Kinh nghiệm lên Rank thần tốc (Silver- nova) (phần 2).

Ngoài việc luyện tập như đã đề cập ở bài viết trước, nếu biết tận dụng thêm những tình tiết nhỏ trong game cũng là yếu tố tạo nên bất ngờ và là điểm cộng tạo ra ưu điểm để giành thắng lợi. Những tiểu tiết nhỏ đó đòi hỏi người chơi phải biết biết vận dụng với cái “đầu lạnh”, linh động, sáng tạo đồng thời phải biết lắng nghe. Cụ thể:

Kỹ năng thay đạn. Hãy chuẩn bị băng đạn đủ để chiến đấu đồng thời thay đạn phải đúng lúc, đúng thời điểm tránh tình trạng gặp đối phương thì hết đạn hoặc đang thay đạn. Điều này làm ảnh hưởng tới việc giao chiến và khả năng bị bắn chết là rất cao. Vậy, hãy chọn một địa điểm thay đạn phù hợp hoặc nhờ đồng đội hỗ trợ nếu có tình huống bất ngờ xảy ra. Mỗi băng đạn thường có 30 viên chính và 90 viên ở hai băng dự phòng, tuỳ vào mỗi súng thì có thể tăng số đạn lên. Hãy luôn chuẩn bị đủ 30 viên chính để sẵn sàng chiến đấu với đối phương.

Học cách lắng nghe. Khi chơi Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) thì hãy sắm cho mình một bộ tai nghe chuẩn để cảm nhận được những âm thanh trong game. Những bước chân của nhân vật sẽ tạo ra tiếng ồn, lúc ném lựu sẽ nghe được tiếng rút chốt, hay việc bắn súng cũng tạo ra tiếng ồn, đặc biệt là việt giao tiếp ngôn ngữ giữa những người chơi với nhau tạo nên hệ sinh thái trong game. Không chỉ chơi mà các game thủ còn giao lưu với những đồng đội, đồng đội không chỉ là những người sống trên lãnh thổ Việt Nam mà họ đến từ rất nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Rất thích hợp cho những bạn muốn phát triển ngôn ngữ thứ hai, ngoài tiếng việt.

Hãy tự mình chiến đấu đừng nhờ người kéo Rank. Nhiều người chơi muốn nhanh lên Rank đã dùng mọi thủ đoạn để nhanh lên cấp. Trong luật Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) việc kéo Rank không vi phạm nội quy tuy nhiên điều đó sẽ làm cho người chơi mất đi khả năng ứng phó khó khăn, khả năng giao chiến, việc ứng phó khủng hoảng cũng như một số vấn đề liên quan. Không quan trọng bạn tiến nhanh như thế nào điều quan trọng là phải tiến bền vững, tự tin vào chính bản thân và chính khả năng của mình. Chắc chắn bạn sẽ làm được, chậm nhưng chắc các game thủ ạ.

Đừng chọn những đối thủ hơn mình quá nhiều Rank. Không ai phủ nhận việc giao chiến với những game thủ có thứ bậc cao sẽ giúp bản thân học hỏi được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc chiến đấu với họ sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho bản thân, khi đó bạn chỉ là người hiến mạng vô ích. Khi những game thủ đạt đến cấp cao thì họ đã luyện đến độ “tinh khôn” trong game, vì thế mọi “mánh khoé” của bản thân vừa học được khó thể sử dụng đồng thời kỹ năng bắn súng, giao chiến của họ cũng đã đạt độ “tài tình” nhất định. Vì thế, lời khuyên chân thành là hãy chọn những đối thủ vừa tầm, ngang ngửa về đẳng cấp và thứ bậc để chiến đấu. Bên cạnh việc chiến đấu luyện tập kỹ năng đồng thời tích luỹ kinh nghiệm.