[Dota 2] Cuộc đối đầu giữa Immortals và Rising Stars

Cuộc đối đầu giữa Immortals và Rising Stars hứa hẹn sẽ là trận đấu đáng chú ý và mong chờ trong giải đấu ESL Việt Nam Championship tuần này.


Điều này khá dễ hiểu khi cả ImmortalsRising Stars đều là 2 đội tuyển khá mới của Dota 2 Việt Nam. Vì thế, cuộc chạm trán giữa họ sẽ hứa hẹn sẽ có những lối đánh khác biệt với những gì chúng ta hay được thấy.

Trận 1: Monster trong tay mad.dog

Rising Stars chọn một lineup thường thấy của các đội tuyển Trung Quốc là Queen of Pain đi mid cùng vị trí carry Alchemist. Với việc dùng 4 hero đánh nhau mạnh để tạo khoảng trống cho 1 core, chiến thuật này thường được biết đến cái tên “ nuôi rùa”. Tuy nhiên trong Meta đã thay đổi liệu Rising Stars sẽ tìm ra được một lối triển khai hợp lý ?

Kết quả hình ảnh cho Immortals và Rising Stars

Với việc liên tục bị bắt vào vị trí bot lane, Immortals buộc phải huy động cả 5 người để ngăn cản các đợt gank từ đối thủ. Queen of Pain cũng phải đánh đổi bởi 3 mạng liên tiếp trong những phút từ 10-đến 14 để đổi lại lượng farm của người đồng đội. và khi Alchemist bắt đầu stick chung với team, sự hủy diệt của Rising Star mới thực sự bắt đầu. Phút 21, mad.dog với AC, butterfly , Radiance và BKB tiến thẳng vào trụ 2 mid đối thủ. Nhận ra lượng chênh lệch network quá lớn, Immortals ngay lập tức gọi GG.

Trận 2: Lycan comeback

Sau game đấu đầu tiên thi đấu cực kì bài bản, Rising Stars đã chuyển sang dùng chiến thuật mới mang tên “Zoo Gaming”.  Đúng như tên gọi khi hầu hết các hero họ lựa chọn đều có khả năng gọi đệ với Lycan, Venomancer, Undying và Enigma. Mục tiêu của họ là hạ gục các trụ của đối thủ càng nhanh càng tốt.

Kết quả hình ảnh cho Immortals và Rising Stars

Vì lí do không chịu nổi sức ép từ lane, Lifestealer đã phải lên thẳng Hand of Middas và farm bù lượng network trong rừng. Lợi dụng việc đó, Rising Stars đã ngay lập tức triển khai 2 đợt push cùng lúc ở Bot và Top. Với số lượng quá đông và hung hãn của dàn minion, nên tuy bị dẫn về tỉ số mạng nhưng Rising Stars đã lấy thành công cả 3 lane của đối thủ vào phút 31. Đây cũng là thời điểm Immortals từ bỏ việc def nhà và để RS có được chiến thắng 2-0 tuần này.

Kết thúc trận đấu, cả 496 Dota và Rising Stars đã có được chiến thắng 2-0 và củng cố vị trí của mình trên bảng xếp hạng ESL Việt Nam Championship.

MiLan chính thức rời khỏi Chaos Esports Club

Như vậy, sẽ có thêm một tuyển thủ nữa sẽ quyết đinh rời khỏi tổ chức Chaos Esports Club sau thành tích bết bát tại The International 2019. Hiện tại, anh đang tìm một mái nhà mới cho mùa giải kế tiếp. Theo đó, đội hình cũ sẽ chỉ còn lại Rasmus “ MISERY” Filipsen, anh đang rất cần sự xuất hiện của các player mới nhằm thau vào khoảng trống mà những người đồng đội cũ đã để lại.