đứng đầu sẽ tiến vào vòng playoffs
  • 2 đội xếp cuối sẽ bị loại

Playoffs

    • Vòng đấu loại trừ đôi
    • Trận chung kết sẽ là BO5
    • Các trận đấu còn lại là BO3

Giải Summit 11 sẽ là một khởi đầu mới cho trình độ DOTA 2 chuyên nghiệp. Mặc dù tổng giải thưởng và điểm DPC cộng thêm không quá nhiều. Nó là một sự trợ giúp đắc lực cho những đội hạng thấp trong cuộc đua đường dài cho kỳ The International 10. Đặc biệt là với một số đội đứng đầu không tham gia vào sự kiện đầu tiên của mùa giải DPC.

Các đội tuyển giờ đây có thể thoải mái tham gia mà không sợ thua cuộc,nên nhớ rằng bất kỳ đội tuyển nào được thi đấu ở giải Minor sẽ được chia sẻ một phần tiền thưởng với các đội chiến thắng. Đây được hứa hẹn sẽ là một màn mở đầu ngoạn mục để bắt đầu cho một mùa giải mới đầy bất ngờ và thú vị ở phía trước.