DOTA 2: Mẹo giúp bạn tiến xa hơn với Puck Hỗ trợ

Mẹo

Q cho phép bạn stack 2 bãi quái rừng một lúc, hoặc 1 bãi từ trong đường cho bạn nhiều tiền hơn vào giữa trận so với phần lớn Hỗ trợ khác.

Nếu bạn nhấn E thì mọi kỹ năng phóng đến bạn đều sẽ biến mất. Vậy khi chạy khỏi 1 cú choáng, hãy nhấn E và lập tức di chuyển lại. Điều này không ảnh hưởng đến những kỹ năng không thể bị vô hiệu hóa như Phantom’s Embrace, Fortune’s End, Spectral Dagger và Homing Missile. Phần lớn những thứ này bạn cần phải ném Illusory Orb ra và ở trong Phase Shift khi kỹ năng đó bay đến bạn.

Chiêu cuối của Puck có gây mini-stun khi dùng và sau đó là 1 giây choáng khi liên kết bị đứt. Khi đó kỹ năng cuối của bạn có thể phá những kỹ năng vận lực như TP Scroll, kỹ năng của Witch Doctor hay Crystal Maiden. Nó còn kèm theo một hiệu ứng trói chân để phá dịch chuyển kể cả khi bạn canh thời gian không chuẩn.

Blink Dagger có thể được sử dụng ngay sau Phase Shift nếu bạn blink trước khi sử dụng Phase Shift. Điều này cho phép bạn né Radiance hay những hiệu ứng đốt máu khác ngăn chặn Blink Dagger.

Jaunt và Phase Shift không trữ chỉ số cho Stick hay Wand hay quan trọng hơn như Arcane Curse và Last Word, cho phép bạn thoải mái sử dụng mà không lo bị câm lặng. Điều này có nghĩa là bạn có thể né sát thương từ Last Word nếu bạn sử dụng  Phase Shifft ngay lúc câm lặng xuất hiện.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Team Combo

Nhìn chung thì Puck là một lựa chọn tốt ở hầu hết mọi đường. Bạn không đi đường yếu như Rubick, nên bạn có thể giúp Spetre sống sót trong giai đoạn đầu trận hay giúp Ursa thắng đường. Một khi đã có Puck trong đội hình thì có một số vị tướng có thể phối hợp tốt với Puck như:

Ancient Apparition: Đặt chiêu cuối của bạn xuống rồi hắn sẽ dùng của hắn. Kể cả khi kẻ địch cố chạy đi thì chúng vẫn sẽ bị choáng và chắc chắn sẽ bị dính chiêu cuối của Ancient. Ice Vortex của Ancient Apparition cũng giúp cường hóa sát thương của các kỹ năng phép.

Bloodseeker: Một câm lặng diện rộng khác đến từ Blood Rite và cũng là kỹ năng phối hợp tốt với chiêu cuối của bạn. Kết hợp 2 câm lặng với nhau bạn có thể khóa một vùng rộng lớn và ngăn không cho kẻ địch làm bất cứ việc gì. Đảm bảo rằng anh ta có muốn mang Urn theo mình không vì chỉ có 1 Urn có thể được sạc thôi. Kỹ năng cuối của bạn có thể phá dịch chuyển nhưng vì thời gian hồi khá lâu nên hãy lên Eul’s Scepter of Divinity sớm vì phá được TP Scroll tăng khả năng gank thành công lên đến 500%.

Pudge: Kéo của hắn phá vỡ liên kết của chiêu cuối bạn, làm choáng kẻ địch giúp hắn có thể thực hiện combo Rot – Dismember của mình dễ dàng hơn. Q của bạn cũng thể dùng xuyên qua cây để giúp hắn có tầm nhìn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không vô tình đi lạc vào pha kéo của hắn. Một lần nữa, kiểm tra xem hắn có muốn lên Urn không.

Legion Commander: Chiêu cuối của bạn ngăn không cho kẻ địch chạy thoát tạo cơ hội cho Legion Commander dùng Duel. Sau đó bạn có thể dùng Waning Rift để ngăn không cho Hỗ trợ địch choáng hắn ta khi đang Duel. Một khi bạn có Eul’s rồi thì bạn có thể phá Linken’s giúp hắn để hắn không cần phải lên Halberd.

Ursa: Điểm yếu lớn nhất của Ursa là dễ bị thả diều và chiêu cuối của bạn ngăn hoàn toàn điều đó. Hắn ta cũng rất dễ thắng đường và bạn cũng vậy

Kunkka: Choáng diện rộng phối hợp với kỹ năng cuối và câm lặng của bạn. Chiếc thuyền của hắn cũng làm giảm một nửa lượng sát thương trong vài giây khiến bạn trở nên trâu bò hơn rât nhiều trong một thoáng, đặc biệt là khi bạn lên Hammer, Atos và Spirit Vessel.

Alchemist: Dùng Q để stack 2 bãi quái rừng 1 lúc. Alchemist mà full đồ ở phút 20 thì bạn thắng. Bạn cũng có thể giữ chân đối phương trong vùng Acid với chiêu cuối của mình và Q cho tầm nhìn phòng khi kẻ địch muốn né Unstable Concoction của Alchemist.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2