[PUBG] Khi Airdrop rơi xuống, game thủ nên làm gì?

Nên làm gì khi Airdrop rơi xuống? Một câu hỏi không của riêng ai trong trò chơi PUBG Mobile.


Airdrop trong PUBG là thùng cứu trợ. Bên trong mỗi thùng cứu trợ này thường chứa rất nhiều vật phẩm giá trị và thuộc dạng hiếm, khó loot được. Hơn nữa, những thùng này không phải lúc nào cũng rơi xuống, địa điểm rơi không cố định và nơi đáp xuống sẽ bốc lên khói đỏ báo hiệu vị trí rất nổi bật. Cho nên, mỗi khi Airdrop rơi xuống sẽ có rất nhiều game thủ biết đến và kéo tới, phần là vì để tìm trang bị tốt, phần còn lại là vì tìm kiếm thêm kẻ địch để tiêu diệt, tiện tay loot đồ luôn.

Có lẽ xuất phát từ những sự hấp dẫn, quyến rũ đến nguy hiểm này mà những thùng đỏ này còn được gọi bằng cái tên khá ngộ là ‘Thùng thính’. Vậy khi gặp “thính” rơi, bạn nên làm gì?

Kết quả hình ảnh cho Airdrop PUBG

1. Chạy đi khi còn kịp

Nếu bạn là kiểu người sợ chết, tân binh, không đủ tự tin chiến thắng lúc gặp địch hay chưa có nhiều đồ để khiêu chiến? Đừng ngần ngại quay đầu bỏ chạy, hãy tránh xa khu vực nguy hiểm này trước khi chạm mặt những người chơi khác bị thính hấp dẫn mà đến. Và thậm chí nếu có nhặt được súng gọi thính bạn cũng cần phải xem xét kỹ, liệu quanh đây có địch hay không, có đủ an toàn hay không, nên đi ra viền bo bắn có lẽ an toàn hơn?

2. Lặng lẽ Camp

Cảm giác đứng từ xa và theo dõi những người chơi khác dè dặt tiến lại gần hòm thính còn thú vị hơn hẳn. Không gì có thể tuyệt vời hơn khi thấy con mồi thả lỏng cảnh giác và vui vẻ hưởng thụ chiến lợi phẩm, mà không biết rằng chính nó sẽ là chiến lợi phẩm của bạn.

Kết quả hình ảnh cho Airdrop PUBG

3. Loot thật nhanh

Nếu thấy thính sắp rơi gần mình làm bạn phải phân vân suy nghĩ “Có nên lại đó loot đồ hay không?”, thì thùng thính tự nhiên lại là một món quà bất ngờ không thể chối từ. Đâu phải khi nào cũng có thùng thính rơi xuống ngay chỗ bạn đang đứng mà không cần cất công đi đâu xa. Vậy nên, kèo này mà không loot thì thật phí phạm của trời.

Nếu pháo sáng từ súng gọi thính, bạn nên canh thật chuẩn để thùng thính rớt ngay chỗ bạn muốn, có chỗ che và nhanh chóng loot thật nhanh rồi tẩu thoát. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng, khi chuẩn bị loot thính, bạn nên ném bom khói nơi thính rơi, kèm theo 1 chiếc xe để che lúc loot thính. Loot xong thì đừng quên rời khỏi khu vực này nhanh trước khi có người tìm đến và gặp bạn. 

4. Lựa chọn kỹ lưỡng

Nếu tay bạn đủ to và số đủ đỏ, có rất nhiều thùng thính với đủ loại trang bị xịn xò đang chờ bạn lựa chọn. Trong khi người khác phải vật vã để loot một thùng thính, bạn thì lại chậm rãi lựa từng món một như đi chợ. Nếu có người đến thì cùng lắm đánh một trận thôi mà, không cần phải quá bận tâm.

Kết quả hình ảnh cho Airdrop PUBG

5. “Đớp” thính

Không phải ai cũng may mắn gặp thính rơi gần nơi mình đứng, thậm chí có người còn chẳng thấy chút khói đỏ nào trong suốt trận đấu. Nếu không thể vô tình gặp, vậy thì “đớp thôi”. Hãy giữ một cái đầu thật lạnh, đi vòng quanh trong khu vực vòng bo an toàn và chạy theo máy bay để kiếm thính tự nhiên, hoặc tìm đến những nơi có người bắn pháo sáng để cướp thính của họ. Không có ai đến tranh thính thì tốt, còn nếu gặp địch thì ta bắn nhau một trận. Đau thương tạo nên chiến thắng, có bỏ công bỏ sức mới kiếm được đồ ngon vũ khí tốt.