[StarLadder Major Main Qualifier] Derby khu vực CIS

(Jbo 247) AVANGAR đã có tấm vé của họ vào Giai đoạn Huyền thoại mới của StarLadder Major sau khi đánh bại Syman 2-1 ở vòng đấu cuối cùng.

Game 1

Trận derby khu vực CIS bắt đầu ở Inferno, nơi AVANGAR liên tục giành được lợi thế trong giai đoạn đầu của hiệp một. Tuy nhiên không vì thế mà mỗi round của họ đều trở nên dễ dàng. Bất kỳ vòng đấu nào họ giành chiến thắng đều bị Syman phản đòn ngay lập tức, nhưng AVANGAR thể hiện sức mạnh vượt trội khi vượt lên dẫn 7-2. Mọi thứ bắt đầu trở nên ảm đạm đối với người Kazakhstan sau đó khi Syman có những cuộc đấu súng giành thắng lợi. Syman liên tục gia tăng tỷ số đưa trận đấu về thế cân bằng. Phải đến khi con át chủ bài Alexey “qikert” Golubev có pha triple kill của mình thì hiệp một kết thúc với tỷ số 8-7 cho AVANGAR.

Bước sang hiệp 2, Syman lấy lại vị trí dẫn đầu sau khi chuyển sang phe Khủng bố. Tuy nhiên điều đó không kéo dài. AVANGAR có màn đáp trả và đã kiểm soát các cuộc đọ súng với lượng tiền nhỉnh hơn đối thủ. Đại diện Kazakhstan đưa tỷ số lên 14-9. Một cuộc tiêu diệt của Ilya “Perfecto” Zalutskiy với khẩu Desert Eagle vẫn mang đến cho người hâm mộ Syman một chút hy vọng. Nhưng AVANGAR đã giữ bình tĩnh và giành chiến thắng hai vòng liên tiếp để giành lấy bản đồ. Game 1 kết thúc với tỷ số 16-10 giành cho AVANGAR.

Game 2

Mirage có một khởi đầu tương tự như Inferno khi Syman kiểm soát trong giai đoạn đầu tiên của hiệp với một sự tấn công mạnh mẽ. Tuy nhiên kịch bản cũng lặp lại như trên bản đồ đầu tiên, AVANGAR đã cải thiện lại lối chơi của họ và bắt đầu có màn phản công. Những tay súng dưới sự chỉ huy của Dzhami “Jame” Ali đã giành chiến thắng bảy trong chín vòng cuối cùng của hiệp một. AVANGAR có màn bứt phá ngoạn mục để giành chiến thắng 9-6.

Sau giờ nghỉ, Syman chỉ ra lý do tại sao đây là lựa chọn bản đồ của họ. Chú ngựa ô của giải đấu đã thiếp lập hệ thống phòng thủ kín kẽ cho mình. Mọi bước đi của các thành viên AVANGAR bị kiểm soát và trở nên bị động. Điều này dẫn đến một màn lội ngược dòng ấn tượng đến từ đại diện Nga. AVANGAR không thể làm gì hơn khi các thành viên của họ liên tục nằm xuống trong các cuộc đọ súng. Sanzhar “neaLaN” Ishkakov và những người đồng đội đã kết thúc Mirage với tỷ số 16-10.

Game 3

Tỷ số bây giờ là 1-1 và hai đội buộc phải bước vào cuộc quyết đấu ở Dust2. AVANGAR bước vào Dust2 với sự chủ động khi muốn áp đặt quyền kiểm soát của mình. AVANGAR có chuỗi bảy vòng liên tiếp với sự chênh lệch về tiền. Những thành viên Syman cố gắng giành lại quyền kiểm soát trong trò chơi. Các chàng trai đến từ Nga đã liên tục di chuyển để kiểm soát tốc độ của trận đấu. Tuy nhiên, sức mạnh hủy diệt của người Kazakhstan là không thể ngăn cản. Hiệp 1 khép lại với chiến thắng cho AVANGAR.

Bước sang hiệp 2, Syman suýt đã giành được round piston với hi vọng quay trở lại. Nhưng mọi thứ dường như không đi theo quỹ đạo của họ. AVANGAR chỉ đơn giản là lăn quả cầu tuyết của mình. Sự chênh lệch về vũ khí khiến Syman rơi vào tình trạng hỗn loạn và luôn thất bại trong những cuộc đọ súng với AVANGAR. Syman đành chấp nhận game 3 kết thúc khi họ không có cho mình một chiến thắng nào. Chiến thắng áp đảo 16-5 cũng là tỷ số chung cuộc nghiêng về AVANGAR.

Với chiến thắng 2-1 trong trận derby CIS, AVANGAR đã giải mã ẩn số Syman và ghi tên mình vào vòng tiếp theo.

Jbo247