CSGO: Đe dọa an ninh trong giải vóng tứ kết ECS NA

Lực lượng gỡ bom buộc Fan di tản Faceit trong vòng loại ECS NA

Bomb scare forces Faceit evacuation during ECS NA qualifier

Trong tình cảnh có rất cuộc xả súng được xảy ra tại các nước Bắc Mỹ thì vấn đề an ninh được đặt lên hàng đầu. Tổ chức một sự kiện lớn thì vấn đề đau đầu nhất của ban tổ chức là vấn đề an ninh. Nhất là một giải thi đấu Esports thì vấn đề an ninh được thắt chật và đưa lên hàng đầu.

Trong khuôn khổ vòng loại Esports Championship Series Bắc Mỹ phải tiếp tục mà không có nhân viên phát sóng Faceit. Vì mối đe dọa bom tiềm ẩn mà sau đó đã được chứng minh là một báo động sai.

Diễn biến sự việc như sau:

Kết quả hình ảnh cho csgo

Giống như Counter-Strike: Global Offensive là một game có tính bạo lực và được đưa vào tầm ngắm của chính quyền. Thì các đội Team LiquideUnited được đặt vào một trận đấu nóng bỏng. Bân tổ chức và nhân viên tại Faceit phụ trách phát sóng các trò chơi phải sơ tán khỏi cơ sở của họ. Theo Sở Cảnh sát Santa Monica, điều này là do một mối đe dọa đánh bom không nhắm trực tiếp vào các đội đang thi đấu. Mà dựa trên một gói hàng đáng ngờ còn sót lại trên đường phố của họ.

SMPD đang điều tra một gói khả nghi còn sót lại trong thùng rác trong khối 1400 của Phố đi bộ số 3, bộ phận cho biết trên Twitter. Chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người tránh xa khỏi khối 1400 của Lối đi dạo trong khi chúng tôi chờ đợi các cuộc điều tra đến hiện trường.

Đính chính từ phía ban tổ chức:

Kết quả hình ảnh cho csgo

Một trong những nhà bình luận, James Bardolph, đã chia sẻ trên stream rằng phi hành đoàn có thể cần phải sơ tán khi đội bom đang trên đường đến. Sau đó, ông đã xác nhận việc sơ tán qua Twitter. Nơi người hâm mộ mong muốn họ được an toàn.

Luồng vòng loại ECS NA tiếp tục mà không cần bình luận. Vài giờ sau, SMPD tuyên bố cuộc điều tra đã hoàn tất và không có mối đe dọa thực sự nào.

Các cảnh sát viên đã xác định rằng không có mối đe dọa nào đối với công chúng từ vật phẩm được đặt trong thùng rác gần số 1400 của # 3StreetPromenade, Cảnh sát đã tweet.

Người hâm mộ CSGO rất biết ơn cảnh sát vì đã quan tâm đến sự an toàn của mọi người và rất vui khi biết tình hình đã diễn ra trong yên bình như nó đã xảy ra.

Mặc dù thường không có bom thực sự trong các vụ như vụ này, do mức độ khủng bố trong nước gia tăng bao gồm các mối đe dọa đánh bom ở Hoa Kỳ và nước ngoài, cảnh sát cần phải tiếp cận mọi khả năng một cách cẩn thận và không gặp rủi ro khi cuộc sống của mọi người có khả năng trong câu hỏi.

Jbo247