[Đấu Trường Chân Lý] Hướng dẫn chi tiết đội hình Cung Thủ – Hiệp Sĩ

Cứ tưởng rằng sau khi Hộ Vệ bị thất thủ thì Cung Thủ sẽ chết theo, tuy nhiên các cao thủ Hàn Quốc đã xuất sắc phát hiện ra cách hồi sinh đội hình này trong Đấu Trường Chân Lý.


Sau khi Hộ Vệ bị thất thủ bởi sự xuất hiện của tộc Công Nghệ thì Đội hình Cung Thủ bị yếu đi một chút. Thế nhưng, điều này lại mở ra sự trở lại của đội hình cơ bản Cung Thủ – Hiệp Sĩ, đặc biệt mạnh trong những tình huống hệ Hiệp Sĩ đang được buff khá mạnh trong thời gian qua.

Đội hình chính

Giống như tên gọi, 4 Cung thủ gồm Vayne, Varus, AsheKindred sẽ là những nhân tố gây sát thương chính, đồng thời là hàng sau của đội hình team bạn. Có hai tướng được sử dụng tốt nhất trong đội hình này đó là Sejuani và Mordekaiser để lấy thêm những combo khó chịu như Băng Quốc và Ma. Điều đặc biệt bạn cần lưu ý đó là combo Ma trừ rất nhiều máu của đối thủ ở đầu round là cực kì mạnh và khó chịu về cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Cung Thủ - Hiệp Sĩ mạnh nhất Thách Đấu Hàn - Hình 1

Hơn thế nữa, khác biệt với khu vực còn lại, ở cấp 7 các cao thủ Hàn Quốc thường xuyên sử dụng Aatrox để kích combo Ác Quỷ đang khá khỏe ở thời điểm này. Ngoài ra, với việc có thêm chặn sát thương từ Hiệp Sĩ thì Aatrox có thể cực kì trâu bò từ sớm, kể cả khi không có đồ.

Các trang bị thiết yếu

Ashe và Varus là hai unit bạn nên dồn đồ trong đội hình này. Đây là hai đơn vị sở hữu combo từ tộc cực kì khó chịu. Trang bị tốc độ đánh, sát thương thì nên đặt cho Ashe, Dao điện Statikk là item hoàn hảo nhất cho cô nàng cung băng ở thời điểm này, khi vừa cho tốc độ đánh và năng lượng. Nếu quá nhiều Kiếm B.F thì một chiếc Vô Cực Kiếm là hoàn toàn hiệu quả cho Ashe.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Cung Thủ - Hiệp Sĩ mạnh nhất Thách Đấu Hàn - Hình 3

Trong khi đó, với những món đồ SMPT, đồ đa dụng như Nỏ Sét hay Bùa Đỏ thì nên đặt cho Varus bởi unit này cần một lượng item nhất định để tung Mũi Tên Xuyên Phá. Với hàng tanker của bạn thì những món đồ cứng cáp như Giáp Máu Warmog, Móng Rồng là cần thiết, nếu có thể thì hãy biến Aatrox thành Hiệp Sĩ với trang bị Lời Thề Hiệp Sĩ, hoặc thêm khả năng làm choáng từ Búa Băng cho combo Băng Quốc cũng là một lựa chọn.

Hướng dẫn xây dựng đội hình

Khởi đầu game, bạn nên có cho mình một khởi đầu tốt với combo Hiệp Sĩ, Quý Tộc, ưu tiên nâng cấp Mordekaiser và Vayne lên 2 sao sớm. Đến giữa trận, bạn hãy cố gắng mua Varus, Ashe và may mắn hơn nữa thì hãy lấy Kindred để hoàn thành bộ 4 Cung Thủ từ sớm, nếu được thì mua sẵn một con Aatrox để đưa vào khi lên được cấp 7. Cuối game, nếu bạn cảm thấy thiếu sát thương phép, hãy bỏ Mordekaiser ra và cho Karthus lên sân, thay Poppy vào để vẫn giữ combo Hiệp Sĩ, nếu “nhân phẩm” cao hơn nữa thì Kayle là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Cung Thủ - Hiệp Sĩ mạnh nhất Thách Đấu Hàn - Hình 5

Một chiến thuật rất hay là luôn đặt Mordekaiser và Vayne ở hàng dưới ngoài cùng đội hình của bạn, mục đích là để chúng dụ kỹ năng của Vi, Blitzcrank, những unit đang khá hot. Một mẹo khác nữa đó là không đưa đồ cho Kindred và đặt unit này giữa Varus và Ashe, mục đích là để cho combo Công Nghệ chỉ có thể khóa đồ của 1 trong 2 chủ lực trên và bạn sẽ luôn có sát thương.

Phải khẳng định một điều Cung Thủ – Hiệp Sĩ đang là đội hình cực kì mạnh trong Đấu Trường Chân Lý nhưng lại không được nhiều người sử dụng vì bị đánh giá thấp. Và trong trường hợp bạn sử dụng tốt và có những món đồ hợp lí thì đây sẽ là đội hình chiến lược, lí tưởng trong việc cày rank. Bởi đơn giản một điều là các nó được các cao thủ Thách Đấu Hàn tin dùng.