[PUBG] Có gì mới ở bản cập nhật 0.14.5?

Có điều gì đặc biệt ở bản cập nhật sắp tới của PUBG Mobile quốc tế?


Trong bản cập nhật mới sắp tới mang số hiệu 0.14.5 của PUBG Mobile chắc chắn sẽ có rất nhiều điều đáng mong đợi. Xét về tổng thể, bản đồ Vikendi sẽ là bản đồ chủ yếu được nhận nhiều thay đổi về nội dung mới trong bản cập nhật sắp tới. Bởi ở hiện tại, Vikendi vẫn đang là bản beta nên cần liên tục chỉnh sửa và hoàn thiện.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm đáng chú ý trong bản cập nhật lần này!

1. Zima và Snowbike

Trong bản cập nhật lần này, một chiếc xe mới sẽ xuất hiện ở map Vikendi, làm đa dạng thêm các loại phương tiện trên bản đồ này. Loại xe này trông giống như một chiếc SUV mini. Cho dù việc điều khiển trên khu vực tuyết không thể được thực hiện theo ý muốn, nhưng chiếc xe bốn bánh Zima vẫn có lợi thế xử lý so với các phương tiện khác. Bạn có thể dễ dàng thấy rằng tốc độ chậm hơn các phương tiện khác nhưng đổi lại, độ bền cao hơn khiến nó phù hợp với chuyển động chiến thuật. Việc làm phong phú hóa bản đồ Vikendi được cập nhật thêm loại xe Zima khiến nhiều người cảm thấy háo hức.

Kết quả hình ảnh cho Zima và Snowbike

Và dĩ nhiên trong bản câp nhật lần này, xe mới cũng chỉ xuất hiện độc quyền trong bản đồ tuyết mà thôi. Một bổ sung mới lạ khác cho đảo tuyết Vikendi là Snow Bike – xe máy tuyết sẽ thay thế những chiếc xe gắn máy thông thường trên bản đồ, tương tự như trong phiên bản Vikendi của phiên bản PUBG PC.

2. Canted Sight

Kết quả hình ảnh cho Canted Sight

Sau nhiều thời gian chờ đợi, Canted Sight cũng đã được xuất hiện trong PUBG Mobile. Canted Sight sẽ giúp ích rất nhiều trong chiến đấu. Tính năng mới này sẽ cho phép bạn gắn thêm một loại ống ngắm khác vào súng của bạn, có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại 2 loại ống ngắm dựa trên tình huống cần sử dụng. Canted Sight sẽ rất giúp ích cho các trận chiến ở cự ly gần, rất thích hợp nhất cho súng tiểu liên.

3. Súng MP5K

Trong bản câp nhật mới sẽ bổ sung thêm một khẩu súng tiểu liên mới. Thế nhưng, loại súng này sẽ chỉ có sẵn trong bản đồ beta Vikendi, đó là MP5K. Súng tiểu liên MP5K mới thay thế cho Vector trong Vikendi. Sử dụng đạn 9mm, với dung lượng băng đạn mặc định là 30 và có thể nâng cấp lên 40. Mỗi viên đạn gây 33 sát thương, với ước tính 495 sát thương mỗi giây. Có tầm bắn hiệu quả 300 mét với tốc độ bắn 900 vòng/phút. Vận tốc đầu đạn là 380m/s. Súng có ba chế độ bắn: Auto, Burst và Single. 

Kết quả hình ảnh cho 3. Súng MP5K

4. Chế độ sinh tồn “Bão tuyết”

Nói thật ra thì yếu tố sinh tồn giờ không còn mang quá nhiều ý nghĩa với game thủ PUBG Mobile nữa trước những cú bắn lọt khe cửa từ khoảng cách vài trăm mét vẫn ăn mạng, những pha sấy xuyên cỏ, xuyên qua lớp sương mù dày đặc cực kỳ khó tin,… Tuy nhiên, có lẽ với sự ra mắt của chế độ chơi “duy trì thân nhiệt”, hay nói đúng hơn là chế độ chơi “sinh tồn trong bão tuyết” sẽ phần nào giảm được lối chơi mang thiên hướng “vũ lực” như thế. Thay vào đó, game thủ sẽ phải biết ẩn nấp, biết tìm đồ để duy trì hơi ấm, chống lại kẻ địch nguy hiểm nhất: tự nhiên (bão tuyết lạnh giá).

Kết quả hình ảnh cho Chế độ sinh tồn "Bão tuyết"

Bên cạnh việc phải cạnh tranh sống còn với mọi đối thủ, người chơi sẽ phải biết chăm lo cho chính nhân vật bởi mối nguy từ tự nhiên. Nói cách khác, chính môi trường bão tuyết sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe của nhân vật, buộc họ phải tìm cách sinh tồn thông qua một số phương pháp đặc thù ở bản đồ Tuyết trắng Vikendi. Cụ thể, mỗi nhân vật sẽ có một thanh nhiệt độ tương ứng để biểu thị thân nhiệt cơ thể. 

Trong trường hợp nhân vật di chuyển ngoài trời lạnh thì thanh nhiệt độ sẽ giảm, từ đó sẽ tác động trực tiếp vào thanh máu. Sẽ có 3 trận bão tuyết xảy đến và sức khỏe của nhân vật sẽ bị tác động trực tiếp. Lối chơi ẩn nấp, đấu tranh sinh tồn nhằm chống lại môi trường tự nhiên khắc nghiệt sẽ trực tiếp khiến các Hacker/Cheater luôn cố gắng ăn mạng phải biết suy nghĩ thấu đáo trước thực trạng khó khăn. Và chế độ này đã được thử nghiệm ở bản TQ từ khá lâu và game thủ quốc tế rất mong chờ.