[Tin tức CS:GO] Zeus sẽ giải nghệ sau BLAST Pro Series Moscow

(Jbo 247) Danylo “Zeus” Teslenko trong một tuyên bố của mình đã nói rằng anh sẽ chia tay Na`Vi sau sự kiện diễn ra tại Moscow.

Đội trưởng Natus Vincere, Danylo “Zeus” Teslenko đã tuyên bố rằng BLAST Pro Series sắp tới ở Moscow sẽ là sự kiện cuối cùng của anh với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Lão tướng người Ukraine đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với HLTV.org. Trước đó, trong cuộc nói chuyện được thực hiện tại BLAST Pro Series Lisbon vào tháng 12, Zeus dự định sẽ treo chuột vào gần cuối năm 2019.

Thông báo của Zeus được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Natus Vincere bị loại khỏi StarLadder Major sau khi thua NRG ở tứ kết. Trong tuyên bố của mình, Zeus nói rằng anh tin rằng đội ít nhất sẽ lọt vào trận chung kết ở Berlin. Và tuyển thủ này cũng thừa nhận rằng lối chơi của anh đã không còn phù hợp và sẽ giải nghệ để nhường đất diễn cho các tuyển thủ trẻ.

Tuyển thủ 31 tuổi này hy vọng sẽ kết thúc sự nghiệp vinh quang của mình bằng cách dẫn Na`Vi đến vinh quang thêm một lần nữa. Đây cũng là sự tri ân của anh giành cho sự ủng hộ của khán giả nhà ở Moscow. Giải đấu sẽ là nơi chứng kiến Na`Vi phải đánh bại các đội tuyển hàng đầu như Vitality, ENCEMIBR nếu muốn vô địch.

Zeus nói trên trang chủ của Na`Vi:

“Đó là một quyết định khó khăn – tôi đã suy nghĩ về nó trong một thời gian”. “Có tin đồn tôi có thể rời đi sau BLAST, nhưng tôi tin rằng đội hình mới của chúng tôi có thể giành được một Major, hoặc ít nhất là vào được trận chung kết.

“Nhưng chúng tôi đã thua sớm và tôi nhận ra mình cần phải nhường bước cho tuổi trẻ. Thật thô thiển, thật lòng: Tôi đã dành 20 năm cuộc đời mình cho Counter-Strike, và đã đến lúc phải kết thúc nó. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ở bên tôi suốt thời gian này, cổ vũ cho tôi và tin tưởng vào tôi.

“Đây không phải là kết thúc, mà là một khởi đầu của một con đường mới. Sẽ có rất nhiều điều thú vị: Tôi muốn phát triển esports ở CIS, xây dựng một học viện chuyên nghiệp, tham gia với giới trẻ. Tôi có rất nhiều ý tưởng. Nhưng tôi sẽ không được huấn luyện, ít nhất là bây giờ. Nó có thể xảy ra trong tương lai nếu mọi người thực sự cần tôi.

“Sự kiện cuối cùng của tôi: BLAST, sẽ bắt đầu sau vài ngày nữa ở Moscow. Tôi hi vọng mọi người sẽ đến và ủng hộ chúng tôi. Tất cả thành viên của Na`Vi đang hướng về chiến thắng.”

Zeus đã bắt đầu vào đầu sự nghiệp của mình từ đầu năm 2000 trong bản CS 1.6. Lão tướng này đã chơi cho các đội tuyển đến từ khu vực CIS thành lập trong thời điểm đó như pro100, Virtus.pro, DTSKerchNET. Trước khi là người đặt nền móng thành lập đội hình Natus Vincere mang tính biểu tượng sẽ thống trị thế giới vào năm 2010.

Sau những năm đầu tiên của CS: GO, Na`Vi đạt được một số thành công vào cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Nhưng với một loạt các kết quả đáng thất vọng đã thấy Zeus được thay thế bởi Aleksandr “s1mple” Kostyliev trong line-up trong suốt mùa hè .

Với việc Zeus giải nghệ, Natus Vincere sẽ có:

Egor “flamie” Vasilyev

Aleksandr “s1mple” Kostyliev

Denis “electronic” Sharipov

Kirill “Boombl4” Mikhailov

Mikhaylo “Kane” Blagin (huấn luyện viên)

Jbo247