Kinh nghiệm lên Rank thần tốc (Nova – MG2)

Chơi Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) cũng giống như học tập, bạn không thể tự giỏi lên được, cái gì cũng cần học và thực hành nhiều. Để giành được chiến thắng trong mỗi trận đấu đòi hỏi người chơi phải luyện tốt kỹ năng cá nhân đồng thời sáng tạo trong cách chơi để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mỗi người chơi có một thủ thuật nhất định, nhưng những thủ thuật đó đều xoay quanh những vũ khí mà nhà sáng lập trang bị cho nhân vật.

Kỹ năng ném các quả flash, smoke, lửa. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sáng lập lại trang bị tận ba loại quả lựu này, nó được sử dụng trong những hoàn cảnh nhất định mới mang lại hiệu quả cao. Quả flash là lựu đạn cầm tay khi phát nổ nó sẽ làm sáng màn hình làm đối phương không nhìn thấy được khung cảnh xung quanh, nhiều người gọi đây là quả mù. Quả smoke khi chạm đất sẽ phát nổ gây tổn thương lớn và khả năng tử vong cao. Quả lửa khi phát nổ sẽ tạo ra đám cháy lớn gây mất nhiều giáp và máu. Tuy nhiên, việc vận dụng ba quả lựu này không phải dễ dàng, nếu phối hợp cùng đồng đội sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Điều quan trọng hơn hết là cần phải nén trúng mục tiêu, những vị trí góc khuất thì nên biết tận dụng bật tường, ném những quả flash để làm thuốc thử rồi mới ra thực chiến… Tuỳ vào từng trường hợp để đưa ra phương án thích hợp nhưng việc ném trúng mục tiêu là yêu cầu đầu tiên.

Ba loại lựu đạn trang bị cho nhân vật

 

Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) là môn thể thao trí tuệ đồng đội vì thế hãy tìm cho mình một đồng đội biết phối hợp, cùng nhau xử lý mọi tình huống một cách nhịp nhàng. Người này ném quả flash thì người kia ném quả lửa hoặc ngược lại. Người này canh góc trái thì người kia canh góc phải hoặc ngược lại… Việc phối hợp ăn ý sẽ giúp việc giành chiến thắng dễ dàng.

Phối hợp cùng đồng đội

 

Bắn thăm dò. Việc dùng “thuốc thử” không chỉ là cách thăm dò đối phương mà còn xác định phía đối phương có bao nhiêu người chuẩn bị giao chiến. Để từ đó có biện pháp phù hợp hơn bằng cách bắn kê, núp hoặc nhờ đồng đội yển trợ. Vì kinh nghiệm chiến đấu chưa cao nên việc cân với đối phương có số lượng lớn sẽ khó giành được chiến thắng.

Đặc biệt cần lưu ý là không nên đứng ở một vị trí quá lâu hoặc đứng một trí trong nhiều trận game. Điều này được khá nhiều người dùng tuy nhiên cách này chỉ nên dùng một lần và không nên dùng nhiều lần bởi vì cách này rất dễ bị bắt bài.

Rada ở góc trái màn hình

 

Ngoài ra, khi vào trận đấu phía trên trái màn hình có một rada nhỏ hình tròn (hoặc vuông) sẽ xác định được vị trí của đồng đội mình. Khi đồng đội phát hiện được đối phương thì đối thủ sẽ hiện lên chấm đỏ, từ đó có thể xác định được vị trí cũng như số lượng người tham gia giao chiến. Không nên chăm chăm vào việc chiến đấu mà hãy xem xét tình hình chung thông qua bản đồ này, nó có tác dụng vô cùng hữu hiệu đặc biệt cho những người mới tập chơi cũng như những người đã chơi lâu.