DOTA 2: Hơn 40% các trận đấu chuyên nghiệp Dota 2 đã kết thúc trước hoặc ngay 30 phút kết nối trong bản cập nhật 7.23

Bản cập nhật 7.23 đã thay đổi metagame Dota 2 theo một số cách chính thống, như giúp việc kiểm soát trò chơi trong giai đoạn đầu dễ dàng hơn và giữ quyền kiểm soát cho đến khi trận đấu kết thúc.

Và theo datdota, hơn 40 phần trăm của tất cả các trò chơi kết thúc trước mốc 30 phút.

Hơn 231 trận đấu, chủ yếu bao gồm các trận đấu vòng loại dẫn đến Vòng loại chính của DreamLeague mùa 13, bản cập nhật 7.23 có thời lượng trận đấu trung bình là 33 phút. Đó là giảm so với mức trung bình 37 phút so với hai tuần đầu tiên của 7.22 và tiếp tục xu hướng Valve cố gắng duy trì vị trí ngọt ngào dưới 40 phút đó cho mỗi trò chơi.

Rất có khả năng thời gian trận đấu sẽ tăng đột biến sau khi vòng loại kết thúc và các đội thực sự có thời gian để điều chỉnh nhóm anh hùng của họ với những thay đổi mới mà bản cập nhật đã thêm vào. Tổng số 40 phần trăm đó chuyển thành khoảng 103 trong tổng số 231 trận đấu kết thúc sau hoặc trước 30 phút.

Các con số hiện tại có một chút sai lệch vì các vòng loại mở cho Dota Pro Circuit là loại trừ đơn lẻ cho đến vòng 16, có nghĩa là có ít rât dữ liệu để rút ra. Đó cũng là giai đoạn mà những người chơi và kẻ thống trị thành lập con mồi trên các ngăn xếp mới, thường dẫn đến những cuộc tấn công nhanh chóng.

Và khi các đội hình cạnh tranh hơn bắt đầu đối đầu với nhau trong vòng loại khép kín, sẽ có nhiều trận đấu hơn 40 đến 50 phút vì cả hai bên đã thành thạo thủ công của mình và có thể chơi ở cấp cao nhất, mặc dù không biết tất cả các thay đổi .

Tính đến thời điểm này, chỉ có tám trò chơi kéo dài 60 phút hoặc lâu hơn, với hơn một nửa trong số đó xảy ra trong hai ngày qua, điều này đã cho thấy xu hướng di chuyển giảm nhẹ.

Trận đấu dài nhất của bản patch hiện tại hiện là trận đấu giữa Gambit Esports và Team Spirit diễn ra ở vòng loại khép kín cho Dream League mùa 13. Trận đấu đó kéo dài 1:08:27 và chứng kiến ​​Spirit chia tay loạt đấu với một trong những đội mạnh hơn trong khu vực CIS.

Trong khi đó, trận đấu ngắn nhất cũng đến từ vòng loại khép kín, khi Câu lạc bộ Chaos Esports tàn sát DoZe Esports sau 13 phút. Điều đó đã giới hạn một loạt trong đó Chaos đã thắng cả hai game trong vòng chưa đầy 20 phút.

Vẫn còn hơn bảy ngày nữa cho đến khi bản patch chạm mốc hai tuần, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ phải chờ xem dữ liệu sẽ ổn định khi khoảng thời gian đó và vòng loại chính kết thúc.