DOTA 2: Các sự cố internet của Cignal Ultra gây ra trong vòng loại Dota 2 Leipzig Major SEA

Fnatic, Reality Rift, và TNC Predator đã đủ điều kiện tham gia DreamLeague mùa 13, giải Leipzig Major của Dota 2. Năng lực của TNC trong Major đã đến sau khi cơn bão diễn ra ở Philippines ngăn cản đối thủ của họ, Cignal Ultra, kết nối lại với trò chơi.

Fnatic tận hưởng một cuộc chạy đua bất bại trong suốt vòng loại, đối mặt với các đối thủ lâu năm TNC để quyết định ai sẽ giành được vị trí đầu tiên cho the Leipzig Major. TNC, mặc dù vẫn tươi tắn sau chiến thắng của họ tại MDL Thành Đô, nhưng họ vẫn nhanh chóng chịu thua trước Fnatic. Các nhà vô địch Philippines đã nắm được trận đấu và lùi một bước trước Fnatic. Fnatic nhanh chóng nắm bắt cơ hội của họ và trở thành đội đầu tiên đảm bảo vị trí tại Major sắp tới. Họ sẽ phải xem xét để cải thiện bước đột phá đầu tiên đáng thất vọng của mình tại MDL Đô Major, nơi họ chấm dứt trong nửa dưới chiến trường này.

Reality Rift, một trong những đội đủ điều kiện, là một người mới đến với bối cảnh Đông Nam Á. Sau khi thành lập vào năm 2019, họ đã thất bại trong việc giành đủ điều kiện cho cả Major và Minor đầu tiên củamùa giải này. Họ thay thế một trong những tuyển thủ của mình và điều đó đã giúp Reality Rift có cái nhìn mới trong suốt vòng loại DreamLeague. Họ thậm chí đánh bại TNC ở vòng bảng. Sau khi đánh bại Cignal Ultra ở vòng playoffs, đội hình đã bảo vệ giải đấu Dota Pro Circuit đầu tiên của họ và sẽ tìm cách quay đầu trên sân khấu lớn.

Ván quyết định người giành được vị trí thứ ba giữa TNC và Cignal Ultra để xác định tấm vé cuối cùng đến DreamLeague Major. Một loạt căng thẳng xảy ra sau đó, với cả một đội tách mỗi người trước khi đến trận đấu cuối cùng. Nhưng cơn bão tàn phá Philippines ngay bây giờ cũng đã được chứng minh phá huy cả Cignal Ultra, khiến họ mất kết nối trong hơn 20 phút.


Nhật ký trò chuyện tiết lộ rằng Cignal đã đi qua thời gian tạm dừng phân bổ của họ, quá đến 10 phút cho mỗi đội. TNC chờ thêm 10 phút, chủ yếu là đốt thời gian tạm dừng của chính họ. Sau 20 phút, Cignal vẫn không thể kết nối lại và TNC đã tạm dừng trò chơi.

Việc xử lý tình huống của quản trị viên đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng Dota 2. BBen “noxville” Steenhuisen, một nhà thống kê cho pro Dota 2, đã gọi quản trị viên vì không thực hiện nhiệm vụ của mình và buộc TNC trở thành những kẻ tồi tệ.

Bất kể, quyết định cho TNC vào vòng trong đã chắc chắn. Cú bắn cuối cùng của Cignal vào Major sẽ thắng lợi trong Bukovel Minorsắp tới. Cignal và ba đội bóng khác của SEA, Geek Fam, Boom Esports và Neon Esports, sẽ tham gia vòng loại Minor, diễn ra vào ngày 5 và 6 tháng 12.