DOTA 2: Cho một mùa leo rank thành công, bạn phải chú ý những gì?

Leo rank DOTA 2 là một cuộc hành trình tiêu tốn nhiều thời gian, trí óc và thể lực của các game thủ. Bạn có muốn rút ngắn, đồng thời tăng khả năng thành công của con đường ấy không?

Bài viết này chính là nơi bạn đang tìm kiếm. Qua đây chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm nho nhỏ, những điều bạn nên chú ý để leo rank dễ dàng hơn.

Triệt tiêu ngay suy nghĩ về vị trí hard support!

Trong mỗi trận DOTA 2, vị trí support là một phần không thể thiếu, nếu các support chơi tốt, team sẽ combat hiệu quả, carry xanh và đặc biệt sẽ tăng khả năng chiến thắng cho cả team lên tối đa. Tuy  nhiên, không phải bất kì thời điểm nào bạn cũng có thể cầm tốt được chức năng này trong game. Theo nhiều khảo sát thực tế và kinh nghiệm được chia sẻ lại, hãy chỉ cầm hard support khi rank của bạn đạt dưới 3k. Nếu không? Đừng dại dột! Hard support là có nhiệm vụ hỗ trợ team , thực hiện các tốt các chức năng gank, cắm mắt thể hiện rõ ràng ở các hero nha: Sky, Chen, Crystal Maiden, Lich,… vị trí này lọt vào tay mơ sẽ trở thành cục tạ kéo cả team xuống.

Thông thường, các team có vị trí hard support sẽ xanh vào đầu game nhưng cuối game lại rất dễ bị lật kèo. Nếu rank thấp, bạn sẽ không đủ khả năng và tâm lý để cầm hard support, thậm chí đến late game thì việc feed cho địch hơn chục mạng là chuyện cơm bữa. Một team không thể thiếu support, tuy nhiên, rank thấp cũng đừng vội cầm vị trí này thay vào đó hãy sử dụng các vị trí khác phù hợp hơn.

(1) Rank thấp không nên suy nghĩ về hard support

Đi farm tốt đừng ngại pick carry

Với mức rank thấp, game thủ sẽ hay gặp trường hợp farm chậm. Trường hợp khả năng di chuyển của bạn còn yếu thì cho dù farm có tốt đến đâu, quá trình thăng hạng cũng sẽ rất chậm và khó khăn. Nếu gặp những trường hợp như vậy, bạn đừng lo ngại, hãy bất chấp tất cả mà pick ngay carry đi!

Thế định nghĩa farm tốt là như thế nào? Đó chính là dành được last hit với tần suất cao, ở lane xanh 5 phút có midas. Hãy chọn những hero late khỏe khi chọn carry pick, những hero này không cần quá nhiều lợi thế khi combat, nhưng khi trốn đi farm thành công và trang bị đủ đồ thì có thể xông vào combat như một chiến thần.

Khi pick carry đi farm, hãy đề nghị đồng đội hạn chế số lượng combat, nghiên về gank để chờ bạn xanh. Chiến thuật này sẽ giúp tối đa hóa khả năng giành chiến thắng của team bạn.

Tuy nhiên, cách này cũng là một rủi ro vì có thể đối thủ cũng đã đạt được mức xanh. Nhưng nếu bạn tự tin vào khả năng farm của mình hãy biến nó thành vũ khí hàng đầu của team, cố gắng đứng chết, bạn chính là con át chủ bài của trận đấu.

(2) Tận dụng lợi thế farm bằng pick carry

Loại bỏ ngay ý tưởng lên đồ sáng tạo

Thông thường khi xanh, có tiền và kill được nhiều mạng người chơi hay muốn thử những cách lên đồ mới vì tâm lý tự tin chiến thắng trong lòng bàn tay. Tự tin và sáng tạo là tốt tuy nhiên ranh giới giữa tự tin-tự cao, sáng tạo-thất bại là rất mong manh. Có thể bạn tìm được cách lên đồ hay, nhưng nhiều khi phải nếm mùi vị mặn chan chát.

Hơn nữa thứ tự lên đồ trong DOTA 2 rất quan trọng. Một khi đã lên đồ sai, bạn có thể bị thua combat và lật kèo trong nháy mắt. Đó là những sai lầm cực kỳ ngớ ngẩn. Đừng đi quá xa, hãy bám sát những kiến thức đã biết để bảo toàn chiến thắng cho team

(3) Chú ý phát huy sáng tạo ở những thời điểm phù hợp

Trên đây là 3 kinh nghiệm bạn cần chú ý để có thể tự tin hơn khi tham gia trận đấu và giúp bạn có thể leo rank nhanh chóng, dễ dàng. Nhưng hãy nhớ, điều chủ chốt vẫn nằm ở bạn, hãy kiên trì theo đuổi mục đích của mình.