[StarLadder Major Berlin 2019] Liquid lộ ra những điểm yếu

(Jbo 247) FaZe dễ dàng đánh bại mousesports với tỷ số 16-8 trong khi đó Liquid dù thắng áp đảo đối thủ nhưng đã bộc lộ điểm yếu.

Faze áp đảo mousesports trên Mirage

Håvard “rain” Nygaard mở ra bản đồ với ba kills để giúp FaZe giành chiến thắng trong round piston đầu tiên. Nhưng ngay lập tức mousesports có màn đáp trả trong cuộc đọ súng tiếp đó. Dường như Finn “karrigan” Andersen đã có kế hoạch hoàn hảo để hạ gục những người đồng đội cũ của mình. Điều này được chứng minh khi mousesports giành chiến thắng ba vòng liên tiếp. Tuy nhiên ý tưởng đó đã nhanh chóng bị phá sản khi bộ đôi Olof “olofmeister” Kajbjerrain kết hợp cùng nhau hạ gục tình huống 2vs4. Những cuộc đối đầu thành công đã đưa đến một tỷ số an toàn cho FaZe. Hàng phòng thủ của FaZe dường như không thể bị xuyên thủng được. FaZe đã ngăn chặn hầu hết các cuộc tấn công mà mousesports cố gắng trong phần còn lại của hiệp 1. Filip “NEO” Kubski và đồng đội bước vào hiệp hai với tỷ số lợi thế 9-6.

Sau một nửa đầu khó khăn cho mousesports, họ đã mở ra phe CT của mình với một chiến thắng rất cần thiết trong vòng súng lục thứ hai của trò chơi. Tuy nhiên, một lượng mua vũ khí từ FaZe đã nhanh chóng chấm dứt mọi hy vọng của karrigan. Thậm chí FaZe không cho mousesports có thể di chuyển mà không bị nằm xuống. Pha phòng ngự thành công trong căn hộ bởi hàng phòng thủ mousesports là điểm sáng duy nhất trong hiệp 2. Nó đủ để khiến FaZe chùn bước trong một round khi họ mở rộng tỷ số lên 13-7. mousesports vẫn cố gắng đáp trả lại đối thủ. Nhưng họ không thể làm gì để ngăn FaZe bước tới chiến thắng với tỷ số 16-8.

Liquid đánh bại CR4ZY

Trận đấu giữa LiquidCR4ZY bắt đầu với những cơn bất ổn khi người Bắc Mỹ không thể có chiến thắng vòng súng lục. Điều này là chưa từng thấy trong thời gian qua khi Liquid ở phía tấn công của map Mirage. Tuy nhiên Liquid nhanh chóng trở lại để có thể giành được quyền kiểm soát vào vòng thứ ba. Vị trí dẫn đầu của họ được lấy lại với tỷ số 2-1. Sau khi Liquid vượt lên 4-1, CR4ZY đã có thể buộc nó trở lại với màn đáp trả của mình. Điều này dễ dàng thực hiện khi không có sự đáp trả thường thấy đến từ Liquid. Nhưng người Bắc Mỹ đã tiếp tục dẫn đầu một lần nữa vào vòng tiếp theo. Nick “nitr0” Cannella và đồng đội chỉ giữ lợi thế của họ trong giây lát, vì CR4ZY tiếp tục đẩy mạnh để giành chiến thắng trong hiệp 1 với tỷ số 8-7. Đây được xem là một điều đáng báo động với sự chủ quan và phong độ của Liquid.

Hiệp 2 mở màn với triple kill của Russel “Twistzz” Van Dulken trong vòng súng lục thứ hai đã giúp Liquid đưa trận đấu về thế cân bằng. Và cuối cùng Liquid đã lấy lại vị trí dẫn đầu như thường thấy sau khi giành chiến thắng khi chống lại màn đẩy B đến từ CR4ZY. Các thành viên CR4ZY cũng không để mọi thứ tuột khỏi tay họ khi san bằng tỷ số với một round xuất sắc (9-9). Tuy nhiên đó cũng là những gì họ có thể làm được trước Liquid. Bộ đội EliGETwistzz xử lý trong từng phát đạn của mình về phía CT. Liquid từ chối đội châu Âu tạo bất kỳ khoảng trống nào để điều chỉnh tốc độ của phía tấn công. Sau phong độ không ổn định đến từ hiệp 1, Liquid đã khép lại hiệp 2 ấn tượng với tỷ số 16-9.

Tuy giành chiến thắng cách biệt nhưng Liquid sẽ phải có cái nhìn về trận đấu mà họ để đối thủ chiếm quyền kiểm soát nếu muốn tiếp tục đăng quang tại Major.

Jbo247