CSGO: Team Liquid cạn kiệt tinh thần sau thất bại ở IEM Beijing

EliGE nói Liquid bị cạn kiệt tinh thần khi thất bại ở IEM Beijing

EliGE says Liquid is mentally exhausted as they drop IEM Beijing
Tổ chức esports Bắc Mỹ Team Liquid Counter-Strike: Global Offensive đã rút khỏi IEM Bắc Kinh. Theo một tweet từ tài khoản Twitter chính thức của đội và thông cáo báo chí từ Intel Extreme Masters.

Cùng với thông báo này, nhóm đã phát hành một video có sự tham gia của cầu thủ ngôi sao Jonathan “EliGE” Jablonowski. Huấn luyện viên trưởng Eric “adreN” Hoag và quản lý đội Counter-Strike Steve “jokasteve” Perino với lời giải thích cho đội vắng mặt trong giải đấu.

“Một trong những đội đi du lịch nhất trong số tất cả các đội trong cảnh. Vì vậy, nó đã nhận được một số tiền rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi đã gần như 200 ngày nay tổng thời gian di chuyển trong năm nay. Điều đó thực sự khó khăn với chúng tôi về mặt tinh thần”, EliGE nói.

Counter-Strike không có cấu trúc nhượng quyền chính thức, dẫn đến các đội thường phải di chuyển liên tục trong nhiều tháng liên tục để cạnh tranh trong các giải đấu khác nhau của ban tổ chức. Trong năm 2017, cả hai nhà tổ chức giải đấu và người chơi đã ổn định vào tháng 8 để phục vụ khi nghỉ ngơi chính thức. Năm nay, giờ nghỉ của người chơi đã kết thúc ngay trước khi bắt đầu StarLadder Berlin Major vào ngày 23 tháng 8.

“Ngay cả khi chúng tôi vừa mới nghỉ ngơi, chúng tôi đã quay trở lại và chúng tôi cũng giống như tình trạng lộn xộn của tất cả các vấn đề lập kế hoạch mà chúng tôi gặp phải trong cảnh đó”, EliGE nói.

Trước giờ nghỉ của người chơi, Team Liquid đã đến cao trào. Nhà máy điện trở thành đội thứ hai từng giành được danh hiệu IEM Grand Slam và giải thưởng trị giá 1 triệu USD, mang về chiếc cúp nhiều sự kiện trong kỷ lục 63 ngày. Astralis, người chiến thắng Grand Slam trước đó, đã mất hơn 323 ngày để giành được bốn giải đấu đủ điều kiện trong số mười giải có thể để mang về Intel Grand Slam của họ.

Team Liquid phải đối mặt với sự suy giảm sau chiến thắng Grand Slam

Kết quả hình ảnh cho team liquid csgo
Sau giải chạy mùa hè ấn tượng của Team Liquid, đội đã cho thấy sự sụt giảm đáng kể từ màn trình diễn mùa hè của họ. Ngay khi ra khỏi cổng, Team Liquid đã gây thất vọng tại StarLadder Berlin Major, đứng thứ sáu sau khi thua AVANGAR ở tứ kết.

Khốn khổ của đội Liquid tiếp tục khi họ không thể sống theo mong đợi của họ sau Berlin. Ngay cả với lợi thế sân nhà, đội chỉ đứng thứ ba tại ESL One New York vào tháng trước. Họ thậm chí còn tồi tệ hơn trong chuyến đi đến Thụy Điển cho  DreamHack MastersL Malmö, thoát khỏi giải đấu ở vị trí thứ 10.

ENCE thay thế Team Liquid tại IEM Beijing

Kết quả hình ảnh cho team liquid csgo IEM Beijing
IEM đã chính thức chọn ENCE để thay thế Team Liquid tại Bắc Kinh cho giải đấu tháng 11. Đội Phần Lan sẽ cùng với bảy người khác tham gia để giành giải thưởng trị giá $ 250.000, trong đó Astralis, Evil Geniuses và Team Vitality được xếp hạng trong nhóm 5 đội hàng đầu thế giới. Mouseports, FaZe Clan, ViCi Gaming và Tyloo cũng dự kiến ​​sẽ tham dự IEM Beijing.

ENCE sẽ đưa ra một số thay đổi của chính mình sau Major. Người mới chơi Miikka, Miikka “suNny” Kempii đã thay thế cựu lãnh đạo trong trò chơi Aleksi “Aleksib” Virolainen, người đã rời đội ngay sau khi kết thúc StarLadder Berlin Major.

IEM Bắc Kinh khởi động vào ngày 7 tháng 11 tại Sân vận động Sinh viên Đại học Bắc Kinh và bắt đầu từ ngày 10 tháng 11. Có nhiều đội ở đây để chiến đấu hơn là giải thưởng khổng lồ, tuy nhiên, đội đầu tiên ở Bắc Kinh cũng lấy hạt giống cho IEM Katowice 2020.

Jbo247