PUBG Mobile: Tính năng chống gian lận Fog Of War

Fog Of War

Để giúp game thủ có được trải nghiệm sảng khoái nhất khi chơi PUBG thì cần nhiều yếu tố. Trong đó, một môi trường game công bằng và an ninh đảm bảo luôn được đề cao. Tuy nhiên, gần đây, tình trạng gian lận “nổi lên như cồn” làm ảnh hưởng đến uy tín PUBG Mobile. Vấn đề này đã được PUBG Mobile giải quyết triệt để với bước đột phá mang tên Fog Of War. Đây là tính năng chống gian lận uy tín nhất từ trước đến nay. Trong bài viết sau đây, JBO sẽ tổng hợp thông tin mới nhất về hệ thống Fog Of War này.

Gian lận x-ray trong PUBG

PUBG Mobile xuất hiện tình trạng gian lận x-ray gây khó chịu bậc nhất. Nó tạo điều kiện cho những kẻ gian lận có thể nhìn xuyên tường và phát hiện kẻ địch. Kể từ khi x-ray được khai phá bởi các tay chơi gian dối, PUBG đã nhận không ít lời phàn nàn về chất lượng trò chơi. Để đối phó với điều này, PUBG Mobile quyết tâm cải thiện với hệ thống chống gian lận Fog Of War.

Hệ thống chống gian lận Fog Of War

Fog Of War
Hệ thống chống gian lận FOW

Hệ thống Fog Of War hoạt động thông qua kiểm tra toàn bộ cấu trúc trò chơi. Mọi thông tin hiển thị trên màn hình người chơi đều được thiết lập và tính toán tỉ mỉ. Nếu người chơi chọn một khu vực thì chỉ nhìn thấy các thông tin hiển thị chính khu vực đó. Ví dụ, nếu bạn ở tại một phòng kín, khu vực bạn nhìn thấy chỉ là bên trong phòng. Máy chủ sẽ không được cung cấp bất cứ thông báo nào về các sự kiện xảy ra bên ngoài phạm vi này. 

Khi được yêu cầu giải thích rõ hơn về tính năng này, Krafton đã nói: “Lần đầu tiên thuộc loại này trong trò chơi di động, Fog of War là một hệ thống chống gian lận tiên tiến giới hạn thông tin trò chơi mà người chơi nhận được, làm giảm khả năng nhìn thấy người chơi ra khỏi tầm nhìn của họ hoặc xuyên qua các bức tường và đồ vật”.

Fog Of War đem lại những hiệu quả tích cực

Từ ngày Fog of War đi vào hoạt động, PUBG Mobile càng được đánh giá cao về sự đảm bảo công bằng an ninh trong trò chơi. Từ đó, giúp PUBG không ngừng phát triển và mở rộng về quy mô. Được biết, tất cả dữ liệu của các chế độ chơi được thu thập kỹ lượng và sử dụng công nghệ để hỗ trợ. 

Fog Of War
FOW đem lại những hiệu quả tích cực

Theo báo cáo, trước khi FOW ra đời, đã có hơn 50% khiếu nại về gian lận x-ray. Tuy nhiên, đáng mừng là con số này đã giảm mạnh chỉ trong thời gian giới thiệu công nghệ Fog of War này. Thậm chí tỷ lệ báo cáo có lúc giảm tới 62%. Tin rằng sau khi FOW được hoạt động chính thức sẽ tạo ra nhiều tin vui hơn nữa. Điều này cũng đã cho thấy người chơi luôn đề cao an toàn và công bằng trong trải nghiệm game. 

Từ các thông tin bổ ích trên, có thể thấy Fog of War là sự bứt phá tuyệt vời cho PUBG Mobile. Tại JBO sẽ thường xuyên cập nhật các tin tức hot nhất về PUBG.