DOTA 2: Hàng chờ nhanh

Một thực trạng gần đây là thời gian tìm trận đã tăng mạnh trên khắp các trận đấu trong Dota 2, và nhân tố quan trọng nhất trong vấn đề này là những yêu cầu nghiêm ngặt hơn mà Xếp hạng theo vị trí đặt ra trong việc thành lập đội hình cho các trận đấu. Trước sự ra mắt của Xếp hạng theo vị trí, hệ thống ghép trận có lượng người chơi rộng hơn để chọn vì ít giới hạn hơn. Trong quá khứ, khi một hay nhiều người chơi cùng chọn một vị trí, sự tranh chấp này thường tự động được giải quyết trong game và thường có kết quả không mấy tốt đẹp. Hiện nay, nó được giải quyết trong thời gian ghép trận, nhưng cái giá phải trả là hệ thống ghép trận sẽ bị thiếu đi những người ở các vị trí không mấy phổ biến. Khi đó, hệ thống phải đợi cho người chơi ở những vị trí đó tham gia hàng chờ, hoặc tạo những trận đấu tạm với lượng người chơi sẵn có trong hàng chờ để thỏa mãn tất cả các vị trí yêu cầu. Thường thì vị trí bị thiếu nhiều nhất trong hệ thống ghép trận là Hard Support, nhưng nó không phải lúc nào cũng là vấn đề, và theo những thống kê trước đây thì vấn đề này có nhiều lý do dựa trên thời điểm trong ngày, bảng kỹ năng, khu vực,…

Kết quả hình ảnh cho fast queue dota 2

Để giải quyết vấn đề mất cân bằng vị trí hiệu quả hơn, bản cập nhật lần này giới thiệu hệ thống Hàng chờ nhanh cho ghép trận xếp hạng. Người chơi trong Hàng chờ nhanh sẽ được hệ thống tìm trận đấu ưu tiên, và sẽ tìm được trận nhanh hơn nhiều. Để có thể được tham gia vào Hàng chờ nhanh này, bạn phải sẵn sàng để chơi ở mọi vị trí. Tìm trận với mọi vị trí cũng sẽ tự động đưa bạn vào Hàng chờ nhanh miễn phí.

Khi chơi solo với mọi vị trí, bạn sẽ được nhận thêm 4 trận đấu tiếp theo trong Hàng chờ nhanh để dùng sau này. Khi tham gia tìm trận với tổ đội, những người chơi cũng có thể tham gia Hàng chờ nhanh nếu tổ đội của mình đáp ứng đủ tất cả vị trí. Hai người bất kỳ trong tổ đội sẽ được thưởng 2 trận tiếp theo, ba người còn lại chỉ được thưởng 1 mà thôi. Bạn có thể nhận và tích lũy số trận đấu đến 60 trận trong Hàng Chờ nhanh.

Kết quả hình ảnh cho fast queue dota 2

Lấy ví dụ, nếu bạn ở trong một tổ đội 2 người và một người chọn 3 vị trí chủ lực và người còn lại chọn 2 vị trí hỗ trợ, họ sẽ được tham gia vào Hàng Chờ nhanh miễn phí, và mỗi người sẽ được thưởng 2 trận đấu tiếp theo cũng trong Hàng Chờ Nhanh. Tổ đội 5 người sẽ luôn luôn được tham gia Hàng chờ nhanh, nhưng không được thưởng các trận đấu. Những chỉ dẫn ban đầu cũng sẽ được cập nhật vào trong giao diện để giải thích rõ ràng hơn khi bạn hoặc tổ đội của bạn đủ điều kiện tham gia Hàng chờ nhanh.

Các dữ liệu thu thập được đã chỉ ra rõ ràng rằng những người chơi chọn vị trí mà không có những hạn chế nào thường sẽ dẫn đến sự thiếu hụt các vị trí trong hàng chờ ghép trận tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cả thời gian chờ đợi lẫn chất lượng trận đấu. Mục tiêu của Hàng chờ nhanh là để giải quyết vấn đề trên một cách có hệ thống nhằm ngăn chặn những xung đột trong trận đấu, đồng thời cung cấp đủ số lượng cho các vị trí cần thiết để duy trì một khoảng thời gian chờ đợi hợp lý.

Tiến xa hơn nữa, Valve và đội ngũ phát triển Dota 2 sẽ tập trung vào kiểm tra xem hệ thống Hàng chờ nhanh có cải thiện chất lượng của hệ thống ghép trận hay không và điều chỉnh nếu cần thiết. Thái độ của người chơi và hệ thống báo cáo cũng sẽ được cập nhật nho nhỏ trong những tuần sắp tới. Như thường lệ, hãy trải nghiệm và gửi những đánh giá về cho đội ngũ làm game của Valve. Họ sẽ tiếp thu các ý kiến và đưa ra nhưng điều chỉnh phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho fast queue dota 2