[StarLadder Major Berlin 2019] Stewie2K: Liquid đang ở đâu

(Jbo 247) Cuộc trao đổi nhanh với tuyển thủ trẻ Stewie2K đã đưa đến cái nhìn đầy đủ về đội tuyển đang đứng số 1 thế giới  Liquid

Để có được ý tưởng về thành viên nào của Liquid được đưa đến StarLadder Major và có được góc nhìn của đội trong trận đấu đầu tiên của họ với CR4ZY. Phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với Jake “Stewie2K” Yip .

Liquid đã chuyển sang nhóm thắng 1-0 sau khi trận đấu mở màn với CR4ZY sau khi có một chiến thắng vượt trội trên map Mirage. Sau trận đấu, phóng viên đã hỏi Stewie2K về những cuộc đấu súng ban đầu và quay trở lại tuần chuẩn bị của họ ở Malta. Qua đó để tìm hiểu về Liquid đang ở vị trí nào và liệu họ có cảm thấy áp lực với trước các đối thủ của giải đấu không.

Chia sẽ về giai đoạn chuẩn bị của Liquid:

Trước hết, hãy nói chuyện. Luôn có câu hỏi về giai đoạn Huyền thoại đến muộn và chúng sẽ xuất hiện ở dạng nào. Rất nhiều câu hỏi khi xem xét sự cố vừa xảy ra, bạn cảm thấy thế nào với hình thức của đội sau khi chuẩn bị?

Tôi nghĩ rằng tất cả đã nghỉ ngơi tốt trước giải đấu. Tôi thì có đôi chút khó khăn và tôi vẫn đang phát trực tuyến. Nhưng đối với bootcamp của chúng tôi vào tuần trước ở Malta, chúng tôi đã tập trung vào việc traning. Đảm bảo các yếu tố cơ bản khiến chúng tôi mạnh mẽ và tinh thần đồng đội của chúng tôi bởi vì khi bạn nghỉ ngơi nhiều bạn tạo ra rất nhiều thói quen xấu. Vậy nên bạn phải sửa chúng và quay lại môi trường các trận đấu LAN.

Có một chút lo lắng về sự suy giảm phong độ, vài ngày đầu tiên bootcamp của chúng tôi không sắc nét. Điều đó không tốt, có vẻ như cả đội đã ở cùng một nơi mà chúng tôi rời đi. Đó là một chút vấn đề, nhưng tất cả chúng ta đều hiểu rằng không phải ngày nào cũng là ngày tập luyện tốt nhất. Đến cuối cùng, tất cả chúng tôi chỉ chờ để chơi trên mạng LAN và chúng tôi đã có được sự phấn khích để chơi như chúng tôi đã làm trong suốt quãng thời gian vừa qua. Có đôi chút lơ là, nhưng tôi nghĩ Liquid vẫn có phong độ ổn định nhất cho Major.

Với sự tự tin của bạn khi nhìn về phía trước của giải đấu, bạn có dễ dàng tìm ra điều gì cần tập trung khi trở lại không?

Đó là khá rõ ràng những gì chúng ta cần để trở lại theo dõi các đối thủ và tìm cách chế ngự. Một điều thực sự nổi bật đối với tôi chỉ là không mắc lỗi cá nhân, không quá quan tâm vào kết quả trận đâu, không quá mức và đảm bảo rằng lối chơi của bạn là tốt nhất cho đội. Đừng để sự thôi thúc của bạn chiếm lấy và phạm sai lầm có thể khiến cả đội phải trả giá.

Tiếp tục trao đổi về những bất ngờ tiềm năng với Liquid tại giải đấu. Như bạn thấy, đã không thấy nhiều đội hoạt động trong một tháng, thậm chí nhiều hơn thế. Theo bạn điều này là tích cực hay tiêu cực?

Không ai thực sự nổi bật ngay bây giờ, nhưng trong quá khứ, các đội như forZe, CR4ZY luôn tỏ ra đáng gờm. Chúng tôi biết họ là những đội khó, họ có thể bị đánh giá thấp và tên của họ không thực sự ở vị trí cao trên bảng xếp hạng. Nhưng chúng tôi luôn biết họ là một đội mạnh. Họ thực sự phối hợp về phía CT của họ và có kế hoạch tốt về phía T. Đó có thể gọi là sự thích nghi, cách chơi CS và tôi nghĩ đó là một điều họ nên cải thiện nếu muốn bay cao tại giải đấu.

Liquid đang có phong độ hủy diệt với những nhân tố chính là Stewie2K, EliGE. Liệu đội tuyển nào có thể ngăn bước họ tại Major Berlin này.

Jbo247