DOTA 2: Bản mô tả chi tiết công việc của Hỗ trợ (Phần 2)

Ở bài viết trước, ta đã nói về những ảnh hưởng trực tiếp của Hỗ trợ lên carry của mình. Hôm nay, ta sẽ bàn về cách mà một Hỗ trợ có thể gây những ảnh hưởng gián tiếp không chỉ có lợi cho carry đồng minh mà còn giúp hạn chế sức mạnh của đối thủ nữa.

Hủy lính đồng minh

Điều này rất đơn giản nhưng cũng rất quan trọng ở vị trí Hỗ trợ. Tùy trường hợp, nó còn quan trọng hơn last hit vì nó không cho kẻ địch lẫn vàng và kinh nghiệm.

Để hủy lính, đơn giản là nhấn A (mặc định) và nhấn vào lính phe ta đang thấp máu.Chức năng này khá đa dụng. Ví dụ bạn có thể làm yếu máu đi lính mình để giữ cho đường gần trụ và cũng có thể để thoát khỏi sự tấn công của lính hoặc trụ địch. Vì khi đó, trụ và lính sẽ thay đổi mục tiêu tấn công mà không nhắm vào bạn nữa.

Khi bạn hủy thành công một con lính, một dấu ! nhỏ sẽ hiện lên. Điều này có nghĩa là bạn đã hủy thành công một lượng tiền và kinh nghiệm của đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho deny your minions dota 2]

Kinh nghiệm hoạt động như thế nào?

Khi một con lính chết, tướng trong khoảng cách 1000 có thể nhận được kinh nghiệm:

+ Lính cận chiến cho 62 exp

+ Lính đánh xa cho 41 exp

+ Xe pháo cho 88 exp

Lượng kinh nghiệm này được chia đều cho tất cả các tướng trong tầm. Vậy với 2 tướng, mỗi người sẽ nhận được 50% và 33% khi có 3 tướng,…

Khi một con lính bị hủy, tướng chỉ chia sẻ với nhau 36 exp mà thôi.

Cấu rỉa tướng địch

Bất kể khi bạn chơi hổ báo hay hòa bình, cấu rỉa kẻ địch luôn là một cách hiệu quả để giúp carry. Mặc dù nó sẽ rất dễ dàng với tướng đánh xa.

Đi với đường đơn, bạn nên hổ báo cấu rỉa tướng địch và đừng để chết hay bị đánh bởi lính của chúng. Nhưng bạn nên đẩy chúng ra càng xa đường càng tốt. Việc không để chết hay bị kéo xuống quá thấp máu bởi lính là một việc tối quan trọng khi cấu rỉa đối phương. Vì nếu bạn nằm xuống hoặc máu bạn quá thấp thì sẽ là bạn chỉ tự hủy máu của chính mình mà thôi hoặc thậm chí là dâng tiền và kinh nghiệm tặng cho carry đối thủ.

Ở một đường 2v2 chuẩn, bạn cần phải cân bằng giữa cấu rỉa và hủy lính, tùy vào chiến thuật của mình. Nếu làm tốt cả 2 công việc này, bạn sẽ khiến cho đối thủ vừa bị thua tiền vừa thua về cấp độ. So giữa 2 Hỗ trợ với nhau thì như vậy có nghĩa là bạn đã làm tốt nhiệm vụ của mình hơn đối thủ rồi đó.

Hình ảnh có liên quan

Tại sao phải cấu rỉa?

Không ai thích bị đánh cả, bạn có thể làm cho kẻ địch khó để farm lính, hủy lính và thể hiện lối chơi hổ báo hơn. Theo thời gian bạn sẽ bào mòn lượng máu của chúng thấp xuống và buộc chúng phải dùng đồ tiêu thụ và dần dần sẽ phải về nhà hồi máu. Cấu rỉa cũng giúp thiết lập một pha gank, sẽ dễ dàng có mạng hơn nếu kẻ địch đã thấp máu sẵn.

Tấn công hoặc chỉ đơn giản là nhấn vào kẻ địch trong tầm đánh sẽ khiến lính của chúng tấn công bạn. Hãy cẩn trọng và sẵn sàng để núp đằng sau một con lính đồng minh. Bạn cũng có thể dùng cách này để kéo lính chúng lại gần carry hơn.

Kết quả hình ảnh cho harassing dota 2]