DOTA 2: Chỉnh sửa nhẹ ở hệ thống ghép trận để giảm thời gian chờ cho đội 3 người

Valve lại thay đổi thuật toán cho hệ thống ghép trận một lần nữa. Quay trở lại lần thay đổi trước, tổ đội 3 người giờ đây sẽ đủ điều kiện để ghép chung với các đội 5 người trong các trường hợp đặc biệt.

Nhà phát triển trước đây không cho phép tổ đội 3 người ghép trận đối đầu với một tổ đội 5 người hoặc những người chơi solo trong một nỗ lực không ngừng để cải thiện hệ thống tìm kiếm trận đấu của Dota 2. Giờ đây, tổ đội 3 người sẽ vẫn không thể ghép trận với các người chơi solo được, nhưng Valve thừa nhận rằng nó sẽ là “điều không mong muốn đối với một số người chơi.”

Kết quả hình ảnh cho matchmaking dota 2

Không chỉ tổ đội 3 người, khi nhu cầu về trận đấu lên quá cao, ví dụ như có nhiều lượng người chơi hơn vào những giờ cao điểm thì tổ đội 2 người cũng có thể được ghép với một đội đầy đủ 5 thành viên để giảm tải bớt lượng thời gian phải chờ cho các người chơi. Tuy nhiên, việc ghép các tổ đội với những người chơi solo sẽ cho phép nhiều trận đấu được ghép thành công hơn cho tất cả mọi người nhưng đây là điều mà hầu như mọi người chơi solo đều không mong muốn. Bởi lẽ, việc thiếu giao tiếp lẫn nhau ở một tổ đội toàn những người chơi solo so với một tổ đội đầy đủ 5 người là một khoảng cách rất lớn.

Cộng đồng có thể có những cảm xúc lẫn lộn về thay đổi lần này, nhưng những fan của Dota 2 có thể đồng ý với nhau rằng Valve đang liên tục lắng nghe những phản hồi của cộng đồng trong vấn đề này là một làn gió mới của sự thay đổi. Mọi người đều cảm thấy rằng hệ thống ghép trận liên tục được thay đổi và điều chỉnh là một tín hiệu đáng mừng cho thấy Valve đã chú ý hơn nhiều trong việc lắng nghe phản hồi từ cộng đồng. Đã từ rất lâu rồi mới thấy được nhiều sự tương tác như vậy đến từ Valve.

Valve cũng công bố một vài thông số về hệ thống Hàng chờ nhanh (Fast Queue) mới, được thiết kế phần lớn là cho những người chơi tìm trận ở các vị trí chủ lực tìm được trận ở vị trí mong muốn của mình bằng cách chịu khó chơi một vài trận ở vị trí chọn tất cả. Hàng chờ nhanh có vẻ như đã cải thiện thời gian chờ đợi để ghép trận cho phần lớn người chơi hiện nay và chỉ có một số nhỏ người chơi phải chờ hơn 10 phút để tìm được trận.

Cụ thể, hiện tại đang trong quá trình cập nhật hệ thống ghép trận, lượng thời gian trung bình cho những trận đấu ở Hàng chờ nhanh là 1:20. Tuy nhiên, vẫn có 1,31% của Hàng chờ nhanh phải mất hơn 10 phút để tìm trận.

Với những người chơi solo chỉ chọ mỗi vị trí Đường giữa cho ghép trận trong Hàng chờ nhanh, thời gian chờ đợi trung bình là :30, với 2,69% vẫn phải chờ hơn 10 phút.

Với sự hao hụt lượng người chơi trong Dota 2, Valve đã nỗ lực hết sức trong việc tái xây dựng hệ thống tìm trận của mình từ nền móng lên, hứa hẹn rằng kết quả sẽ là “một lượng thời gian lý tưởng cho những người mới chơi có thể tham gia được cũng như cho những người chơi cũ mời những người bạn của mình vào đấu trượng với sự trợ giúp của hệ thống hỗ trợ người chơi mới tốt hơn.”

Kết quả hình ảnh cho matchmaking dota 2