PUBG: Học “lỏm” 5 mẹo leo rank nếu muốn trở thành cao thủ

PUBG

PUBG Mobile đang là tựa game bắn súng sinh tồn thịnh hành nhất hiện nay. Độ phổ biến đã khiến tính cạnh tranh trong game tăng cao. Vô số cao thủ cũng phải thừa nhận những thách thức để đạt rank ngày càng khó hơn. Tuy nhiên, chỉ cần “bỏ túi” vài mẹo nhỏ cũng giúp nhiều người chơi bỏ xa đối thủ. Muốn biết các mẹo đó là gì thì hãy cùng JBO xem ngay bài viết sau đây. 

1. Tập quen tay với bản đồ Sanhok hoặc Vikendi trong PUBG

PUBG
Tập quen tay với bản đồ Sanhok hoặc Vikendi trong PUBG

Giải pháp leo rank cao mà vẫn chiếm dụng nhiều vật phẩm là có chiến thuật bản đồ hợp lí. PUBG Mobine có nhiều map, tuy nhiên, nên chơi đi chơi lại một bản đồ mà thôi. Sanhok và Vikend đều là bản đồ có diện tích nhỏ nhất trong 4 map nên sẽ rất dễ thuộc. Mỗi map này chỉ tốn khoảng 25 phút cho một trận. Người chơi có thể triển khai nhịp độ “tốc chiến tốc thắng”, nhanh hẳn so với 2 map kia với 35 phút mỗi trận. 

2. Ưu tiên chơi chế độ Classic trong PUBG

Các game thủ phải chọn chế độ Classic hay Arcade trước khi tham gia PUBG Mobile. Tùy vào nhu cầu, game thủ sẽ lựa chọn các chế độ khác nhau. Chế độ Arcade thường là lựa chọn hàng đầu cho những người chơi chỉ để giải trí. Ngược lại, chế độ Classis là sân chơi cho những kẻ thích cạnh tranh “leo rank”. Tại chế độ này, kết quả xếp hạng rank của những game thủ mạnh nhất được đánh giá dựa trên điểm Rank Point và Rating. 

3. Chọn một chế độ team và chế độ góc nhìn hợp lí

Nếu muốn leo rank nhanh chóng hơn, ngoài chế độ Classic thì chế độ Team là Duo hoặc Squad cũng rất đáng để thử. Nếu ban đầu bạn đã chọn và thành thục ở chế độ Team và chế độ góc nhìn thì hãy cứ duy trì. Nếu theo xu hướng mà chuyển qua Duo, người chơi sẽ tốn thời gian với việc cày rank lại từ đầu. Mọi chế độ đều là lựa chọn lý tưởng cho việc leo hạng nếu game thủ thành thạo nó. 

4. Sinh tồn hay chiến đấu?

Nhiều game thủ hiểu nhầm về cách tính thành tích trên bảng xếp hạng PUBG Mobile. Càng giết địch nhiều thì rank càng cao. Tuy nhiên, việc này chỉ chiếm 20% điểm đánh giá. Bởi vì hệ thống sẽ căn cứ vào việc người chơi sinh tồn bao lâu để tính điểm. Tuy nhiên, sinh tồn không có nghĩa là trốn chạy. Sinh tồn đúng cách là không liều mạng và phòng thủ khi cần thiết. Mặc dù “nhàm chán”, nhưng đây mới là  “chân ái” để tích nhiều điểm tăng rank nhanh.

5. Chú ý khi hồi máu trong PUBG

PUBG
Chú ý khi hồi máu trong PUBG

Sinh tồn là chân ái, nhưng mấy ai biết làm sao để đạt điểm sinh tồn tối ưu nhất? Câu trả lời vô cùng đơn giản, đó chính là hồi máu. Tuy nhiên, đừng dại dột mà cứ làm bản thân mất máu rồi đi hồi máu kiếm kiểm. Nếu mà cứ gặp First Aid Kid hoặc Med Kit của địch thì khả năng “chầu diêm vương” còn nhanh hơn tốc độ “leo rank” của bạn.  

Với những mẹo trên, tin rằng việc leo rank tại PUBG Mobile sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. JBO sẽ bật mí nhiều “bí kíp” khác trong những tin tức tiếp theo. Hãy theo dõi chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm: ĐTDV series B mùa đông 2022: Nhiều cái tên khủng tham gia