Dazzle trở thành hero được chọn nhiều nhất Vòng bảng TI12

Dazzle

Vòng bảng của International 2023 (TI12) đã kết thúc với màn trình diễn ngoạn mục về meta Dota 2 hiện tại. Điều đáng ngạc nhiên là những anh hùng được tranh giành nhiều nhất lại là những anh hùng hỗ trợ, nổi bật nhất là Dazzle.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về lý do khiến Dazzle trở thành một lựa chọn không phổ biến tại TI12 sẽ cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về bối cảnh meta khi chúng ta tiếp cận Vòng loại trực tiếp TI12 vào cuối tuần này.

Dazzle
Thống kê chung về Dazzle tại Vòng bảng TI12

Thống kê chung về Dazzle tại Vòng bảng TI12

Sở hữu tỷ lệ cấm cao nhất tại TI12, điều này gián tiếp dẫn đến tỷ lệ chọn thấp của Dazzle. Anh ta chỉ được chơi trong 13 trận, trong đó anh ta có tỷ lệ thắng 69% . Tất nhiên, với cỡ mẫu nhỏ như vậy thì không đủ để khẳng định Dazzle đang thắng trò chơi.

Khả năng của Dazzle thực sự xác định hậu quả của việc để một đội chọn anh ta. Đầu tiên, Dazzle có Poison Touch làm chậm tầm xa mạnh mẽ, dùng như một phép thuật quấy rối hiệu quả trên các làn đường. Ở cấp độ 1, nó mang lại khả năng tiêu diệt nếu đối thủ không chạy khỏi Dazzle vì hiệu ứng làm chậm sẽ liên tục được làm mới sau mỗi đòn tấn công của Dazzle.

Và thành thật mà nói, có rất nhiều điều đáng lo ngại về Dazzle chỉ vì kỹ năng đầu tiên của anh ta, điều này khiến anh ta trở thành một trong những anh hùng bị cấm nhiều nhất tại TI12. Bất chấp điều đó, các kỹ năng khác của anh ta cũng mang lại khả năng hồi máu khá tốt, mặc dù tiêu tốn nhiều năng lượng và một ân huệ cứu rỗi, Shallow Grave. Đồng minh dưới hiệu ứng của Shallow Grave sẽ không bị giảm máu xuống dưới 1 HP, về cơ bản giúp anh ta tiết kiệm thêm thời gian.

Lý do anh hùng này trở thành hero được chọn nhiều nhất Vòng bảng TI12

Dazzle
Lý do anh hùng này trở thành hero được chọn nhiều nhất Vòng bảng TI12

Mặc dù không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với kỹ năng của Dazzle, nhưng tác động của Dazzle trong meta TI12 có liên quan nhiều đến xu hướng gánh đội hiện tại. Chaos Knight, Naga Siren và Spectre là những lựa chọn phổ biến tại TI12.

Những anh hùng này có một điểm chung, đó là khả năng tạo ra nhiều ảo ảnh. Trong trường hợp của CK, CK và các ảo ảnh của anh ta có thể ngay lập tức gây sát thương lớn lên mục tiêu chỉ bằng một chút khả năng Reality Rift của CK. Tuy nhiên, việc Dazzle nhặt được Aghanim’s Shard với giá cả phải chăng đã mang lại cho anh ta khả năng phá hủy ảo ảnh bằng cách sử dụng Poison Touch. Đối với những người không cẩn thận, khả năng mảnh vỡ sẽ áp dụng một bùa chú lên nhiều mục tiêu, khiến các ảo ảnh của CK gộp lại với nhau và trở nên lỗi thời.