DOTA 2: Cùng đi tìm những tuyển thủ xuất sắc nhất mọi thời đại

Thế giới thi đấu chuyên nghiệp của DOTA 2, hơn hầu hết các trò chơi thể thao điện tử khác đều phụ thuộc vào các tuyển thủ.

Các đội tuyển hợp rồi tan như một cơn gió và có một số lượng lớn các đội khác tham gia rồi lại rời đi nhiều đến nỗi nó là một chuyện thường tình và thứ duy nhất mà mọi người quan tâm chính là kỹ năng cá nhân của họ. Như một lẽ dĩ nhiên, người hâm mộ chuyển sang theo dõi tuyển thủ yêu thích của họ hơn là các vấn đề khác.

Sự thật đó làm cho Dota 2 trở nên khá thú vị để nhìn dưới góc độ lịch sử. Các tuyển thủ nhất định đã xây dựng được 1 danh tiếng gần như là huyền thoại và việc kinh qua các pha thi đấu cũng như bảng sớ thành tích tại các giải đấu của họ trong một nỗ lực tách sự thật khỏi viễn tưỡng là một bài tập thú vị.

Vậy ai là người đã tạo được cái danh tiếng đó cho riêng mình? Hơn nữa, ai đứng ở vị trí cao hơn tất thảy những người còn lại?

Kết quả hình ảnh cho dota 2 player

Điều gì làm một tuyển thủ được xem là giỏi?

Hiểu được chính xác sự vĩ đại trong thể thao điện tử khá khó khăn. Việc chọn ra đội tuyển mạnh nhất ở bất kỳ thời điểm nào hay xác định tuyển thủ tài năng nhất là một nhiệm vụ oái ăm.

Các vấn đề trên càng đặc biệt khó hơn trong Dota 2. Trong khi phần lớn các môn thể thao điện tử khác có một lượng lớn trận đấu đều đặn qua từng năm. Meta của Dota 2 luôn có những sự thay đổi chóng mặt theo năm thắng. Cấu trúc của đường có thể thay đổi, những dự đoán về các vị trí luôn rất đa dạng và thậm chí cả một vai trò có thể biến mất. Điều này dẫn đến việc có nhiều người chơi thay đổi vị trí để phù hợp với các kỹ năng của mình hay có một thứ gì đó như một năm nghỉ ngơi chẳng hạn.

Một số tuyển thủ, như Jacky “EternaLENVY” Mao rất tốt ở một vị trí nhưng bị buộc phải đi đường khác vì lợi ích của đội. Một số khác, như Aliwi “w33” Omar có thể là một cá nhân nổi trội nhưng gặp khó khăn khi biến nó thành các thành tích vì nhưng người đồng đội không ổn định xung quanh mình. Đây có thể là một thiệt thòi rất lớn cho họ vì họ không thể phát huy tối đa khả năng của mình và nếu không thể thích nghi được với vị trí mới thì không chỉ không đem lại được những thành tích tốt cho đội tuyển mà còn làm giảm đi kỹ năng cá nhân của bản thân.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 player w33

Với những vấn đề trên, chúng ta sẽ chọn ra tuyển thủ Dota 2 vĩ đại nhất như thế nào?

Chúng ta sẽ chọn ra người giỏi nhất ở từng vị trí và đặt trọng tâm vào việc xem xét thành tích ở các giải đấu trong một thời gian dài trong khi vẫn công nhận những mùa giải nổi trội. Tuy nhiên, để đánh giá một cách tổng quan nhất, chúng ta chỉ đơn giản là nhìn vào tuổi thọ và thành tích trong suốt sự nghiệp của tuyển thủ. Việc sở hữu một bảng thành tích tốt đối với một tuyển thủ rất quan trọng, nó không chỉ đánh giá kỹ năng cá nhân của tuyển thủ mà còn là một cách để xem xét khả năng phối hợp cũng như teamwork với những đồng đội khác.