DOTA 2: Làm thế nào để vực dậy được sau một khởi đầu tệ hại? (Phần 2)

Trong quá trình leo MMR khi chơi DOTA 2, chắc hẳn bạn đã phải chơi nhiều trận mà không có được một khởi đầu thuận lợi cho lắm. Một hoặc hai lần nằm xuống từ rất sớm đã kéo bạn tụt lại rất xa so với mặt bằng chung và còn xa hơn nữa so với tướng địch có chỉ số hạ gục của bạn, không chỉ tiền mà còn là kinh nghiệm và cấp độ nữa. Lúc này đây, bạn cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc kiếm lại tiền và kinh nghiệm, nhưng làm thế nào? Hãy đọc những mẹo dưới đây nhé.

Farm bù lại

Mẹo này chỉ có tác dụng khi bạn là 1 tướng đi rừng hay farm tốt. Đây là trò đơn giản nhất, bạn đi rừng. Cắm mắt xung quanh đề phòng tấn công bất ngờ và cắm mặt tròn rừng cho đến khi bạn bằng về trang bị với một người có chỉ số KDA ấn tượng. Đơn giản vậy đó, nhưng cũng có vài chiêu này.

Cắm mắt

Để farm rừng hiệu quả khi đối thủ đi gank khá nhiệt tình thì vị trí của những con mắt mà bạn cắm là tuyệt đối quan trọng. Không thể nào diễn tả hết sự quan trọng của điểm này được, nó cung cấp cho bạn sự an toàn khi farm nên hãy cắm mắt quanh khu rừng và ở yên tại mảng rừng của mình. Đừng đi dạo qua khu rừng của đối phương nếu nó không được cắm mắt đầy đủ

Hình ảnh có liên quan

Đừng cố quá, quá cố đó

Nếu bạn không phải là 1 vị tướng đi rừng mạnh thì hãy chỉ nên ở bên những bãi quái trong rừng thôi, đừng ham hố những bãi quái siêu to khổng lồ đặc biệt là khi thấp máu. Cứ từ từ farm và kiếm càng nhiều tiền càng tốt mà không làm máu xuống quá thấp. Một mẹo khi đu rừng này, hãy mang theo tango hay salve bên mình, đề phòng khi nó xuống thấp thật.

Hãy xem qua những hướng dẫn đi rừng

Hãy xem qua những bài hướng dẫn đi rừng để nắm được những kỹ năng cơ bản trước khi bạn đặt chân vào khu rừng. Việc nắm được lượng kinh nghiệm và tiền thưởng nhất định của một số bãi quái cũng như các chỉ số của nó cho phép bạn lựa chọn được bãi nào phù hợp để farm nhất trong từng giai đoạn cụ thể của trận đấu.

Hơn nữa, việc có một số kỹ năng nhất định với khu rừng như biết cách kéo quái rừng, stack các bãi quái rừng cũng sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ farm của bạn hơn nhằm kéo bạn ra khỏi đáy vực nhanh hơn.

Kết quả hình ảnh cho how to jungle dota 2

Khi viễn cảnh tồi tệ nhất xảy ra

Nếu mọi lợi thế đều bị lấy đi khỏi bạn và không có cách nào bạn thử mà đem lại hiệu quả được thì bạn chỉ còn 1 cách duy nhất thôi. Làm mồi nhử. Đây là cách duy nhất bạn giúp ích cho đội. Ví dụ, trong giao tranh, hãy làm cho kẻ địch nhắm vào bạn để tạo khoảng trống cho đồng đội dùng những kỹ năng diện rộng. Dùng cái trò cũ rích “Tôi chỉ là 1 người nghèo khổ nhỏ bé và yếu máu này, ăn thịt tôi đi”. Bất cứ carry nào cũng sẽ nghĩ “yếu + thấp máu = MẠNG” và nháy mắt cái, bùm. Carry lên bảng  và đó là lợi thế cho đội của bạn. Vì vậy nếu bạn là 1 cục tạ cực nặng, bạn cũng không hoàn toàn vô dụng đâu.