DOTA 2: Các mẹo và chiến thuật trong trận đấu

Chỉ có một quy tắc trong trận đấu: Chơi để Thắng. Không đùa giỡn, không chọn tướng cho vui, không bỏ cuộc chỉ vì thua một pha giao tranh đầu hay một pha thi đấu tệ.

Nên chọn tướng nào và khi nào thì chọn

Trước hết, trong giai đoạn chọn tướng, bạn cần chú ý đến tướng nào đã được chọn ở cả đội bạn lẫn đối thủ. Điều này cho phép bạn tìm ra điểm yếu trong dàn tướng của đối thủ mà bạn có thể khai thác (ví dụ như đối thủ chọn Storm Spirit và Windranger, lựa chọn khắc chế tốt sẽ là Bloodseeker) hoặc chọn một vị tướng phối hợp tốt với các tướng đã được chọn (ví dụ đội bạn thấy bạn chọn Bloodseeker và chọn Invoker và Ancient Apparition, xây dựng chiến thuật hạ gục khắp bản đồ)

Kết quả hình ảnh cho improve yourself dota 2

Canh thời gian trong lúc đếm ngược để chọn tướng, bạn nên tuân theo những quy tắc sau:

Nếu bạn muốn chơi carry, đi rừng, đi solo hay đường giữa, hãy báo trước

Đừng chọn liền tay một carry hạng nặng, kẻ địch sẽ khắc chế cực mạnh bạn theo luôn.

Hỗ trợ không nên chọn sau, để đảm bảo đội bạn có một carry.

Nếu có ai đó phớt lờ thông báo của bạn và chọn 1 tướng solo/carry/rừng khác  thì sao? Ừ thì, nói rồi mà, mọi người nhiều khi khó hiểu lắm. Hãy đánh giá tính linh hoạt của các vị tướng và xem thử bạn có thể thỏa hiệp được không.

Ví dụ: Bạn muốn đi rừng và chọn Ursa, rồi đồng đội bạn random ra Chen. Trong khi Ursa không cần thiết phải đi rừng ở cấp 1 và Chen thì thật sự rất khó khăn nếu không có quái rừng.

Giải pháp: Chen đi rừng, Ursa đi đường an toàn.

Hình ảnh có liên quan

Cắm mắt đi

Trong đấu hạng, bạn sẽ không bao giờ thắng một trận đấu mà không có ai mua đồ hỗ trợ. Animal Courier và Observer Wards là những đồ cần phải có trước khi đội bạn rời hồ máu. Tôi biết điều này rất rõ ràng rồi, nhưng thật sự rất khó chịu khi phải xem những trận đấu hạng mà không thể tuân theo những quy tắc cơ bản này.

Hơn nữa, nếu đối phương có khả năng tàng hình, hãy cắm Sentry Wards. Đây là nhiệm vụ chung, không phải chỉ của riêng Hỗ trợ, mua những trang bị có khả năng làm lộ diện để khắc chế những vị tướng này.

Nếu Hỗ trợ của bạn không mua mắt và biện hộ những lý do như “Tôi đang farm Mekansm” hay “Mới 5 phút mà tôi đã nằm xuống 4 lần rồi, tiền đâu mua” thì hãy “ga lăng” và tự mua nó luôn đi. Có thể bạn sẽ mất lính, nhưng không phải cả trận đấu.

Thắng giai đoạn đầu rất quan trọng

Sự thật thú vị là, mọi người bỏ cuộc dễ dàng lắm. Chắc chắn rằng bạn đã chơi rất nhiều trận và thua ở pha giao tranh đầu tiên vì một pha xử lý tệ hại và ai đó gõ “nghỉ, đánh đấm gì tầm này nữa” trong chat tổng và nghỉ chơi từ đó.

Có một vài thứ bạn có thể làm để đảm bảo thắng trong giai đoạn đi đường này:

Chọn tướng mạnh ở cấp 6 hoặc thấp hơn

Đảm bảo đường giữa của bạn kiểm soát rune và/hoặc gank đường giữa

Thông báo biến mất ở mọi đường, không chỉ đường của bạn và ping nếu bạn thấy có một pha gank

Sử dụng Town Portal Scroll để cứu đồng minh đang bị gank

Dùng Smoke of Deceit để gank rừng đối phương trước phút thứ 6

Hình ảnh có liên quan