CSGO: Pro player yêu cầu Vavle Nerf SG 553 khẩn cấp sau Dream hack

Nhiều proplayer CSGO kêu gọi Valve khẩn cấp khẩu nerf SG 553
Multiple CSGO pros call on Valve for Krieg SG 553 to be nerfed

Người chơi Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp nay chỉ sử dụng khẩu SG 553.

Súng trường có phạm vi ngày càng trở nên phổ biến trên tất cả các đội ở cấp độ chơi cạnh tranh cao nhất và điều đó đang làm phiền một số người chơi. Đầu tuần này, một bộ ba chuyên gia đã trút sự thất vọng của họ với khẩu súng và kêu gọi Valve nerf nó.

Ngôi sao CSGO người Pháp Richard “shox” Papillon bắt đầu hành động bằng cách nói ra điều này trên Twitter. Tại đây, khi nào sẽ đến Krieg nerf? Chúng tôi đã có AUG, bây giờ này. Chúng tôi có thể [lấy] xác định lại CS không?

Shox tweet on Krieg nerf

Tôi có thể thừa nhận SG chắc chắn là quá tốt, anh ấy nói Robin “ropz” Kool hoặc Mouseports. Tôi đã có rất nhiều niềm tin từ nó bởi vì nó chỉ là OP trong các cuộc đấu tay đôi. Đặc biệt là yếu tố scope, đôi khi tôi sẽ tìm kiếm awp để peek.

in-game leader của Cloud9, Damian “daps” Steele đã đồng ý ký kết tình cảm, và đưa ra một sự cố sâu sắc hơn về khẩu súng.

“Tôi yêu thích sử dụng SG 553, nhưng nó phá hỏng trò chơi một cách trung thực … Nó tốn hơn 50 đô la so với AK và bắn nhanh hơn, có scope và dễ spray hơn, anh nói. Làm ơn, hãy đem AUG trở lại một lần nữa hoặc nerf khẩu súng, “daps nói.

Tiếp theo đó là một loạt các cầu thủ chuyên nghiệp khác đồng ý trên Twitter, bao gồm Gabriel “FalleN” Toledo của MiBR. Dennis “dennis” Edman của TeamLegion và Russel “Twistzz” Van Dulken đều trả lời một cách khẳng định như.

Daps tweet on Krieg nerf

Súng trường có scope vi chiếm lĩnh trong Counter-Strike: Global Offensive
Kết quả hình ảnh cho sg 553 vs aug

AUG và SG-553 thường ít được sử dụng trong phần lớn lịch sử của Counter-Strike, kể cả trong CSGO. Người chơi thường chọn ủng hộ AK-47 ở bên TM4A4 hoặc M4A1-S ở bên CT. Với mức giá cao hơn cho súng trường  có scope thường hoạt động như một khẩu dúng phá giáp cho người chơi chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn đính kèm scope của họ là được xem là không cần thiết cho những người có kỹ năng kiểm soát mục tiêu và độ giật của họ.

Điều này đã được đưa về nhà ở mức độ bình thường khi người chơi chế giễu những người sử dụng cái gọi là súng CoD. Do scope có thể thay đổi giống như vũ khí của Call of Duty.

Trước IEM Katowice Major, Valve đã giải quyết điều này bằng cách giảm giá súng. Các đội tại thiếu tá đã áp dụng AUG một cách lớn, trong khi SG-553 có sự tăng trưởng khiêm tốn hơn trong sử dụng.

Thời gian trôi qua, Valve đã chuyển các nerf nặng cho AUG. Giá của nó đã được nâng lên và cuối cùng phun của nó được mở rộng và tốc độ bắn của nó đã giảm. Điều này đã thấy khẩu súng phần lớn trượt ra khỏi thi đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, điều đó đã xảy ra với SG-553. Mặc dù AUG đã bị nerf mạnh, súng trường có scope phía T vẫn không bị ảnh hưởng cả về chức năng và kinh tế trong một thời gian dài. Điều này làm cho nó không rõ kế hoạch của Valve là gì cho súng, nếu có.

Có phải SG 553 Krieg bị áp đảo trong Counter-Strike: Global Offensive?

Những người chơi chuyên nghiệp rõ ràng thất vọng về SG-553. Nhưng thực tế ít sử dụng nó hơn người ta tưởng.

Ở trong Pit theo dõi các vụ mua súng trong CSGO chuyên nghiệp và AK-47 vẫn là khẩu súng trường  được mua nhiều nhất bởi những người chơi bên T, thường là do lợi nhuận rất cao.

ESL One New York đã thấy 998 khẩu AK-47 được mua trong suốt sự kiện so với 748 Krieg70 Galils. Điều này có nghĩa là 55% số tiền mua súng trường bên T là dành cho AK-47 so với 42% cho Krieg. Và đó thực sự là một con số tăng cao. BLAST Pro Series Moscow đã thấy AK-47 mua 75% thời gian. Trong khi số lượng kiểm đếm chiếm 69% tại StarLadder Berlin Major.

Một số điều này có thể được khắc phục vì lo ngại thả vũ khí vào phía CT. SG-553 cực kỳ mạnh mẽ đối với các CT, mang lại cho chúng spray có độ chính xác tầm xa và khả năng tiêu diệt bằng 1 headshotAUG thiếu. Điều này có thể làm cho nó gần như không thể tấn công một số góc nếu người chơi CT có thể tranh giành một góc.

Kết hợp với thực tế rằng, bảy năm chìm sâu trong vòng đời của CSGO. Các chuyên gia rất thoải mái với AK-47 đến mức họ có thể truyền một khẩu súng khách quan tốt hơn.

Điều đó nói rằng, so sánh với AUG là cách. Theo sau IEM Katowice Major, AUG là khẩu súng trường  CT phổ biến nhất đến mức được mua hơn 70% thời gian tại các sự kiện như CS Summit 4DreamHack Masters Dallas. Điều này trái ngược hoàn toàn với Krieg, vẫn chưa đạt 50%.

Tất nhiên, Valve có thể đang xem xét các nerfs cho Krieg chỉ dựa trên sự phản đối từ những người chơi chuyên nghiệp. Người chơi thưởng thức súng nên tận hưởng nó trong khi họ có thể.

Jbo247