ĐTCL: TOP những đội hình ĐTCL mạnh ở phiên bản 9.24 (P.5)

(JBO 247) Mỗi phiên bản ĐTCL đều mang đến cho người chơi những trải nghiệm cũng như sự thay đổi về tướng khác nhau. Những sự thay đổi về tướng dẫn đến những đội hình cũng thay đổi theo để có được sức mạnh tốt hơn. Và sau đây là những đội hình mạnh mà người hâm mộ ĐTCL nên tham khảo.

Tiếp theo

Đội hình Cung Thủ Bóng Tối

Mặc dù gọi là Cung Thủ Bóng Tối nhưng không chỉ có nguồn sát thương chính từ Cung Thủ mà còn có Triệu Hồi và cả Kiếm Khách để gây sát thương lớn với buff 4 Bóng Tối trong đội hình này. Tuy Bóng Tối đã bị nerf trong ĐTCL 9.23 nhưng đội hình vẫn sẽ khiến nhiều đội hình khác phải e ngại.

Trong 4 Bóng Tối thì Kindred sẽ là carry chính với lượng sát thương tối đa, Ashe sẽ là carry phụ nếu bạn nhận được Taric để có buff Ngọc. Vào cuối game, Master Yi cũng sẽ cung cấp lượng sát thương tốt và đều đặn cho team địch kèm với buff Bí Ẩn.

Khi nào thực hiện đội hình Cung Thủ Bóng Tối:

Trang bị cho các Cung Thủ đều như nhau, vì thế nên nếu bạn tìm thấy sớm Kindred hoặc Ashe thì có thể xem xét lên đội hình này. Dao Điện Statikk cũng sẽ là một trang bị khá hiệu quả cho Ashe. Vì thế nếu bạn tìm thấy nhiều Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần thì đó là lúc mà bạn nên nghĩ đến đội hình này.

Hướng dẫn build đội hình Cung Thủ Bóng Tối:

Đầu Game

Bạn có thể “mở bát” bằng các tướng Ánh Sáng, Cung Thủ, Lửa hoặc thậm chí là Thiên Nhiên. Tướng Nguyên Tố lửa có thể giúp đội hình của bạn thắng sớm trước khi bạn tìm thấy Ashe.

Giữa Game

Quan trọng nhất là bạn phải kiếm được 2 Cung Thủ lúc này. Sau đó có thể sử dụng bất kỳ buff hợp lực của hệ tộc nào có thể.

Mẹo chung:

Ưu tiên lên đồ cho Kindred trước, vì xạ thủ này sẽ giúp gây sát thương cho đội sớm hơn Ashe.

Cứ dùng 2 tướng Bóng Tối cho đến khi nào bạn tìm thấy Master Yi, bạn không cần cho nhiều tướng Bóng Tối lên sàn đấu. Hãy để vị trí đó cho tướng hệ tộc khác có buff cho đến khi tìm thấy “Thầy Yi”.

Trang bị cho các tướng:

Ashe:Dao điện Stattik x3

Kindred:Diệt khổng lồ

Đội hình Pháp Sư Triệu Hồi

Mô tả đội hình đội hình Pháp Sư – Triệu Hồi Sư

Các Pháp Sư gần đây đang rất nổi về sức mạnh của mình khi có ít tướng trong hệ này bị nerf và Vuốt Rồng cũng chỉ giảm 50% sát thương phép. Nhìn đội hình này có thể làm bạn nhớ đến đội hình có Aurelion Sol trong DTCL mùa 1 với 3 Pháp Sư bắn liên tục vào tướng địch.

So với 6 Pháp Sư thì đội hình 3 Pháp Sư sẽ linh hoạt hơn nhiều và Brand là carry chính cần có trong bất kỳ đội hình 3 Pháp Sư nào. Hơn nữa khi sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn có thể cho tướng khác “cầm hộ” đồ cho Brand đến khi nào tìm được hắn.

Khi nào thực hiện đội hình Pháp Sư – Triệu Hồi Sư:

Đội hình này có thể build khá dễ và rất linh hoạt. Tuy nhiên Brand thì phải cần nhiều Gậy Quá Khổ để mạnh ở cuối game. Nếu chưa tìm được những tướng cần ở đầu game thì có thể bắt đầu với các tướng nguyên tố Lửa và Nước. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng linh hoạt chuyển đội hình hơn.

Hướng dẫn build đội hình Pháp Sư – Triệu Hồi Sư:

Đầu game

Pick bất kỳ tướng nào bạn thấy để có thể dễ chuyển sang đội hình này. Nhưng nên ưu tiên Zyra, Diana và Vladimir, như vậy thì việc xoay sở sẽ dễ dàng hơn.

Giữa game

Vì đội hình này phụ thuộc nhiều vào carry chính Brand, cho nên đừng tiêu quá nhiều tiền ở đầu và giữa game. Có thể sử dụng các tướng Rừng ở buổi ban đầu và cố gắng giữ các tướng chủ chốt để tạo đội hình cuối game. Đến cấp 7 thì roll để tìm Brand của bạn, lên được 2 sao cho gã thì càng tốt.

Mẹo chung cho đội hình Pháp Sư Triệu Hồi

Bạn có thể sử dụng Hyper Roll với ba tướng 1 vàng là Vladimir, Diana và Zyra nếu bạn tìm thấy nhiều tướng này ở đầu trận. Nếu lên được 3 sao cho Diana thì bạn không cần phải pick nhiều Hộ Vệ, vì như thế sẽ không có đủ vàng để bạn lên được cấp 8 vì đã dùng Hyper Roll. Chỉ cần dừng ở cấp 7 và có một tướng Lửa 3 sao là được rồi.

Để đạt được cấp 8 trong game thì sẽ hơi muộn, nếu thấy team yếu sát thương quá bạn có thể thêm tướng gây sát thương hoặc hàng tank tùy theo những gì nhận được.

Trang bị cần cho tướng:

Brand:Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch

Yorick:Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội