ĐTCL: Những trang bị cần thiết cho tướng ĐTCL mùa 2 (P.1)

(JBO 247) Mỗi phiên bản ĐTCL đều mang lại nhiều sự thay đổi cho người chơi. Và cũng sau mỗi phiên bản thì mỗi vị tướng lại có cho mình những trang bị khác nhau để có thể phát huy sức mạnh của mình. Việc trang bị cho vị tướng của mình những trang bị đúng chuẩn là sự cần thiết mà mỗi người chơi ĐTCL cần biết. Sau đây là một số trang bị sẽ giúp cho các vị tướng trở nên mạnh hơn ở mùa 2 này.

Trang bị cho Kha’Zix

Kha’Zix nếu có Vô Cực Kiếm trong người thì chém rất nhanh chết tướng địch do được tăng khả năng chí mạng. Nhưng nếu gặp Ma Vũ thì khả năng chí mạng sẽ giảm đi đáng kể. Để hiệu quả hơn thì bạn nên chia đều trang bị cho các tướng trong team để có thể khắc chế tướng địch có Ma Vũ trong người, cụ thể:

lên đồ khazix dtcl

  1. Nocturne: Dao Câm Lặng, Cuồng Đao, Tàn Kiếm
  2. Yasuo: Ma Vũ, Găng tay băng
  3. Kha’Zix: Trượng Đại Thiên Sứ, Vô Cực Kiếm…

Cách dùng Ma Vũ Song Kiếm

cach build do manh dtcl

Trong những bản cập nhật sắp tới, rất có thể Ma Vũ sẽ được làm mới hoặc có chỉnh sửa. Còn hiện tại thì Ma Vũ vẫn làm đúng nhiệm vụ của nó đó chính là giúp chủ sở hữu né được mọi đòn chí mạng dù đó là sát thương phép hay vật lý.

Nhưng nếu đòn đánh đó có kèm theo buff của Nguyên tố Lửa (hiệu ứng đốt cháy) thì tướng của bạn sẽ không tránh được. Mà không phải game thủ nào cũng biết điều này, do đó, nếu phải đối đấu với team địch mà carry chính của họ mang Ma Vũ thì hãy cho ít nhất buff 3 tướng Lửa vào đội hình của bạn để khắc chế việc né đòn chí mạng.

cach build trang bi tot nhat dtcl

Ma Vũ được cái là có thể dùng cho mọi tướng – ưu tiên cho carry chính để gây sát thương lâu hơn. Nhưng không phải lúc nào cũng nên đeo Ma Vũ cho các tướng gây sát thương chính. Cần phải theo dõi xem team địch lên đồ ra sao rồi mới quyết định mang Ma Vũ, cụ thể là:

Nếu team địch build Sát Thủ: Hãy đeo Ma Vũ cho tướng mồi ở góc ngoài cùng, đeo cho Nami là tốt nhất.

Nếu team địch có Găng Bảo Thạch: Đeo Ma Vũ cho carry chính.

Nếu team địch build Vô Cực Kiếm cho Xạ Thủ: Ma Vũ cho các Tanker đứng hàng đầu, ưu tiên tướng nào tùy bạn.

Nếu không có trường hợp nào như trên: Không cần ghép Ma Vũ

Trang bị đội hình Pháp Sư tốt nhất

build do dtcl mua 2 manh nhat

Đồ sát thương phép chủ yếu dành cho các Pháp Sư với Brand đang là tướng khá bá hiện tại dù đã bị hotfix hiện tại. Có nhiều ý kiến cho rằng trang bị Găng Bảo Thạch và Mũ Phù Thủy Rabadon là hai trang bị phù hợp nhất cho các Pháp Sư.

Từ trước đến nay trong mọi meta game, trang bị luôn được ưu tiên cho các Pháp Sư sẽ là Mũ Phù Thủy Rabadon thay vì Găng Bảo Thạch vì sức sát thương của Mũ Phù Thủy sẽ cao hơn Găng Bảo Thạch ở điều kiện tiêu chuẩn nếu được trang bị cho các Pháp Sư.

dtcl mùa 2

Ngược lại, Găng Bảo Thạch sẽ phù hợp hơn với các Sát Thủ do khả năng tăng chí mạng, tăng AP, cho phép tướng sở hữu có thể gây sát thương chí mạng cho kỹ năng của mình. Nhất là cầm theo Vô Cực Kiếm nữa thì địch sẽ chết rất nhanh. Do vậy nếu đụng vào Pháp Sư thì hãy ưu tiên Mũ Phù Thủy, trang bị này sẽ phù hợp hơn Găng Bảo Thạch.

Còn nữa